[PR] โซนี่ เปิดตัวกล้อง NEX-3N และ 58 รับตลาดมือใหม่

Pic_Sony New Camera_001

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด ประกาศเดินหน้ารุกดิจิตอลอิมเมจจิ้งจากโซนี่  เปิดตัวกล้องดิจิตอล 2 รุ่น ได้แก่กล้อง NEX-3N เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลก ที่ใช้เซ็นเซอร์รับภาพแบบ APS-C ขนาดเดียวกับกล้อง D-SLR (ข้อมูลสำรวจในเดือนกุมภาพันธ์ 2556) จึงให้คุณภาพของภาพระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย พร้อมกล้อง  58 กล้อง DSLT (Digital Single-Lens Translucent) ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Translucent Mirror พร้อมทั้งแนะนำ      พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ สำหรับกล้อง NEX-3N ด้วยบุคลิกที่โดดเด่นมีความสดใส สนุกสนาน สะท้อนถึงกลุ่มลูกค้าของกล้อง NEX-3N ได้อย่างชัดเจน โดยจะมีสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่ครอบคลุมทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศในแถบเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  รวมถึงกิจกรรมการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ตลอดปี เพื่อสร้างประสบการณ์ในการถ่ายภาพให้แก่ลูกค้าที่โดดเด่นและแตกต่างกว่าใคร อีกทั้งเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งของโซนี่ในปีนี้

Pic_Sony New Camera_010

นายภิญโญ สงวนเศรษฐกุล ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายขายและการตลาดผลิตภัณฑ์คอนซูเมอร์  บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เปิดเผยว่า “แนวโน้มตลาดกล้องในปีนี้ กลุ่มกล้องมิเรอร์เลสยังคงมีการเติบโตสูงที่สุด เช่นเดียวกับกล้องในกลุ่มดีเอสแอลอาร์ โซนี่จึงพร้อมเดินหน้ารุกตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยนำเสนอกล้องมิเรอร์เลส และดีเอสแอลอาร์รุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาด และพัฒนาเรื่องของดีไซน์ คุณสมบัติ และลูกเล่น ให้ครอบคลุมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่กว้าง และหลากหลายมากยิ่งขึ้น  โดยวันนี้โซนี่ได้เปิดตัวกล้องรุ่นใหม่ 2 รุ่นด้วยกันคือกล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-3N ที่มาพร้อมลูกเล่นที่สนุกสนาน ใช้งานง่าย และได้ภาพสวยคมชัด มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ซึ่งน่าจะเป็นที่ถูกใจโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าที่เป็นสุภาพสตรีที่เพิ่งเริ่มต้นถ่ายรูป โดยเฉพาะลูกเล่นในการถ่ายภาพตัวเอง และการปรับตกแต่งภาพให้ออกมาสวยถูกใจ และจากข้อมูลที่สำรวจโดยโซนี่ไทยเอง พบว่าลูกค้าที่ซื้อกล้อง NEX บางรุ่นมีสัดส่วนเป็นสุภาพสตรีมากกว่า 40% แสดงให้เห็นว่ากลุ่มลูกค้าผู้หญิงในปัจจุบันก็ชื่นชอบกล้องที่ถ่ายภาพได้สวยคมชัดกว่ากล้องคอมแพค หรือกล้องมือถือทั่วไป แต่ต้องใช้งานง่าย มีลูกเล่นช่วยในการถ่ายภาพ และตกแต่งภาพในตัว   ในขณะที่ 58 ก็ยังคงคุณสมบัติที่โดดเด่นของกล้องอัลฟ่าที่มีระบบออโต้โฟกัสที่รวดเร็ว แม่นยำ รายละเอียดความคมชัดสูง พร้อมกับลูกเล่นใหม่ ๆ เพื่อการถ่ายภาพที่เป็นมืออาชีพมากขึ้น”

