[PR] โซนี่ไทยส่งผลิตภัณฑ์ Hi-Resolution Audio เอาใจคนรักเสียงเพลงยุคดิจิตอล

Pic_Sony Hi Res Audio_01

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด วันนี้ถือฤกษ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม  Hi – Resolution Audio (ไฮเรส โซลูชั่น ออดิโอ) หลากหลายรุ่น เอาใจคนรักเสียงเพลงด้วยการยกระดับสุนทรียภาพของการรับฟังดนตรีในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลต่าง ๆ ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยคุณภาพของเสียงดนตรีที่ดีที่สุดในทุกรายละเอียด ทั้งผลิตภัณฑ์ในกลุ่มหูฟัง วอล์คแมน แอมปลิฟายเออร์แบบพกพา เป็นต้น ทั้งนี้ Hi – Resolution Audio หรือ Hi-Res Audio ก็คือไฟล์เพลงที่ให้รายละเอียดสูงกว่าซีดี เพลงทั่วไป ตั้งแต่ 3 เท่าขึ้นไป จนถึง 8 เท่า นั่นหมายถึง เพลงที่ให้รายละเอียดและคุณภาพที่ใกล้เคียงกับต้นฉบับที่บันทึกจากสตูดิโอ หรือการแสดงสด โดยไม่ผ่านการบีบอัดใดๆ

แม้ว่าการรับฟังดนตรีจากไฟล์เพลงดิจิตอลรูปแบบต่าง ๆ จะเป็นทางเลือกที่สร้างความสะดวกสบายให้แก่ผู้ฟังมากขึ้น และสามารถเพลิดเพลินกับการฟังเพลงได้ทุกที่ทุกเวลา แต่ก็อาจพบข้อจำกัดในเรื่องของคุณภาพเสียงที่สูญหายไปในระหว่างการบีบอัดไฟล์ ส่งผลให้คุณภาพของเสียงดนตรีที่ได้ด้อยลงไปด้วย จึงทำให้ผู้ที่นิยมการฟังเพลงที่ถูกบีบอัดในรูปแบบไฟล์ดิจิตอลต่าง ๆ ยังคงถวิลหาความสุนทรีย์จากการรับฟังเพลงที่มีรายละเอียดครบครันในทุกย่านเสียง ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ดี และถูกออกแบบมาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง จึงมีบทบาทสำคัญในการถ่ายทอดรายละเอียดออกมาได้อย่างตรงใจผู้ฟังที่พิถีพิถันในคุณภาพและความเป็นดนตรี

วันนี้ โซนี่ จึงพร้อมมอบประสบการณ์ในการฟังดนตรีคุณภาพสูงที่ใกล้เคียงกับคุณภาพจากห้องบันทึกเสียง หรือการแสดงสดอีกครั้งด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Res Audio ซึ่งทั้งศิลปิน โปรดิวเซอร์ และค่ายเพลงมากมายในปัจจุบัน ต่างก็ได้ร่วมกันจับมือทำงานเพื่อสร้างสรรค์ผลงานดนตรีคุณภาพสูงระดับ Hi-Res Audio ออกมาให้แก่ผู้รักเสียงเพลง ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์จากโซนี่ด้วยเช่นกัน

Pic_Sony Hi Res Audio_03

ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Res Audio ที่โซนี่ไทยเปิดตัวในวันนี้ ประกอบด้วย

          MDR-10 Series  – เป็นกลุ่มหูฟังรุ่นใหม่ที่สืบทอดความสำเร็จมาจากหูฟังระดับพรีเมี่ยม MDR-1 Series ที่ได้วางตลาดมาก่อนหน้านี้ และยังวางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน โดยโซนี่ได้ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดเพื่อถ่ายทอดรายละเอียดเสียงดนตรีคุณภาพสูง กับความสะดวกสบายในการใช้งานให้มีความกระชับพอดียิ่งขึ้น  MDR-10 Series ได้ใช้ตัว Dynamic Driver ขนาด 40 ม.ม. ที่สามารถตอบสนองได้อย่างฉับไว ทั้งในย่านความถี่ต่ำที่ทรงพลัง และย่านความถี่สูงที่กว้างขึ้น  ในกลุ่มหูฟัง MDR-10 ประกอบด้วย 4 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นมาตรฐาน MDR-10R, MDR-10RC ขนาดกะทัดรัด และสามารถพับเก็บได้, MDR-10RBT ใช้งานแบบไร้สาย และรุ่น MDR-10RNC (ไม่ใช่ Hi-Res Audio) ซึ่งเป็นรุ่นตัดเสียงรบกวน (Noise-Cancelling) โดยทุกรุ่นได้รับการออกแบบให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่ได้พอดี และสบายยิ่งขึ้น แม้ว่าต้องใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน

