[PR] เทรนด์ไมโคร เสริมความมั่นใจ “ด้านความปลอดภัย”

Trend Micro นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล_02

บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด สร้างความมั่นใจด้านความปลอดภัยแก่ธุรกิจองค์กร รองรับการหยุดให้บริการของ Windows XP เปิดตัวโซลูชั่น Virtual Patchingโซลูชั่นที่ช่วยปกป้องทุกความเสี่ยงและจัดการกับช่องโหว่ที่เกิดจากการโจมตีตั้งแต่ส่วนที่ใหญ่ที่สุดในระบบ เช่นโครงสร้างดาต้าเซ็นเตอร์จนถึงเครื่องเดสก์ท็อปพีซียืดเวลาการลงทุนและงบประมาณในการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ

จากตัวเลขผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ในประเทศไทยโดย StatCounter พบว่าประเทศไทยมีคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows XP ถึง 27% โดยมากเป็นคอมพิวเตอร์ในองค์กรธุรกิจและภาครัฐ หรือประมาณ 1 ใน 4 ของคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานในประเทศไทยทั้งหมด จำนวนผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Window XP ลดลงหลังจากที่ไมโครซอฟต์ประกาศหยุดให้บริการ Windows XP เพียง 2.02% (ตุลาคม 2556) ซึ่งจากเปอร์เซนต์ดังกล่าว จะเห็นได้ว่าองค์กรธุรกิจส่วนใหญ่ยังคงชะลอการตัดสินใจในการอัพเกรดระบบปฏิบัติการ (StatCounter, มกราคม, 2014)

เทรนด์ไมโครนำเสนอโซลูชั่น Virtual Patching รองรับกลุ่มธุรกิจองค์กรที่ยังไม่พร้อมเปลี่ยนหรืออัพเกรดระบบปฏิบัติการโซลูชั่น Virtual Patching เป็นโซลูชั่นที่ช่วยป้องกันและจัดการกับช่องโหว่ต่างๆ ตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ จนถึงเครื่องเดสก์ท็อปพีซีลดปัญหาเรื่องต้นทุนและปัญหาที่เกิดจากการปฏิบัติการเกี่ยวกับการ แพทช์, วงจรและความถี่ในการทำแพทช์หรือปัญหาต้นทุนอันเกิดจากดาวน์ไทม์ของระบบที่ล่มฯลฯ โดยแบ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สำคัญประกอบด้วย:

  • Deep Security ช่วยในการอุดช่องโหว่ที่เกิดขึ้นบนระบบดาต้าเซ็นเตอร์ มีระบบบริหารการจัดการแพทช์ในแบบเวอร์ชวลที่ช่วยป้องกันภัยคุกคามได้ทันที (Zero-day) ขับเคลื่อนด้วยTrend Micro Smart Protection Network ที่ช่วยในการตรวจสอบข้อมูลและความน่าเชื่อถือผ่านบนระบบคลาวด์ ทำให้สามารถบล็อกหรือป้องกันภัยก่อนที่ภัยคุกคามจะเจาะเข้าสู่ระบบ Deep Security ได้รับการจัดอันดับสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับระบบเสมือน จากการทดสอบของนิตยสารเน็ตเวิร์ค เวิลด์ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผสานรวมความสามารถด้านการป้องกันและตรวจจับการบุกรุก ไฟร์วอลล์ การติดตามตรวจสอบความสมบูรณ์ของระบบ การตรวจสอบไฟล์บันทึก และการป้องกันมัลแวร์แบบไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ในเครื่องเพื่อช่วยป้องกันการละเมิดข้อมูลและความต่อเนื่องทางธุรกิจ รวมถึงสนับสนุนกฎระเบียบและมาตรฐานสำคัญ เช่น  PCI, FISMA และ HIPAA 
  • Deep Security ยังสามารถปกป้อง VMWARE ESX Server และ Citrix Virtualization Desktop จากภัยคุกคามต่างๆ บนโลกเครือข่ายได้อย่างทันท่วงที ด้วยเทคโนโลยีล่าสุดที่เป็น Firewall / IPS / Antivirus และ Virtual Patch สำหรับโลกเวอร์ชวลไลเซชั่นโดยเฉพาะ
  • OfficeScan Intrusion Defense Firewall ช่วยในการจัดการช่องโหว่ในเครื่องปลายทางทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นแบบฟิสิคอล (Physical) หรือแบบเวอร์ชวล (Virtual) พร้อมเทคโนโลยีไฟร์วอล์ในการป้องกันการบุกรุกและบริหารจัดการแบบรวมศูนย์ที่ครอบคลุมแพลตฟอร์มของเครื่องเอ็นด์พอยท์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงระบบ HIPS (Host Intrusion Prevention System) ที่สามารถป้องกันช่องโหว่ต่างๆ โดยวิเคราะห์พฤติกรรมและเรียนรู้ด้วยตนเองเพื่อช่วยในการป้องกันภัยคุกคามตัวใหม่ที่เกิดขึ้น