โซนี่ยังได้พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรมทางการตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มด้วยการแนะนำพรีเซ็นเตอร์สาวสวยคนใหม่ “เต้ย” จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่มีความน่ารักสดใส สะท้อนบุคลิกของกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพเพื่ออัพเดท และแบ่งปันรูปสวย ๆ กันในกลุ่มเพื่อนได้เป้นอย่างดี “โซนี่รู้สึกดีใจมากที่คุณเต้ย จรินทร์พร ได้ตอบรับเป็นพรีเซ็นเตอร์กล้อง NEX เพราะคุณเต้ยมีความเป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ที่มีความสดใส มั่นใจ ทันสมัย และสนุกสนานกับการถ่ายภาพ ซึ่งมีบุคลิกที่เหมาะสมกับกล้อง NEX ของโซนี่เป็นอย่างยิ่ง และเรามั่นใจว่าคุณเต้ยจะช่วยสร้างสีสัน และสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายที่เป็นผู้หญิงรุ่นใหม่ได้อย่างเข้าถึง และตรงใจ ทั้งในประเทศไทย และประเทศเพื่อนบ้านอีกหลายประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้คุณภิญโญ กล่าวเสริม

ทั้งนี้ โซนี่ได้จัดเตรียมวางแผน และสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ที่มีเต้ย จรินทร์พร เป็นพรีเซ็นเตอร์ ครอบคลุมในสื่อช่องทางต่างๆ อาทิ ทีวี สิ่งพิมพ์ ออนไลน์ รวมทั้งสื่อนอกบ้าน ทั้งในประเทศไทย และประเทศอื่น ๆ อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย ฟิลิบปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ศรีลังกา กัมพูชา เนปาล พม่า และในอีกหลายประเทศ    ซึ่งกิจกรรมการตลาดดังกล่าวยังได้สอดคล้องกับแนวทางของโซนี่ที่พร้อมขยายฐานลูกค้าในกลุ่มสุภาพสตรี และคนรุ่นใหม่ที่กำลังมองหากล้องคู่ใจที่ใช้งานง่าย แต่ให้คุณภาพสูงในทุกรายละเอียด เพื่อสร้างสรรค์รูปถ่าย และอัพเดทสไตล์ส่วนตัวอย่างมั่นใจ

Pic_Sony New Camera_002

พร้อมกันนี้ โซนี่ยังได้จัดกิจกรรมโรดโชว์เพื่อสร้างประสบการณ์การถ่ายภาพในรูปแบบต่าง ๆ อย่างมีสีสัน และสนุกสนานให้แก่ลูกค้า ด้วยกล้อง NEX-3N และ 58 พร้อมเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้สัมผัสประสิทธิภาพล่าสุดของกล้องทั้ง 2 รุ่นอย่างใกล้ชิด ในระหว่างวันที่ 29 ถึง 31 มีนาคม ศกนี้ ณ ลานกิจกรรม บริเวณลิฟท์แก้ว ชั้น G เซ็นทรัลเวิลด์ โดยไฮไลท์ของงานจะมีผู้เชี่ยวชาญทั้งจากในวงการถ่ายภาพแฟชั่น รวมทั้งกูรูชื่อดังทางด้านแฟชั่นของเมืองไทยมาร่วมให้ความรู้ และนำเสนอเคล็ดลับง่าย ๆ ให้กับลูกค้า และผู้สนใจภายในงาน อาทิ คุณณิการ์ กรีพร้อม สุดยอดช่างภาพแฟชั่นหญิงชื่อดัง ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 4 The New Comer Female Photographers of South East Asia ที่จะมาสอนเคล็ดลับการถ่ายภาพตัวเอง Self Portrait ในมุมมองแฟชั่น ให้คุณโพสต์รูปโชว์เพื่อนได้อย่างมั่นใจว่าสวยเก๋ทุกมุมมอง และคุณเอกกมล อรรถกมล กูรูด้านแฟชั่น สไตลิสตท์ และ และที่ปรึกษานิตยสารแฟชั่นช้ำนำของเมืองไทย ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นเมืองไทยมายาวนาน จะมาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ ในการแต่งกายแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ด้วยสีสันนำเทรนด์ และเครื่องประดับต่าง ๆ เพื่อสร้างลุคสุดชิคแบบไม่ซ้ำใคร รวมทั้งกิจกรรมการสร้างสรรค์ Scrapbook ในรูปแบบของตัวเองอีกด้วย

