[PR] ไมโครซอฟท์ เปิดตัว OneDrive บริการพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ฟรี

OneDriveAdmiralCollection_web

ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ประกาศเปิดให้บริการ OneDriveซึ่งเป็นพื้นที่เก็บข้อมูลส่วนบุคคลแบบออนไลน์ที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อจากเดิมคือ SkyDriveโดยOneDriveช่วยให้ทุกคนสามารถจัดเก็บข้อมูลสำคัญต่างๆ อาทิ รูปภาพ วิดีโอ และเอกสารต่างๆ ซึ่งสามารถเปิดดูได้จากอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน OneDrive มีคุณสมบัติที่โดดเด่นหลายประการรวมไปถึงการปรับปรุงการแบ่งปันไฟล์วิดีโอ และแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ สำหรับระบบปฏิบัติการWindows Phone iOSAndroid และXbox เพื่อเป็นการเปิดตัว OneDriveไมโครซอฟท์ยังได้เพิ่มพื้นที่การเก็บข้อมูลเป็น100 กิ๊กกะไบต์ ให้กับลูกค้าจำนวน 100,000 คนแรกเป็นระยะเวลาหนึ่งปี (ลูกค้าจะได้รับการแจ้งหากเป็นหนึ่งในผู้โชคดี หรือสามารถติดตามข่าวสารได้ที่ https://twitter.com/OneDrive)

ข้อมูลสำรวจล่าสุดที่จัดทำขึ้นโดยไมโครซอฟท์2พบว่าร้อยละ 77 ของผู้บริโภคที่มีความคุ้นเคยกับการใช้คลาวด์มีข้อมูลจัดเก็บอยู่ในอุปกรณ์เพียงที่เดียวและไม่มีการสำรองไฟล์ไว้ที่ไหนเลย และร้อยละ 69 ของผู้บริโภคกลุ่มเดียวกัน ยินดีให้อุปกรณ์หายดีกว่าข้อมูลในเครื่องต้องสูญหายแต่ด้วย OneDriveคุณไม่จำเป็นต้องมากังวลกับเรื่องเหล่านี้อีกต่อไปOneDriveให้พื้นที่จัดเก็บ7 กิ๊กกะไบต์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งเท่ากับพื้นที่รูปภาพมากกว่า 7,000 รูป ทั้งหมดนี้ทำให้รูปภาพ วิดีโอ และเอกสารต่างๆ ของคุณ มีความปลอดภัยและสามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย

“เมื่อมีใครสักคนหยิบโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์ต่างๆขึ้นมาใช้ สิ่งที่พวกเขาต้องการคือการเข้าถึงรูปภาพและเอกสารต่างๆเพียงปลายนิ้วสัมผัส และไม่ต้องคอยไปตามหาจากที่ไหนอีก” คริส โจนส์, รองประธานกรรมการบริหาร ฝ่ายบริการระบบปฏิบัติการ ไมโครซอฟท์กล่าว“นั่นคือทิศทางที่เราวางไว้สำหรับ OneDriveเราได้ใส่ OneDriveเข้าไว้ในอุปกรณ์และบริการล่าสุดของไมโครซอฟท์ ไม่ว่าจะเป็นXbox Windows Phone Windows 8.1 ไปจนถึง Office นอกจากนี้เราให้มั่นใจได้ว่า บริการดังกล่าวสามารถเข้าถึงได้ทั้งบนเวปและแพลตฟอร์มอื่นๆรวมทั้ง iOS และ Android เพื่อที่ให้รูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ต่างๆถูกเก็บไว้อย่างปลอดภัยและพร้อมใช้ทุกครั้งที่คุณต้องการ”

ฟีเจอร์ใหม่ที่มาพร้อมกับ OneDriveคือระบบสำรองข้อมูลภาพถ่ายบนระบบปฏิบัติการ Android เพื่อที่จะทำรูปที่ถ่ายจากโทรศัพท์ Androidสามารถเปิดในอุปกรณ์พกพาอื่นๆ เป็นเรื่องง่ายดายการแปลงไฟล์วิดีโอก็กลายเป็นเรื่องง่ายในการจัดเก็บและยังสามารถแบ่งปันรูปภาพและอื่นๆอีกมากมาย

OneDriveได้ให้พื้นที่เก็บข้อมูลโดยไม่มีค่าใช้จ่าย จำนวน 7 กิ๊กกะไบต์ ซึ่งหากลูกค้าต้องการใช้งานเพิ่มเติมสามารถเลือกซื้อพื้นที่ได้ครั้งละ 50, 100 และ 200 กิ๊กกะไบต์ ตามลำดับ ลูกค้าปัจจุบันสามารถใช้ชื่อเข้าใช้เดิมของ SkyDrive เพื่อเข้าใช้OneDriveได้ นอกจากนี้ ลูกค้าปัจจุบันยังสามารถได้พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีสูงสุดถึง 5 กิ๊กกะไบต์ เพียงแนะนำให้เพื่อนมาใช้บริการ OneDrive (ได้เพิ่มครั้งละ 500 เมกกะไบต์)และลูกค้ายังสามารถรับเพิ่มอีก 3 กิ๊กกะไบต์ เมื่อใช้บริการฟีเจอร์สำรองข้อมูลจากกล้องถ่ายภาพ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ OneDriveสามารถเข้าดูได้ที่ http://www.onedrive.com