[PR] Project Christine ช่วยให้การติดตั้ง PC เป็นเรื่องง่าย

razer_project_christine_1

Razer ผู้นำด้านซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์ความบันเทิงระดับโลก ได้ประกาศแนวคิดเกี่ยวกับสิ่งที่เชื่อว่าจะกลายเป็นระบบเกมแบบโมดูลาร์ที่เหนือชั้นที่สุดในโลกนั่นก็คือProject Christine

แต่เดิม PC เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดกว้างมากที่สุดบรรดาเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ทั้งหมด แต่ทว่าความซับซ้อนทางเทคนิคของฮาร์ดแวร์พีซีนี้เองจึงทำให้เฉพาะเซียนPC ในระดับฮาร์ดคอร์เท่านั้น ที่จะได้เปรียบในด้านการสร้างสรรค์ปรับแต่ง และอัพเกรดระบบเดสก์ท็อปฮาร์ดแวร์ PC ของตนได้อย่างต่อเนื่อง ลูกค้าทั่วไปโดยส่วนใหญ่ยังคงใช้ประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมของ PC ได้ไม่เต็มที่มาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว ทั้งนี้ส่วนใหญ่เป็นเพราะฮาร์ดแวร์มีความซับซ้อนมาก จึงจำเป็นต้องรู้ว่าแต่ละส่วนประกอบทำหน้าที่อะไร อะไรทำงานกับอะไร รวมถึงวิธีการเชื่อมต่อชิ้นส่วนต่างๆ อย่างถูกต้อง

Project Christine เป็นการปฏิวัติการออกแบบจากแนวคิดใหม่ที่จะเปลี่ยนมุมมองที่ผู้ใช้ PC มีส่วนร่วมกับการสร้าง และปรับแต่ง PC ของตัวเองได้โดยไม่ต้องมีความรู้ทางเทคนิคมาก่อน ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อมีสินค้าใหม่เข้าสู่ตลาดก็สามารถอัพเกรด PC เครื่องเดิมได้ง่าย และรวดเร็ว โดยไม่ต้องขอความช่วยเหลือทางเทคนิคเพิ่มเติม และไม่ต้องกลัวว่าระบบจะไม่สามาระเข้ากัน หรือล้าสมัยตกรุ่นแต่อย่างใด

การออกแบบในรูปแบบโมดูลาร์ของ Project Christine จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้าง PC ของตัวเองได้ง่ายๆ โดยให้ผู้ใช้สามารถเลือกติดตั้งโมดูลได้ทันทีไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่ง CPU, GPU หรือหน่วยความจำ และหน่วยเก็บข้อมูล ด้วยสถาปัตยกรรม PCI-Express ของ Project Christine จะช่วยซิงค์ส่วนประกอบต่างๆ โดยอัตโนมัติ ซึ่งถ้าอยากได้ที่เก็บข้อมูล หรือความสามารถในการประมวลผลกราฟิกเพื่อก็สามารถที่จะทำการเพิ่มเติมได้ง่ายๆ – ผู้ใช้สามารถใส่โมดูลกราฟิกเพิ่มเข้าไป และเพิ่มส่วนเก็บข้อมูลได้โดยการสับเปลี่ยนไดรฟ์ที่เก็บข้อมูลออก หรือเพิ่มโมดูลเข้าไปแทนที่ และที่น่าตื่นเต้นพอๆ กันก็คือ Project Christine สามารถเรียกใช้ระบบปฏิบัติการได้หลากหลายตามที่ผู้ใช้ต้องการ

O8gPTu

รูปแบบโมดูลาร์ของ Project Christine สามารถปรับแต่งได้ไม่สิ้นสุด มอบความสามารถในการอัพเกรดไปพร้อมๆ กับการใช้งานได้ไปพร้อมกับเทคโนโลยีที่ค่อยๆ พัฒนา อีกทั้งขจัดการแทนที่ทั้งระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยความสามาถเพิ่มโมดูลที่เชื่อมต่อกับแกนหลัก PCI-Express ได้ไม่ว่าจะแบบลำดับ หรือแบบผสมซึ่งสามารถประกอบกราฟิกแบบ quad-SLI ได้ สามารถเพิ่มส่วนประกอบสำหรับเก็บข้อมูลแบบ RAID และ SSD ที่หลากหลาย I/O และพาวเวอร์ซัพพลายเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถปรับเปลี่ยนการทำงานเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างถึงขีสุด

โมดูลในแต่ละส่วนที่ออกแบบมาโดยไม่ต้องต่อสาย นั้นถือเป็นโมดูลที่สมบูรณ์ในตัวอย่างแท้จริงแถมยังมีระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และตัดเสียงรบกวนในระหว่างการทำงาน ซึ่งระบบดังกล่าวช่วยให้ทาง Razer สามารถทำการโอเวอร์คล็อกส่วนประกอบต่างๆ จากโรงงาน โดยไม่ต้องยกเลิกประกันได้อย่างปลอดภัย และเงียบเชียบนอกจากนี้ระบบยังมีจอแสดงผล LED แบบทัชสกรีนที่เป็นส่วนแสดงการควบคุม และข้อมูลต่างๆ ของระบบ

นาย Min-Liang Tan ผู้ก่อตั้งร่วมของบริษัท ประธานกรรมการบริหารและครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ Razer กล่าวว่า กล่าวว่า “Project Christine เป็นการออกแบบแนวคิดใหม่ที่จะปฏิวัติมุมมองผู้ใช้ที่มีต่อ PC แบบเดิมๆ ระบบนี้ถือเป็นระบบเกมแบบแรกที่สามารถอัพเกรดเทคโนโลยีได้ และผู้บริโภคจะได้ไม่ต้องซื้อ PC หรือระบบเกมใหม่อีกเครื่อง เราจะนำระบบแนวคิดที่ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่เหลือเชื่อเข้าสู่ตลาด และบอกได้ชัดเจนเลยว่า Project Christine คือความคาดหวังครั้งใหม่ที่น่าตื่นเต้นสุดๆ สำหรับการพัฒนาในอนาคตเลยล่ะครับ”

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเข้าไปที่www.razerzone.com

ลักษณะเด่นของสินค้า:

·       การออกแบบด้วยดครงสร้างแบบโมดูลาร์ที่สมบูรณ์แบบ ช่วยให้การปรับแต่งไม่จำเป็นต้องใช้สายต่อเชื่อม

·       สถาปัตยกรรม PCI-Express

·       แพลตฟอร์มระบบปฏิบัติการแบบเปิด

·       ส่วนประกอบต่างๆ มีการโอเวอร์คล็อกจากโรงงาน

·       โมดูลสามารถทำงานได้ด้วยตัวเองพร้อมระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว และตัดเสียงรบกวน

·       รองรับ Quad SLI

·       สามารถเพิ่มเติม SSD + RAID 5 HDD Array

·       จอแสดงผลและควบคุมแบบทัชสกรีน LED

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Project Christine โปรดเข้าไปที่เว็บไซต์ www.razerzone.com/christine