[PR] โนเกียเปิดตัว Nokia Asha 310 สมาร์ทโฟน Asha

Asha 310 white with Line

โนเกียประกาศวางจำหน่าย Nokia Asha 310 สมาร์ทโฟนสองซิมใหม่มาพร้อม WiFi ให้เลือกเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ดั่งใจในราคาที่ถูกลง พร้อมแอพสุดฮิตเช่น Line และเกมอีกมากมาย ซึ่งถือเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนตระกูล Asha

นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “Nokia Asha 310 เป็นสมาร์ทโฟนโนเกียเครื่องแรกที่มอบประสบการณ์การใช้งานสองซิม พร้อมฟังก์ชั่น Easy Swap และ Wi-Fi ในเครื่องเดียว ช่วยให้ผู้บริโภคเลือกการเชื่อมต่อที่เหมาะกับการทำงาน  ความบันเทิง หรือเพื่อนฝูง รวมถึงแชตกับเพื่อนๆผ่านแอพสุดฮิตเช่น Line เพิ่มอิสระในการท่องอินเตอร์เน็ต พร้อมควบคุมค่าใช้จ่าย ถือเป็นจุดเด่นที่เหนือกว่าเมื่อเทียบกับคู่แข่งในราคาเดียวกัน ”

สลับซิมง่ายตอบรับทุกไลฟสไตล์ของชีวิต
ด้วยเทคโนโลยี Easy Swap ที่ให้สลับซิมได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องถอดฝาหลัง เพียงบรรจุซิมชิ้นที่ 2 ลงในช่องใส่ซิม ด้านนอกตัวเครื่อง ขณะที่ซิมหลักยังคงอยู่ในตัวเครื่องใต้แบตเตอรี่  ผู้ใช้ Nokia Asha 310 จะสามารถสลับซิมเพื่อใช้ในการทำงาน หรือเรื่องส่วนตัวได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง  และเปลี่ยนซิมการ์ดได้ขณะเดินทาง เพื่อเลือกอัตราค่าบริการเครือข่ายที่ดีที่สุดเมื่ออยู่ต่างแดน  ฟังก์ชั่น Easy Swap Dual Sim สามารถตั้งค่าการใช้งาน และเก็บข้อมูลบนซิมการ์ดได้ถึง 5 ซิม  ผู้ใช้สามารถกำหนดซิมการ์ดสำหรับการส่งข้อความ การโทร หรือการรับส่งข้อมูล โดยสลับซิมได้ง่ายตามต้องการ

อิสระกับชีวิตออนไลน์ด้วย WiFi
ด้วยความสามารถในการรองรับ WiFi บน Nokia Asha 310 ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อและสนุกกับชีวิตออนไลน์ได้ง่ายยิ่งขึ้น  ไม่ว่าจะเป็นการดูวิดีโอจาก YouTube หรือดาวน์โหลดเกมสุดฮิตจาก EA ฟรีกว่า 40 เกมบน Nokia Store ความสามารถในการเชื่อมต่อ WiFi hotspot ไม่ว่าจะเป็นที่บ้าน หรือนอกบ้าน ทำให้ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลดข้อมูล

Nokia Asha 310 มากับเบราว์เซอร์ Nokia Xpress เปิดประสบการณ์การท่องเน็ตอย่างรวดเร็วและลื่นไหล พร้อมรองรับเว็บแอพอีกนับพัน เบราว์เซอร์ Nokia Xpress สามารถบีบอัดข้อมูลได้ถึง 90% ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการดาวน์โหลด พร้อมหลากหลายแอพพลิเคชั่นที่ตอบรับทุกไลฟสไตล์ ทั้งที่ติดตั้งไว้บนเครื่องพร้อมใช้ได้ทันที และแอพอีกมากมายบน Nokia Store