  • MDR-10R – หูฟัง Hi-Res Audio สามารถถอดเปลี่ยนสายได้ จำหน่ายราคา 5,990 บาท
  • MDR-10RC – หูฟัง Hi-Res Audio ขนาดกะทัดรัด และสามารถพับเก็บได้ จำหน่ายราคา 5,990 บาท
  • MDR-10RBT – หูฟัง Hi-Res Audio แบบบลูทูธ พร้อมเทคโนโลยี NFC (Near Field Communications) ซึ่งผู้ใช้สามารถฟังเพลงจากอุปกรณ์อื่นๆที่มี NFC เช่นกัน ด้วยการนำหูฟังไปแตะที่เครื่องเท่านั้น อีกทั้งยังสะดวกสบายด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธจากเครื่องเล่นเพลงที่มีระบบบลูทูธสเตอริโอ และโทรศัพท์มือถือ จำหน่ายราคา 6,990 บาท

MDR-10RNC – (ไม่ใช่ Hi-Res Audio) มีระบบตัดเสียงรบกวน (Noise-Cancelling) จำหน่ายราคา 7,990 บาท

          XBA-H Series – เป็นหูฟังแบบ in-ear ที่พัฒนาขึ้นมาจากกลุ่ม XBA เดิมเพื่อยกระดับคุณภาพให้สูงขึ้น เป็นหูฟังแบบไฮบริดโดยมีไดรเวอร์ 2 แบบในตัวเดียวกันทั้ง Dynamic Drivers และ Balanced Armature Drivers ที่ให้มิติรายละเอียดเสียงคมชัด รวมทั้งขับย่านเสียงต่ำให้ทรงพลังยิ่งขึ้น เพื่อสร้างอรรถรส และสุนทรียภาพในการฟังเพลงทุกประเภทได้อย่างดื่มด่ำกว่าเคย

  • XBAH3 หูฟังรุ่นเรื่อธงในซีรี่ส์นี้ เป็นหูฟังที่รองรับคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res Audio มาพร้อมไดรเวอร์ 3 ทางแบบไฮบริด ประกอบด้วย dynamic driver ขนาด 16 ม.ม. และไดรเวอร์แบบ Balance Armature 2 ตัว สามารถขับเสียงได้ครอบคลุมทุกย่านความถี่เสียงได้อย่างมีมิติ คมชัด ชุ่มฉ่ำ รวมทั้งขับเสียงในย่านความถี่ต่ำได้อย่างทรงพลัง จำหน่ายราคา 9,990 บาท
  • XBA-H2 (ไม่รองรับ Hi-Res Audio) – พร้อมไดรเวอร์ 2 ทางแบบไฮบริด ประกอบด้วย dynamic driver ขนาด 13.5 ม.ม. 1 ตัว และไดรเวอร์แบบ Balance Armature 1 ตัว ให้เสียงร้องที่ชัดใส และเสียงเบสลึกกังวาน จำหน่ายราคา 7,490 บาท
  • XBA-1 (ไม่รองรับ Hi-Res Audio) – พร้อมไดรเวอร์ 2 ทางแบบไฮบริด ประกอบด้วย dynamic driver ขนาด 9 ม.ม. 1 ตัว และไดรเวอร์แบบ Balance Armature 1 ตัว ให้น้ำเสียงคมชัดใส ฟังสบาย จำหน่ายราคา 4,490 บาท

