[พรีวิว] HTC Butterfly S: ผีเสื้อตัวใหม่ต่อยอดจาก HTC Butterfly แรงกว่าเดิม รองรับ 4G ในไทย

HTC-Butterfly-S-pic-11

เอชทีซีประเทศไทยได้กฤษ์ประกาศราคาของผีเสื้อตัวใหม่อย่าง HTC Butterfly S ที่จะวางจำหน่ายในไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อย เริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 25556 เป็นต้นไป ราคา 23,900 บาท เบื้องต้นจะมีขาย 2 สี คือสีแดงและสีเทา ส่วนสีขาวจะตามมาทีหลัง

อย่างที่ทราบ Butterfly S เป็นตัวที่ต่อยอดมาจาก Butterfly โดยยังคงเหลือความโด่ดเด่นของ Butterfly ไว้เช่นเดิม เช่นเรื่องดีไซน์และวัสดุของตัวเครื่อง แต่ได้มีการปรับปรุงสเปกบางส่วน พูดง่ายๆ คือมีการดึงเอาความสามารถที่มีบน HTC One มาใส่บน เช่น กล้อง UltraPixel, HTC Zoe, BoomSound

HTC-Butterfly-S-pic

Butterfly S มาพร้อมกับหน้าจอ Super LCD 3 ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นจาก Super LCD 2 ขนาด 5 นิ้ว แสดงผลแบบ Full HD 1080p ความละเอียดสูงสุดถึง 440 PPI เสริมความแข็งเกร่งด้วยกระจก Gorilla Glass 3 กระจกกันรอยรุ่นล่าสุด ณ เวลานี้ พร้อมลำโพงหน้าคู่แบบเดียวกับ HTC One พลังเสียงกระหึ่ม ในชื่อ BoomSound

กล้องหน้าความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 88 องศา สามารถถ่าย HDR ได้ กล้องหน้าบันทึกวีดีโอที่ความละเอียด 1080p@30fps

HTC-Butterfly-S-pic-2

ตัวเครื่องดีไซน์ของ Butterfly S เหมือนกับ Butterfly แต่หนาขึ้น และหนักขึ้น โดยหนา 10.6 มม. และหนัก 160 กรัม (Butterfly หนา 9.1 มม. หนัก 140 กรัม)

เรื่องวัสดุ และงานประกอบทำออกมาได้ดีมากๆ สัมผัสแล้วประทับใจครับ ถ้าใครชอบดีไซน์แบบ Butterfly ต้องชอบตัวนี้แน่นอน (ก็มันดีไซน์เดียวกันนิ ฮ่าๆ) เรื่องวัสดุและงานประกอบของค่ายนี้หายห่วง รู้ๆ กันว่าเขาทำงานออกมาได้เนียน งานประกอบและวัสดุสมราคา ใช้แล้วรู้สึกถึงความหรู

HTC-Butterfly-S-pic-9

บางท่านอาจจะคิดว่าด้านข้างที่เห็นเป็นลำโพง แต่จริงๆ ไม่ใช่ครับ เป็นแผ่นอลูมิเนียมเจาะรูเป็นดีไซน์ให้มีความสวยงาม และช่วยในการจับเฉยๆ ไม่ใช่ลำโพงแต่อย่างใด

เรื่องความแรง มันแรงขึ้นแน่นอน เดิมใน Butterflyใช้ชิป Quad-core 1.5 GHz แต่ใน Butterfly S ใช้ Quad-core 1.9 GHz เป็น Snapdragon 600 (แรงกว่า HTC One ซะอีก) แรม 2GB เหมือนเดิม ชิปกราฟฟิกตัวเดียวกัน Adreno 320 แบตเยอะขึ้นจาก 2020 mAh เป็น 3200 mAh

สเปกเต็มๆ ของ HTC Butterfly S

HTC-Butterfly-S-pic-8

ด้านล่างมีช่องเสียบ Micro USB 2.0 และไมโครโฟน มาพร้อมกับ Android 4.2.2 (Jelly Bean) พร้อมอินเตอร์เฟส New Sense ซึ่งก็คือ HTC Sense 5 นั่นเอง ในเวอร์ชั่นนี้มีฟีเจอร์เด่นคือ BlinkFeed เป็นฟีเจอร์สำหรับดึง feed ข่าว และสถานะของเพื่อนใน Social network มาแสดงในหน้า home screen

HTC-Butterfly-S-pic-12

ช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดจะอยู่ด้านบน มีฝาปิดไว้อยู่ ตรงกลางเป้นุ่ม Power ถัดไปเป็นช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

HTC-Butterfly-S-pic-13

Butterfly S มาพร้อมกับกล้องความละเอียด 4 ล้านพิกเซล ที่ใช้เซ็นเซอร์ที่ชื่อว่า UltraPixel แบบเดียวกับที่ใช้ใน HTC One เป็นเซ็นเซอร์กล้องที่มีขนาดใหญ่กว่าที่ใช้ในมือถือทั่วไป จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องมีจำนวนพิกเซลเยอะ เพียงแค่ 4 ล้านพิกเซล รับแสงได้มากกว่าเซ็นเซอร์มือถือทั่วไปถึง 300% ทำให้การถ่ายภาพในที่ที่มีแสงน้อย ถ่ายย้อนแสง (HDR) คุณภาพที่ได้ก็ดีกว่ากล้องที่มีจำนวนพิกเซลเยอะแล้ว

นอกจากนั้น HTC One ยังมาพร้อมกับ HTC ImageChip 2 และ BSI sensor รูรับแสงขนาด F2.0 เลนต์ 28 mm พร้อมแฟลช LED มีฟังก์ชั่น Smart Flash 5 ระดับเหมือนเดิม มีฟังก์ชั่น OIS มีแอพสำหรับแต่งภาพมาให้ด้วยชื่อ HTC Zoe

HTC-Butterfly-S-pic-10

และมาพร้อมกับระบบเสียง Beats Audio มี Amplifier ในตัว

HTC-Butterfly-S-pic-5

Butterfly S นั้นรองรับ 4G LTE ด้วย โดยรองรับคลื่น 900/1800/2100/2600 สามารถใช้ 4G ของ Truemove H ได้ และรองรับ 3G คลื่น 850/900/1900/2100

htc-butterfly-s-in-thai2-.jpg