สังคมออนไลน์

  • เชื่อมต่อสังคมออนไลน์ทันทีทั้ง Facebook และ Twitter ที่ติดตั้งมาแล้วในเครื่อง
  • แชตตลอดๆ กับเพื่อนออนไลน์ พร้อมการแจ้งเตือนด้วย eBuddy และ Line
  • ใช้งานอีเมล์ยอดนิยม ไม่ว่าจะเป็น Yahoo!, Gmail และอื่นๆ

เปิดประสบการณ์

  • ใช้งานระบบแผนที่ที่ดีที่สุด ด้วยแผนที่โนเกียที่ติดตั้งมาแล้วในเครื่อง ใช้งานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์
  • ค้นหาสถานที่น่าสนใจ ด้วยเว็บแอพ Nokia Nearby แล้วแบ่งปันกับเพื่อนๆ บน Facebook
  • แอพอื่นๆ อีกมากบน Nokia Store เช่น Foursquare ซึ่งมีมากกว่า 125,000 แอพสำหรับระบบปฏิบัติการ S40 รวมถึง Nokia Asha สมาร์ทโฟน

เพลิดเพลิน

  • อิสระกับการดูวิดีโอบน YouTube
  • สนุกกับ 40 เกมฮิตจาก EA ที่ให้ดาวน์โหลดฟรีผ่าน Nokia Store
  • ตื่นเต้นไปกับการผจญภัย กีฬา และอีกหลากไลฟสไตล์ บนแอพ World of Redbull แอพสุดเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะโนเกีย ซึ่งมีให้ดาวน์โหลดบน Nokia Store

ทั้งนี้ Nokia Store มีการเติบโตของจำนวนแอพและยอดการดาวน์โหลดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยมีแอพจากนักพัฒนาชาวไทยเพิ่มขึ้นถึง 200 แอพบน Nokia Store ในปี 2012 และมีหลากหลายแอพและเกมใหม่ๆ จากนักพัฒนาชาวไทยที่กำลังจะเปิดตัว เช่น เกม Goldrush จากบริษัท เกม สแควร์ อินเตอร์แอคทีฟ เป็นต้น

สำหรับยุทธศาสตร์การตลาดของ Nokia Asha โนเกียได้วางยุทธศาสตร์เจาะตลาดวัยรุ่น โดยเน้นจุดขายด้านความสามารถครบเครื่องในราคาประหยัด พร้อมออกแคมเปญบนโลกออนไลน์เจาะกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการนำเสนอเรื่องราวแปลกแหวกแนวในคอนเซ็ปต์ “เป็นวัยรุ่นมันไม่ง่าย” เรื่องราวของคู่แม่ลูกที่สลับบทบาทกัน เพื่อให้คุณแม่ได้เข้าใจชีวิตของวัยรุ่นในปัจจุบันที่ไม่ง่ายอย่างคิด แต่ด้วย Nokia Asha คุณแม่ก็สามารถเข้าถึงความเป็นวัยรุ่นยุคนี้ได้ถ่องแท้  ติดตามเรื่องราวของแม่ลูกคู่นี้ได้ที่  www.nokia.co.th/ashaforteen

“Nokia Asha 310 ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Asha ซึ่งปัจจุบันมีทั้งหมด 15 รุ่น ทั้งนี้สมาร์ทโฟนตระกูล Asha ประสบความสำเร็จในการนำฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟนราคาสูง อย่าง WiFi การสตรีมวิดีโอ สังคมออนไลน์ การท่องเน็ตอย่างรวดเร็ว แอพและเกม มารวมอยู่ในสมาร์ทโฟนราคาประหยัด เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์สมาร์ทโฟนในราคาที่ถูกลง” นายญาณธนกล่าวปิดท้าย

Nokia Asha 310 สมาชิกใหม่ของตระกูล Asha มีหน้าจอสัมผั สแบบ capacitive ทนรอยขีดข่วน มาในดีไซน์หรู พร้อมกล้อง 2 เมกะพิกเซล และการ์ดความจำ 4GB ซึ่งสามารถขยายได้ถึง 32 GB โดยมีสีดำ ขาว และสีทอง วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,150 บาท