[PR] WeChat 5.3 เปิดตัวบริการแปลภาษาใหม่

WeChat 5.3_(2)WeChat 5.3_(1)

วิธีการแปลภาษาง่ายๆ เพียงกดที่ประโยคที่ต้องการแปลค้างไว้และเลือก “แปล”

WeChat อัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดเป็น WeChat 5.3 แล้ว โดยใช้งานได้ทั้งบน iOS และ Android มาพร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานครบครันแบบ all-in-one ในแอพฯ เดียว ไม่ว่าคุณจะเป็นนักผจญภัย นักล่าฝัน นักกีฬา หรือจะนักสังคมตัวยงระดับโลก WeChat ก็มีฟีเจอร์ใหม่ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครอบคลุมในทุกไลฟ์สไตล์

การอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าบริการแปลภาษาจะทำให้คุณเข้าใจความหมายของทุกข้อความได้อย่างชัดเจน โดยเมื่อเราสนทนากับเพื่อนชาวต่างชาติบริการนี้จะช่วยแปลเป็นภาษาของคุณให้ทันที WeChat ให้บริการฟีเจอร์ชั้นเยี่ยม ที่ช่วยสร้างสรรค์ประสบการณ์การใช้งานด้านโซเชียลได้อย่างเพลิดเพลิน พร้อมระบบรักษาความเป็นส่วนตัวที่ได้มาตรฐาน ช่วยทำให้สังคมโซเชียลของคุณนั้นทันสมัยและล้ำหน้ายิ่งกว่าใคร

ไม่มีทางเข้าใจความหมายผิดอีกต่อไป

ด้วยบริการแปลภาษานี้ จะทำให้คุณเปรียบเสมือนผู้เชี่ยวชาญที่ใช้ได้หลายภาษา ไม่ว่าจะพูดคุยกับเพื่อนซี้ของคุณในเม็กซิโก อินโดนีเซีย ฝรั่งเศส หรือแอฟริกาใต้ก็สามารถแชทคุยได้อย่างสะดวกสบายไร้กังวล ง่ายๆ เพียงคุณแชทด้วยภาษาของคุณ  WeChat จะเป็นตัวช่วยในการแปลภาษาให้ทันที WeChat ให้บริการมากกว่า 20 ภาษา แต่มั่นใจได้เลยว่าการทำความเข้าใจภาษาต่างชาติจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไป ฟีเจอร์การแปลภาษานี้จะทำให้การพูดคุยกับเพื่อนๆ ทั่วโลกเป็นเรื่องง่ายๆ เกินกว่าที่คุณเคยคาดคิดตลอดเวลาที่ผ่านมา

เรามาเป็นสายลับกันเถอะ

เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์สุดมันส์เกินกว่าจินตนาการ ที่จะพาคุณไปสู่โลกแห่งการเป็นสายลับแบบที่คุณไม่เคยคิดมาก่อนว่าคุณจะเป็นได้ ด้วยฟีเจอร์การสนทนาแบบกลุ่มผ่านพาสเวิร์ด ที่จะช่วยคัดกรองการสนทนาแบบกลุ่มกับคนที่คุณต้องการคุยด้วยเท่านั้นได้อย่างแยบยล โดยผู้ที่จะเข้าร่วมการสนทนาจะต้องใส่รหัสผ่าน 4 หลักที่คุณตั้งไว้เพื่อเข้าร่วมกลุ่มสนทนา ทำให้การสนทนาแบบกลุ่มมีความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยมากขึ้น การสนทนาแบบลับสุดยอดได้เริ่มขึ้นแล้ว

เพียงทำตามขั้นตอนง่ายๆ นี้: กดเข้าเมนูแชท>เลือกเครื่องหมาย “+” > “สนทนากลุ่ม” > “เข้าร่วมกลุ่มส่วนตัว” >ใส่รหัสผ่าน 4หลัก >“เข้าร่วมกลุ่มนี้”

WeChat 5.3_(3)WeChat 5.3_(4)

เข้าสู่โลกแห่งการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์กับ WeChat

WeChat ให้บริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ฟรีถึง 1GB โดยคุณจะสามารถเก็บได้ทั้งภาพโปรด ภาพวิดีโอ หรือเสียงที่อยากจดจำ ง่ายๆ เพียงกดไปที่สิ่งที่คุณต้องการบันทึกบนหน้าจอสนทนาของคุณ แล้วเลือก ‘Favorite’ ซึ่งไม่เพียงเก็บรูปภาพของคุณได้ แต่ยังเก็บได้ทั้งเสียง วิดีโอและข้อความที่สนทนากับเพื่อน ที่จะถูกบันทึกตรงไปยังคลาวด์ โดยคุณจะสามารถเรียกดูหรือฟังทั้งภาพ วิดีโอและข้อความที่บันทึกไว้นี้ได้ทุกเวลาที่ต้องการ ผู้ใช้งานจะเข้าถึงสิ่งที่บันทึกไว้ได้จากสมาร์ทโฟนส่วนตัวและอุปกรณ์อื่นๆ ได้ทั้งหมด ฟีเจอร์นี้จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานเก็บบันทึกภาพความทรงจำหรือเรื่องราวอันประทับใจได้เป็นอย่างดี

WeChat 5.3_(5)

สติกเกอร์ดุ๊กดิ๊กสื่อความหมาย แทนทุกความรู้สึก

ก้าวออกจากโลกแห่งความล้าสมัยมาสู่การส่งสติกเกอร์แทนความรู้สึกด้วยสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊กสุดน่ารักที่สามารถสื่อความรู้สึกได้มากกว่าเดิมจาก WeChat พร้อมสติกเกอร์ดุ๊กดิ๊กชุดใหม่ล่าสุดวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น Bit-Em-Up, Inky Baby, Boy A และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะแทนทุกความรู้สึกและสร้างรอยยิ้มให้เพื่อนๆ ทั่วทุกมุมโลกได้ง่ายๆ

WeChat 5.3_(6)

WeChat สร้างประสบการณ์ด้านโซเชียลที่ลื่นไหลไร้รอยต่ออย่างไม่มีที่ติ ให้คุณสนทนากับเพื่อนด้วยเสียง (Voice Call) หรือจะคุยกันให้มันส์ด้วยการเห็นหน้าผ่านวิดีโอ (Video Call) หรือถ้าคุณหลงทาง คุณสามารถใช้ฟีเจอร์ Location Share เพื่อหาเพื่อนของคุณพร้อมทั้งยังสามารถส่งเสียงแบบ Walkie-Talkie เพื่อให้เพื่อนช่วยบอกทางได้ นอกจากใช้งานง่ายแล้ว ยังสนุกและมีประโยชน์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

WeChat เวอร์ชั่นล่าสุดพร้อมให้บริการแล้วและพร้อมที่จะส่งต่อประสบการณ์ด้านโซเชียลแบบเต็มรูปแบบให้แก่ผู้ใช้งาน ด้วยฟีเจอร์และฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่จะช่วยคุณสนทนากับเพื่อน คนที่คุณรัก และคนรู้จักใหม่ๆ ได้อย่างน่าจดจำ

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.wechat.com