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 30 มีนาคม 2556 โซนี่ยังได้เตรียมจัดงานประกาศผลผู้ชนะเลิศการประกวดถ่ายภาพจากโครงการประกวดถ่ายภาพอันทรงเกียรติระดับโลก Sony World Photography Awards 2013 – Thailand National Award และโครงการ Alpha University Camp ภายใต้หัวข้อ “แรงบันดาลใจ ในการถ่ายภาพ” ที่โซนี่ได้เดินสายจัดกิจกรรมกับนิสิต นักศึกษาในมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ 12 แห่ง เพื่อเฟ้นหาช่างภาพหน้าใหม่ และได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งโดยมีผลงานส่งเข้าร่วมประกวดถึง 287 ภาพ ซึ่งผู้เข้ารอบจำนวน 15 คน ยังมีโอกาสได้เข้าร่วมเวิร์คช็อปกับช่างภาพมืออาชีพระดับประเทศ 3 ท่านคือ  คุณมนู มนูกุลกิจ คุณณิการ์ กรีพร้อม และคุณเกรียงไกร ไวยกิจ ที่ได้ถ่ายทอดความรู้ และประสบการณ์ในการถ่ายภาพ

รูปแบบต่าง ๆ อย่างเข้มข้น ซึ่งนอกจากรางวัลผลิตภัณฑ์กล้องอัลฟ่าจากโซนี่แล้วนั้น ผู้ชนะเลิศจากทั้ง 2 โครงการ จะได้รับเกียรติเข้าร่วมงาน ประกาศรางวัลภาพถ่ายระดับโลก Sony World Photography Awards อันทรงเกียรติ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ในวันที่ 25 เมษายน ศกนี้อีกด้วย  พร้อมกันนี้ผลงานที่ของผู้ชนะในโครงการ Sony World Photography Awards 2013 – Thailand National Award ยังได้รับการจัดแสดงทั้งในนิทรรศการ World Photo London และ บนเว็บไซต์ www.worldphoto.org อีกด้วย

Pic_Sony New Camera_008

ข้อมูลผลิตภัณฑ์กล้องใหม่ 2 รุ่นใหม่ประกอบด้วย

กล้องมิเรอร์เลสรุ่น NEX-3N

กล้องถ่ายภาพในระดับมืออาชีพ ใช้งานง่าย เป็นกล้องเปลี่ยนเลนส์ได้ที่เล็กที่สุด และเบาที่สุดในโลกน้ำหนักเพียง 210 กรัม ที่มากับเซนเซอร์ “Exmor APS HD CMOS” ทำให้รับแสงได้มากกว่าเซนเซอร์ของกล้องคอมแพคทั่วไป เซนเซอร์ขนาดใหญ่เป็นหัวใจสำคัญของภาพที่มีรายละเอียดสวยงาม และดึงความโดดเด่นของภาพยนตร์แบบ full HD  ยิ่งกว่านั้น  การทำฉากหลังอย่างมืออาชีพให้เป็นเอฟเฟคแบบเบลอเป็นเรื่องง่ายด้วยชุดเลนส์ E-mount ที่เปลี่ยนได้  เหมือนกับคุณทำได้จากกล้อง DSLR ขนาดใหญ่ ส่วนความละเอียดภาพอยู่ที่ 16.1 เมกะพิกเซล    มี ISO 200-16000 เเละจุดเด่นที่สำคัญอย่างหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ที่สามารถบิดพับได้ถึง 180 องศา มีตัวซูมที่อยู่รอบปุ่มชัทเตอร์ช่วยให้ควบคุมระยะโฟกัสอย่างราบรื่นเพียงปลายนิ้วด้วยเลนส์ที่บางและเบาอย่าง SELP 1650 power zoom  ใช้ได้ดีกับการจัดกรอบภาพเพียงมือเดียว  ก้านซูมยังสามารถปรับการซูมแบบดิจิตอลหากคุณไม่ได้ใช้เลนส์ Power Zoom ซึ่งมอบความรู้สึกคล้ายกับกล้องคอมแพค มีขนาดเล็ก พกพาสะดวก โดย SONY NEX-3N จะมาพร้อมกับเลนส์ Power Zoom ขนาด 16-50 mm F3.5-5.6 ตัวใหม่ รวมทั้งอุปกรณ์เสริมหลากหลาย และดีไซน์สวยเข้ากับกล้องให้เลือกสรรมากมาย