Trend Micro นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล_03

นายวิลเลี่ยม ตัน  ผู้จัดการประจำประเทศไทยและภูมิภาคอินโดจีน บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า

“จากการหยุดให้บริการของ Windows XP ที่อาจจะส่งผลกระทบต่อองค์กรธุรกิจที่ยังไม่มีความพร้อมในการอัพเกรดระบบปฏิบัติการไปสู่เวอร์ชั่นที่มีความสามารถที่สูงกว่าไม่ได้หมายความว่าผู้ใช้งานหรือองค์กรธุรกิจจะไม่สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มีระบบปฏิบัติการ Windows XP ได้ องค์กรธุรกิจยังสามารถใช้งานได้ แต่ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นคือเรื่องของความปลอดภัย ไม่ว่าจะมาจากข้อมูลภัยคุกคามต่างๆ ที่มีความซับซ้อนมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นไวรัส สปายแวร์ มัลแวร์ ทั้งนี้เทรนด์ไมโครมองว่าในอนาคตปัญหาช่องโหว่ที่เกิดขึ้นจะไม่ได้เกิดจากช่องโหว่ของระบบปฏิบัติการเพียงอย่างเดียว แต่อาจเป็นช่องโหว่ของแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้น หรือแอพพลิเคชั่นที่องค์กรธุรกิจต่างๆ นำมาใช้ในองค์กรด้วย”

“การหยุดสนับสนุน Windows XP ของไมโครซอฟท์ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ากลัวหากองค์กรธุรกิจเตรียมพร้อมป้องกันด้านความปลอดภัยอย่างรัดกุมโซลูชั่น Virtual Patching จะทำให้องค์กรยังสามารถใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ที่รันระบบปฏิบัติการ Windows XP ได้จนกว่าจะมีงบประมาณพร้อมในการอัพเกรดระบบปฏิบัติการโดยไม่ต้องกังวลเรื่องช่องโหว่ใหม่ที่อาจจะเกิดขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นถ้าองค์กรใดจำเป็นต้องปฏิบัติตามกฏและมาตรฐานด้านความปลอดภัยต่างๆก็จะคุ้มค่ามากเพราะโซลูชันดังกล่าวครอบคลุมทั้งหมด ที่สำคัญองค์กรธุรกิจยังสามารถช่วยลดต้นทุนในการบริหารจัดการแพทช์ได้อย่างมากอีกด้วย”

นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล ผู้จัดการอาวุโสด้านเทคนิค บริษัท เทรนด์ไมโคร (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า

“โซลูชั่น Virtual Patching ของเทรนด์ไมโครได้รับการพิสูจน์จากหน่วยงาน และบริษัทวิจัยชั้นนำอย่าง IDC แล้วว่าสามารถจัดการกับช่องโหว่ต่างๆ และสามารถอุดช่องโหว่ใหม่ๆที่พบได้ก่อนที่จะเป็นศูนย์รวมเหล่าเชื้อร้ายที่ยากจะกำจัดโดยเฉพาะอย่างยิ่งองค์กรที่ยังจำเป็นต้องใช้คอมพิวเตอร์รันระบบปฏิบัติการ Windows XP เป็นจำนวนมากในทุกอุตสาหกรรม โดยเฉพาะ ภาครัฐ การเงินการธนาคาร และภาคการผลิต Virtual Patching จะช่วยให้องค์กรยังคงสามารถทำงานบนระบบ Windows XP ได้โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น ช่วยยืดเวลาให้องค์กรธุรกิจบริหารค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นจากการที่องค์กรต้องเปลี่ยนแปลงระบบเช่น ค่าไลเซนส์, ค่าติดตั้ง, ค่าดูแล, ค่าอบรมการใช้งาน ฯลฯ ที่ต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมหาศาลถือว่าเป็นค่าใช้จ่ายที่สิ้นเปลืองสำหรับองค์กรในหลายๆแห่ง ทำให้หลายองค์กรจำเป็นจะต้องใช้งาน Windows XP ต่อไปสักระยะเพื่อที่จะหาทุนในการปรับเปลี่ยนระบบใหม่”

โปรโมชั่นและการวางจำหน่าย

เทรนด์ไมโครขอมอบสิทธิพิเศษให้องค์กรธุรกิจ ประหยัดสูงสุด 50%*วันนี้ – 30 มิถุนายน 2557 นี้เมื่อเปลี่ยนมาใช้ Trend Micro Enterprise Security for Endpoint – Advanced Editions โดยแสดงใบไลเซนส์ยี่ห้อเดิมที่ใช้อยู่ *สำหรับลูกค้าที่ซื้อไลเซนส์ในช่วง 50 – 500 ไลเซนส์ หรือเฉพาะ SKU: ENOVE01202F12, ENOVE01500Z12, ENOVEO01800R12 ผู้สนใจสามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ได้ที่ 02-646 1968, อีเมล์ sumitra_s@trendmicro.com หรือ ติดต่อตัวแทนจำหน่าย (ประเทศไทย)