[PR] “ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย” จับมือ “โชว์ไร้ขีด”

Pic_TGS BiG Fes 2013_01

บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด จับมือ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมพันธมิตรนับ 30 ราย ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา และค่ายเกมชั้นนำ ร่วมสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการเกมเมืองไทย ประเดิมจัดมหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี Thailand Game Show BIG Festival 2013 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปิดกล่องความคิด เนรมิตความสนุก” ในวันที่ 18 – 20 ตุลาคม 2556 ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน มั่นใจมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คน ตั้งเป้าเงินสะพัดกว่า 100 ล้านบาท

          นางสาวจิรัฐติกาล สุทธิวรรณารัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย จำกัด กล่าวว่า แนวโน้มตลาดเกมเมืองไทยมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยเติบโตขึ้น 10% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ด้วยมูลค่าตลาดรวม 3,500-4,000 ล้านบาท ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย  ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำของไทยในนาม ฟิวเจอร์ เกมเมอร์ จึงผนึกกำลัง บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมให้แวดวงไอทีไทย ยกระดับความยิ่งใหญ่ของงานเกมในประเทศไทยจัดงาน  Thailand Game Show BiG Festival 2013 โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมเกมไทยที่พร้อมก้าวสู่ความเป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมของภูมิภาคเอเชียในอนาคตอันใกล้  นับเป็นมหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่และทันสมัยที่สุด ภายใต้คอนเซ็ปต์ “เปิดกล่องความคิด เนรมิตความสนุก” เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานทุกเพศทุกวัยได้สัมผัสประสบการณ์ความสนุก ความทันสมัยแบบที่ไม่เคยมีใครจัดขึ้นมาก่อน ซึ่งกิจกรรมในงานนี้ไม่เพียงจะเอาใจคอเกมเท่านั้น  แต่ยังมุ่งหวังให้ผู้ปกครองและผู้ใหญ่ได้สนุกไปพร้อมกับมีความเข้าใจและสามารถชี้แนะแนวทางการเล่นเกมอย่างสมดุล

Pic_TGS BiG Fes 2013_03

ตอกย้ำนโยบายของ ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย ในการส่งเสริมการใช้สื่อออนไลน์และเกมเชิงบวกสำหรับเยาวชนไทยผ่านโครงการเกมสมดุล…ชีวิตสมดุล ของภาควิชาจิตเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จัดขึ้นในงานเพื่อให้คำปรึกษาแก่ผู้ปกครองที่มีบุตรหลานเล่นเกมให้เข้าใจพฤติกรรมและเรียนรู้วิธีการดูแลเด็ก ทั้งยังช่วยสร้างสัมพันธ์ภาพอันดีภายในครอบครัวอีกด้วย

          นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า ด้วยศักยภาพในการร่วมสร้างสรรค์มหกรรมเกมของ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอย่าง ทรู ดิจิตอล คอนเท้นท์ แอนด์ มีเดีย ผู้สร้างสรรค์สื่อเกมชั้นนำของเมืองไทยซึ่งประสบความสำเร็จจากการจัดงาน Bangkok International Game Festival หรืองาน “BiG Fest” สุดยอดงานเกมที่มีความสนุกครบรสมากว่า 5 ปี และบริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด ผู้จัดงาน Thailand Game Show มหกรรมเด็กเล่นเกมที่สนุกกันได้ทั้งครอบครัว พร้อมด้วยพันธมิตรทั้งภาครัฐ เอกชน และสถาบันการศึกษา รวมถึงค่ายเกมชั้นนำกว่า 30 บริษัท จะเป็นพลังสำคัญในการขับเคลื่อนงาน“Thailand Game Show BiG Festival 2013” ให้เต็มไปด้วยความสนุกสนานตลอด 3 วันเต็ม โดยมั่นใจว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 100,000 คนและมีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และยังเป็นเวทีพบปะสังสรรค์ของคอเกมทุกประเภท รวมถึงการเสริมสร้างสัมพันธ์อันดีระหว่างผู้ปกครองและบุตรหลานให้ได้มีโอกาสในการใช้เวลาร่วมกันในวันหยุด ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักสำคัญในการจัดงานในครั้งนี้

Pic_TGS BiG Fes 2013_07

กิจกรรมภายในงานจะประกอบด้วย

● การแข่งขัน ESTC Street Fighter 4 , ESTC Fifa 14

● กิจกรรมการประกวด Cosplay

● การประกวดเต้น Coverdance

● คอนเสิร์ต จาก เก่ง นนท์ และ แม็ค The Voice

● การมอบรางวัล TGA Thailand Game Award (รางวัลให้กับความเป็นสุดยอดในเกมแต่ละประเภท)

● การมอบรางวัล แบไต๋ i3 Award (รางวัลให้กับสุดยอดสินค้าประเภทไอทีในแต่ละประเภท)

งาน Thailand Game Show BiG Festival 2013” มหกรรมเกมสุดยิ่งใหญ่แห่งปี จัดขึ้นในวันที่ 18-20 ตุลาคม 2556 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น เป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tgsbig.com