กล้อง DSLT  58

กล้องถ่ายรูปตัวแรกของโซนี่ที่สามารถเปลี่ยนเลนส์ A-mount ซึ่งทำงานร่วมกับ TRILUMINOS Colour ใหม่  คุณจะได้รับประสบการณ์ของสีที่สดใสขึ้น มีความสมจริง เมื่อดูภาพถ่าย หรือวีดีโอทาง ทีวี BRAVIA ที่มีจอแบบ TRILUMINOS   และเป็นกล้องดิจิตอล SLT มาพร้อมเทคโนโลยีกระจกโปร่งแสงสำหรับการถ่ายภาพวัตถุเคลื่อนที่เร็ว เพราะมีออโต้โฟกัสที่รวดเร็วและแม่นยำ  เป็นหัวใจในการเก็บภาพครั้งสำคัญชีวิตที่คุณจะไม่พลาดความทรงจำนี้  อีกทั้งยังมีเซนเซอร์ Exmor APS HD CMOS ใหม่ล่าสุด มีความละเอียดสูงเป็นพิเศษ (ประมาณ) 20.1 เมกกะพิกเซล  มาพร้อมกับกลไกประมวลผลภาพ BIONZ ปรับปรุงใหม่ ให้ภาพที่มีรายละเอียดขั้นสูงและสัญญาณรบกวนต่ำ สำหรับภาพนิ่ง และวีดีโอแบบ Full HD  ด้วยค่าความไวแสง หรือ ISO ด้วยระยะที่กว้างพิเศษ จาก 100 ถึง 1600 ในขณะที่โหมด Tele-zoom Continuous Advance Priority AE นำช่วงเวลาที่เร้าใจเข้ามาใกล้มากขึ้น ด้วยภาพต่อเนื่องที่คมชัดจากการภาพเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว ด้วยอัตรา 8 เฟรมต่อวินาที  ระบบ AF 15 จุดอันทรงประสิทธิภาพมี Lock-on Autofocus ที่จับการเคลื่อนไหวของวัตถุอย่างรวดเร็ว และแม่นยำ  จากนี้ไปคุณสามารถจับภาพที่สง่างามของกีฬาจากนักยิมนาสติก หรือสัตว์ในป่าด้วยภาพต่อเนื่องแบบโฟกัสที่คมชัด

สำหรับกล้อง 2 รุ่นนี้จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ ร้านโซนี่  เซ็นเตอร์ และร้านตัวแทนจำหน่าย โดยมีรายละเอียดราคาดังนี้

  • กล้อง NEX-3NL(Body + เลนส์ SELP1650) มีให้เลือก 3 สี คือขาว ดำ ชมพู ราคา 18,990 บาท
  • กล้องอัลฟ่า SLT-A58K (Body + เลนส์ SAL1855-2) สีดำ ราคา 20,990 บาท

สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร. 0-2715-6100 หรือ www.sony.co.th