[PR] ปีนี้ออกไปลอยกระทงอย่างมีสีสัน ด้วย 5 แอพพลิเคชั่นเด็ด

HERE Maps - Windows Phone - 4

ลืมไปได้เลยที่จะมานั่งเหงาอยู่ที่บ้านคนเดียวออกจากบ้านมาสนุกกับเทศกาลที่โด่งดังไปทั่วโลกของไทย ที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างออกมาร่วมเฉลิมฉลอง ปลดปล่อยสิ่งไม่ดีให้ลอยไปกับสายน้ำพร้อมขอขมาลาโทษที่เราได้ใช้ประโยชน์จากพระแม่คงคามาตลอดทั้งปีและขอมาเริ่มต้นสิ่งดีๆ กัน  ซึ่งในปีนี้วันลอยกระทงตรงกับวันที่17พฤศจิกายน 2556ไมโครซอฟท์ไม่รอช้าขอคัดเลือกแอพเด็ดเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพในวินโดวส์ สโตร์ ทั้งวินโดวส์ 8.1และวินโดวส์ โฟน  ให้คุณได้ แชะเที่ยวแชร์ อย่างจุใจตลอดช่วงเทศกาลที่มีสีสันมากที่สุดเทศกาลหนึ่งของไทย

HERE Maps

(ดาวน์โหลดฟรี: เฉพาะบนสมาร์ทโฟน Nokia Lumia)

(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/here-maps/6c28635b-11ae-409a-8503-b02ac71f8362)

ไม่ว่าคุณจะเลือกวิธีการเดินทางแบบใดในช่วงลอยกระทงนี้HERE Maps สามารถแสดงเส้นทางที่เหมาะสมที่สุดไปยังที่ต่างๆ ด้วยแผนที่แบบออฟไลน์ที่แสดงผลได้อย่างรวดเร็วใน 95 ประเทศ รวมถึงในประเทศไทย ด้วยแผนที่ออฟไลน์ที่รวดเร็ว ทำให้สามารถค้นหาเส้นทางได้แม้ไม่มีการเชื่อมต่อข้อมูล นอกจากนี้ยังสามารถจัดกลุ่ม บันทึกและซิงค์รายการโปรดได้ด้วย HERE.com และด้วยเทคโนโลยีLiveSight, HERE Maps จึงมอบพลังแห่งการมองเห็นให้แก่แผนที่ของคุณ โดยคุณสามารถถือโทรศัพท์เพื่อดูป้ายที่ลอยขึ้นบนสถานที่ใกล้เคียงผ่านหน้าจอของคุณได้อย่างง่ายดาย

image012

Blink

(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)

(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/blink/3e185ac7-2d21-4a74-9cad-3d4729509446)

ด้วยแอพนี้ จะทำให้คุณไม่พลาดในการถ่ายภาพช็อตเด็ดช่วงเทศกาลลอยกระทง โดย BLINK จะจับภาพหลายภาพในเวลาสั้นๆ ตั้งแต่ก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์จนถึงช่วงเวลาที่คุณกดชัตเตอร์เสร็จ คุณสามารถเก็บรูปและแชร์รูปที่คุณชอบมากที่สุดโดยเลื่อนนิ้วสัมผัสไปมาอย่างง่ายดาย  BLINK ช่วยหาภาพช็อตที่ดีที่สุด และสามารถสร้างแอนิเมชั่นเพื่อแชร์กับเพื่อนๆ ของคุณ

Blink - Windows Phone -1

ProShot

(ดาวน์โหลดในราคา 75 บาท: บนWindows Phone 8)

(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/proshot/3d6a3d7e-5aca-4aee-b059-590b9f53cc13)

ไม่ต้องเสียเวลาแบกกล้องแบบโปรหนักๆ อีกแล้ว เพราะ ProShotจะโชว์ประสิทธิภาพที่มือถือธรรมดาๆ ก็ทำได้ โดย ProShotได้นำเสนอเลนส์วินโดวส์ โฟน 8 อันแรกที่ดีไซน์มาโดยเฉพาะให้คุณถ่ายภาพได้แบบมือโปร และช่วยสร้างสรรค์ความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ถ่ายแบบ ออโต้ แมนูออล ตั้งค่าโปรแกรม และโหมดการตั้งค่าเฉพาะอื่นๆ ทำให้สามารถปรับ สปีดของชัตเตอร์, โฟกัส, แฟลช,  ISO,ค่า White Balance, ค่าExposure Compensation  ได้

image014 6tag

(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)

(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/6tag/7d795cdf-fb1b-4bdf-8f5e-76eb19f7079e)

เก็บรูปสวยๆ จากการลอยกระทงแล้ว ก็เตรียมใช้แอพ 6tag ซึ่งเป็นแอพสำหรับเล่น Instagram บนวินโดวส์ โฟน ซึ่งคุณสามารถตกแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์ที่มีให้เลือกใช้มากมาย, แท็กเพื่อน, ดูโพสบนแผนที่ และแบ่งปันรูปถ่ายและวิดีโอของคุณได้อย่างเก๋ไก๋

image015

In Note

(ดาวน์โหลดฟรี: บน Windows Phone 8)

(ลิ้งก์:http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/innote/ef78e338-408a-4598-a87c-8afc35efd9ef)

เก็บความทรงจำพิเศษในวันลอยกระทงด้วย InNoteซึ่งเป็นที่จดโน้ตแบบดิจิตอลมาพร้อมกับเครื่องมือในการจดงานครบเซ็ทและหน้าจอดีไซน์สุดชิค แอพนี้เป็นแอพที่เขียนด้วยมือที่ใช้งานได้ง่ายที่สุด ไม่ว่าจะจะจดโน้ต เขียนเมโม จดความเห็น คุณสามารถใส่รูปลงบนโน้ต อัดเสียงและเปิดฟังเสียงบนโน้ต และสามารถแชร์โน้ตในรูปแบบ PDF ไฟล์ หรือในรูปแบบภาพ นอกจากใช้ในช่วงลอยกระทงแล้ว แอพนี้ยังถือว่าเป็นผู้ช่วยของคุณสำหรับการจดโน้ตในที่ประชุม ทำช็อปปิ้ง ลิสต์ หรือโน้ตสิ่งที่คุณต้องทำในแต่ละวัน

image016

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพฯ เหล่านี้ได้ที่ Windows Store ผ่านhttp://www.windowsphone.com/th-th/storeสำหรับ Windows Phone และhttp://windows.microsoft.com/th-th/windows-8/apps สำหรับ Windows 8.1