Pic_Sony Hi Res Audio_04

Walkman ประกอบด้วยรุ่น NW-ZX1 และ NW-F880

  • NWF880 – ให้ผู้ฟังได้สัมผัสคุณภาพเสียงในระดับ Hi-Res Audio ที่ให้คุณภาพเสียงเหนือกว่าซีดีทั่วไป ด้วยความละเอียดระดับ 192KHz/24bit มาพร้อมภาคขยายเสียงดิจิตอล  S-Master HX ที่ลดสัญญาณรบกวนในทุกย่านความถี่ เทคโนโลยี DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ช่วยชดเชยรายละเอียดเสียงที่สูญหายไปในระหว่างการบีบอัดสัญญาณ เพื่อให้ได้รายละเอียดเสียงที่คมชัดเป็นธรรมชาติ เพิ่มคุณภาพสัญญาณที่ถูกบีบอัดให้สูงกว่าซีดีทั่วไป รวมทั้ง Clear Audio+ ย้งช่วยให้น้ำเสียงมีความกระจ่างชัด สมจริงยิ่งขึ้น หน้าจอสัมผัสขนาด 4 นิ้ว แบบ TRILUMINOS Display for Mobile นอกจากนี้ยังมี NFC เพื่อใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ NFC ได้ด้วย พร้อมรองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.1 สามารถฟังเพลงแบบ MP3 ได้อย่างต่อเนื่อง 35 ช.ม. และ 26 ช.ม. สำหรับการฟังเพลงแบบ Hi-Res Audio (99KHz/24bits) วางจำหน่ายปลายเดือนพฤศจิกายน ศกนี้ ราคา 10,590 บาท
  • NW-ZX1 เป็นเครื่องเล่นมีเดียระดับเรือธงที่รองรับการเล่นไฟล์เสียงความละเอียดสูงได้ มีความจุ 128 GB มาพร้อมดีไซน์ และวัสดุคุณภาพสูง โดยตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมแบบชิ้นเดียว หน้าจอคมชัดแบบ TRILUMINOS Display for Mobile ความละเอียด 854 x 480 ขนาด 4 นิ้ว พร้อมเทคโนโลยี OptiContrast Panel ลดช่องว่างระหว่างหน้าจอ แผงเซนเซอร์ และกระจก ภาคขยายเสียง S-MASTER HX พร้อมวงจรเสียงคุณภาพสูง ใช้ตัวเก็บประจุ OS-CON สำหรับวงจรขยาย สายไฟ OFC ในการเชื่อมต่อภายใน และแบตเตอรี่คุณภาพสูง รองรับการเล่นไฟล์ความละเอียดสูงทั้ง WAV, AIFF, FLAC และ Apple Lossless ที่ 24 bit 192 KHz สามารถเลือกโหมดประมวลผลเสียงแบบ DSEE HX และ ClearAudio+ เชื่อต่อใช้งานได้ทั้งแบบ Wi-Fi a/b/g/n, Bluetooth และ NFC สามารถใช้งานต่อเนื่องได้นานถึง 32 ชม.ในการเล่นไฟล์ MP3 พร้อมรองรับระบบปฏิบัติการ Android 4.1 มีพอร์ตเชื่อมต่อเฉพาะ (WM-Port) รองรับ USB Audio สามารถเชื่อมต่อกับเครื่อง DAC / แอมป์พกพาของ Sony รุ่น PHA-2 ได้ วางจำหน่ายเดือนกุมภาพันธ์ 2557 ราคายังไม่กำหนด

PHA-2แอมปลิไฟเออร์แบบพกพาสำหรับใช้งานกับหูฟัง รองรับคุณภาพเสียง Hi-Res Audio  (192KHz/24bit) นอกจากรองรับการใช้งานกับหูฟัง ยังรองรับการใช้งานร่วมกับ NW-F880, NW-ZX1 รวมทั้งอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS ด้วย ตัวเครื่องทำจากซิงค์อัลลอย พร้อมตัวซับสัญญาณรบกวนจากภาพนอก มีแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบบิลท์อินสามารถใช้ฟังเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 17 ชั่วโมงเมื่อเชื่อมต่อแบบอนาล็อก และ 6.5 ชั่วโมงเมื่อเชื่อต่อแบบดิจิตอล จำหน่ายราคา 21,990 บาท

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Res Audio ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อาทิ PCM-D100 เครื่องบันทึกเสียงแบบ Hi-Res Audio เป็นต้น ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลโซนี่ โทร 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th