[PR] เทคโนโลยี Deep Discovery ของเทรนด์ไมโคร คว้าคะแนนสูงสุดของปี 2557

NSSLabs_DD_VertBadge_140401US

บริษัท เทรนด์ไมโคร อิงค์ ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นรกษาความปลอดภัย เปิดเผยว่าผลิตภัณฑ์ Trend Micro™ Deep Discovery™ 3.5 ได้รับคะแนนภาพรวม สูงที่สุด จากกลุ่มที่เข้าร่วมการทดสอบทั้งหมดของ จากด้านการตรวจพบช่องโหว่ ที่เสี่ยงเกิดการรั่วไหลของข้อมูล ของ NSS Labs นอกจากนี้ โซลูชั่นของ เทรนด์ไมโคร ยังมีค่าใช้จ่ายต้นทุนรวมทั้งหมดต่ำที่สุดเป็นอันดับสองในสาขาดังกล่าวอีกด้วย ในรายงาน NSS Security Value Map™ และ Comparative Analysis ได้สรุปผลการประเมินอุปกรณ์ตรวจจับภัยคุกคาม จาก 6 บริษัทชั้นนำด้านการรักษาความปลอดภัยระดับโลกไว้ด้วย

ซีอีโอ ของเทรนด์ไมโคร, อีวา เฉิน กล่าว “การได้รับคะแนนสูงสุด ในด้านการตรวจจับภัยคุกคาม จากหน่วยงาน ที่เชี่ยวชาญในด้านการทดสอบที่มีชื่อเสียงอย่าง NSS Labs นับเป็นเครื่องยืนยันถึงความเป็นผู้นำของเรา ในการรับมือ กับความท้าทายด้านการรักษาปลอดภัย บนโลกไซเบอร์ที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว Trend Micro Deep Discovery เป็นแนวทางการรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร ที่ช่วยให้องค์กรสามารถปกป้องข้อมูล ปกป้องการติดต่อสื่อสาร ปกป้องทรัพย์สินทางปัญญาต่างๆ และที่สำคัญถือได้ว่ามีต้นทุนทั้งหมดอยู่ในเกณฑ์ต่ำกว่าการลงทุนด้วยเทคโนโลยีรูปแบบอื่น จากการที่ปัจจุบันอุตสาหกรรมต่างๆ ถูกกระตุ้นการตลาดด้วยกลยุทธ์ที่หลากหลายมากขึ้น เอื้อให้เกิดความเสี่ยงที่จะถูกโจมตี แบบเฉพาะกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น (targeted attacks) ดังนั้นความสามารถในด้านการตรวจพบช่องโหว่ ที่โดดเด่นของเรานี้ จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับหน่วยงานที่มีการใช้เทคโนโลยีนี้ของเรามากยิ่งขึ้น”

pix_DDA

ภัยคุกคามขั้นสูง และการโจมตีแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานของ NSS Labs ช่วยให้ลูกค้า ได้รับทราบข้อมูลที่เป็นกลาง และรายงานได้ยืนยันว่าผลิตภัณฑ์ Deep Discovery เป็นหนึ่งในโซลูชั่นการตรวจจับภัยคุกคาม ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมีต้นทุนค่าใช้จ่ายการดำเนินงานที่สมเหตุสมผล เทรนด์ไมโคร ได้รับคะแนนสูงถึง 99.1 เปอร์เซ็นต์ ในการทดสอบครั้งนี้ และ NSS Labs ระบุว่าผลิตภัณฑ์ Deep Discovery นี้เป็น “โซลูชั่นแนะนำที่โดดเด่น” นอกจากนี้ Deep Discovery ยังไม่มีปัญหาการตรวจจับผิดพลาด (Zero False Positives) แถมยังทำงานได้ถึง 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม สำหรับการตรวจจับมัลแวร์ และภัยคุกคามทางอีเมล์อีกด้วย

ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของเทรนด์ไมโครจาก Single Appliance คือ จุดเด่นอีกประการหนึ่ง ที่สร้างความคุ้มค่า ในเรื่องตุ้นทุน รวมถึงค่าใช้จ่ายโดยรวมอื่นๆ ของ Deep Discovery ที่ต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในการทดสอบครั้งนี้ถึง 25 เปอร์เซ็นต์

นอกจากนั้น ความเป็นผู้นำของ Deep Discovery ในการตรวจจับภัยคุกคามยัง ได้รับการยืนยันจากองค์กร และหน่วยงานราชการหลายร้อยแห่งทั่วโลก ที่ไว้วางใจเลือกใช้โซลูชั่นนี้นับตั้งแต่ที่มีการเปิดตัวเมื่อปี 2555 รวมไปถึง Republic National Distributing Company ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายไวน์ และสุรารายใหญ่ที่สุดเป็นอันดับที่สองในสหรัฐฯ

“ในช่วงสองเดือนแรกของการติดตั้งบนเครือข่าย ผลิตภัณฑ์ Deep Discovery ได้ตรวจพบ และหยุดยั้งเหตุการณ์ผิดปกติ ได้กว่า 5,000 เหตุการณ์ (5,000 anonymous events) บนเครือข่าย WAN ของเรา ซึ่งระบบรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ไม่สามารถตรวจจับเหตุการณ์เหล่านี้ได้” จอห์น ดิคสัน ผู้อำนวยการฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานไอทีของ Republic National Distributing Company กล่าว “เหตุการณ์แต่ละเหตุการณ์เหล่านี้อาจนำไปสู่อันตรายครั้งใหญ่ได้ เหมือนอย่างเช่น Conficker เทรนด์ไมโคร ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าเทคโนโลยีของเค้านั้น สามารถใช้งานได้ดีจริงตามที่กล่าวในโฆษณา”

pix_DDI

บล็อกโพสต์ที่ระบุรายละเอียดเพิ่มเติม ค้นหาที่ http://blog.trendmicro.com/trend-micro-deep-discovery-earns-top-breach-detection-score-nss-labs-testing หากต้องการดาวน์โหลด 2014 NSS Labs Breach Detection Security Value Map สามารถคลิกไปที่: http://campaign.trendmicro.com/forms/NSS_Labs_Comparison_Report_1613.

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Trend Micro Deep Discovery ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบดูแล และตรวจจับการโจมตีแบบเจาะกลุ่มเป้าหมาย และภัยคุกคามขั้นสูง สามารถศึกษาข้อมูเพิ่มเติมได้ที่: http://campaign.trendmicro.com/forms/NSS_Labs_Breach_Detection_Comparison_Report