[PR] ทรูมันนี่ ตอกย้ำผู้นำธุรกรรมการเงิน e-Money

TrueMoney Wallet app

ทรูมันนี่ แสดงศักยภาพผู้นำธุรกรรมด้านการเงินยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด “สมาร์ททุกการใช้จ่าย” ด้วยนวัตกรรม “TrueMoney Wallet” แอพพลิเคชั่นที่โดดเด่นด้วย 3 บริการ ทั้งเติมเงิน (Top up) โอนเงิน (Transfer) และชำระบิล (Bill Payment) พร้อมแนะนำฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุด Scan & Pay ครั้งแรกในไทย ชูจุดเด่น ง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย เสมือนมีเคาน์เตอร์ชำระเงินอยู่ในมือ ใช้ได้ทุกเครือข่าย จ่ายบิลได้มากกว่า 80 บิล มั่นใจมียอดผู้ดาวน์โหลด 3 แสนรายภายในสิ้นปีนี้ พร้อมตั้งเป้ายอดรายได้เพิ่มขึ้น 15% หรือคิดเป็นมูลค่า 1,900 ล้านบาท ตามการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด e-Money และการชำระเงินทั่วโลก

นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูมันนี่ เป็นหนึ่งในธุรกิจหลักของกลุ่มทรู ที่ทำให้ภาพความเป็นผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ ไลฟ์สไตล์ ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยเป็นกลไกสำคัญที่แสดงให้เห็นขีดความสามารถในการหลอมรวมบริการต่างๆ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ลูกค้า สอดคล้องกับแนวโน้มการขยายตัวของบริการ e-Money ที่เติบโตตามตลาด อี-คอมเมิร์ซ และดิจิทัล คอนเทนต์ ทั่วโลก โดยทรูมันนี่ในฐานะผู้นำธุรกรรมการเงิน e-Money พร้อมตอบโจทย์แนวคิด “สมาร์ททุกการใช้จ่าย” อำนวยความสะดวก เอาใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ทั้งในเมืองและในพื้นที่ห่างไกล ที่มีแนวโน้มซื้อสินค้าและบริการออนไลน์สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ให้ได้รับบริการธุรกรรมทางการเงินที่สะดวกและต้นทุนต่ำ ผ่านเครือข่ายมือถือ อินเทอร์เน็ต และจุดรับชำระเงินทรูมันนี่ที่มีมากถึง 5,000 จุดทั่วประเทศ เพื่อนำสังคมไทยก้าวสู่อนาคตทางการเงินยุคดิจิทัลอย่างแท้จริง

นายปุณณมาศ วิจิตรกุลวงศา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด กล่าวถึงทิศทาง การดำเนินงานและเป้าหมายของทรูมันนี่ในปี 2556 ว่า “ทรูมันนี่ ปรับโฉมภาพลักษณ์ใหม่ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนยุคดิจิทัลที่ต้องการเก็บเงินและใช้จ่ายเงินผ่านมือถือ โดยเปิดตัวนวัตกรรม TrueMoney Wallet” ให้ผู้ใช้บริการสามารถจัดการทุกเรื่องเกี่ยวกับการเงินได้ด้วยตัวเองผ่านแอพพลิเคชั่น ซึ่งประกอบด้วย 3 บริการหลัก ได้แก่ เติมเงิน (Top up) โอนเงิน (Transfer) และบริการชำระบิล (Bill Payment) ซึ่งล่าสุด นำเสนอฟังก์ชั่นใหม่ Scan & Pay ครั้งแรกในเมืองไทยที่ลูกค้าสามารถชำระค่าบริการต่างๆ ด้วยตัวเอง เสมือนมีเคาน์เตอร์ส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง ใช้ได้ทุกเครือข่าย จ่ายได้กว่า 80 บิล

บริการชำระบิล (Bill Payment) ด้วยฟังก์ชั่น Scan & Pay ของ TrueMoney Wallet ออกแบบขึ้น เพื่อช่วยขจัดปัญหาและความยุ่งยากที่ลูกค้าต้องเจอในการชำระบิลค่าใช้บริการต่างๆ ในแต่ละเดือน โดยลูกค้าสามารถทำรายการชำระค่าบริการทุกอย่างที่ต้องการได้ด้วยตัวเองผ่านสมาร์ทโฟน เพียงใช้กล้องถ่ายรูปสแกนบาร์โค้ดเท่านั้น นอกจากนี้ยังเพิ่มความสะดวก และสมาร์ทขึ้นอีกขั้นให้ลูกค้าสามารถดูรายการย้อนหลัง แจ้งเตือนการชำระบิลเพื่อให้ลูกค้าไม่พลาดการจ่ายบิลอีกต่อไป และยังสามารถเก็บไว้ในรายการโปรดเพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการใช้งาน

สำหรับบริการเติมเงิน (Top up) ของ TrueMoney Wallet ผู้ใช้บริการสามารถเติมเงินค่าโทรศัพท์ เกมออนไลน์ ชั่วโมงอินเตอร์เน็ต Facebook ได้ทุกที่ ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน

ในส่วนของบริการโอนเงิน (Transfer) ของ TrueMoney Wallet ง่ายๆ ด้วยการใช้แค่เบอร์มือถือ สะดวก รวดเร็ว เหมือนมีตู้เอทีเอ็มส่วนตัว ติดตัวไปด้วยตลอดเวลา ให้ลูกค้าโอนเงินไปยังบัญชีทรูมันนี่ หรือบัญชีธนาคารของผู้รับโอน โดยผู้รับจะสามารถถอนเงินออกที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารชั้นนำได้ทันที

ทั้งนี้ นวัตกรรมดังกล่าวจะเพิ่มขีดความสามารถของทรูมันนี่ ให้เป็นเสมือนกระเป๋าเงินอัจฉริยะบนมือของทุกๆคน โดยตั้งเป้ายอดรายได้เพิ่มขึ้น 15% หรือคิดเป็นมูลค่า 1,900 ล้านบาท เป็นไปตามการเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาด e-Money และการชำระเงินทั่วโลก ซึ่งจากข้อมูลการสำรวจของสำนักงานสถิติแห่งชาติ และสำนักงาน กสทช.ในปีที่ผ่านมา พบว่าคนไทย 68 ล้านคน มีผู้ใช้อินเทอร์เน็ตประมาณ 24 ล้านคน และมีผู้ใช้โมบายล์ อินเทอร์เน็ตสูงถึง 17.8 ล้านคน ในจำนวนนี้ มีผู้ที่เปิดใช้บริการ eWallet แล้ว จำนวน 6 ล้านคน โดยทรูมันนี่เปิดให้บริการแก่ลูกค้ามือถือทุกค่าย

แอพพลิเคชั่น TrueMoney Wallet เปิดให้ดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 15 กรกฎาคม 2556 สำหรับผู้ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ภายในเดือนตุลาคมนี้