[PR] โนเกียนำเสนอนวัตกรรมใหม่ด้านการออกแบบและถ่ายภาพ

nokia_lumia_1320_group resize

โนเกียเผยโฉมกองทัพอุปกรณ์สื่อสารอุปกรณ์เสริม และประสบการณ์ใหม่จากโนเกีย เสริมความแข็งแกร่งด้วยแอพพลิเคชั่นจากนักพัฒนาอีกคับคั่ง โดยเปิดตัว Nokia Lumia 2520 แท็บเล็ตเครื่องแรกของโนเกียบนแพลทฟอร์ม Windows พร้อมสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่อีกสองรุ่น ได้แก่ Lumia 1520 และ Lumia 1320  นอกจากนี้ ยังเปิดตัวโทรศัพท์ Asha ใหม่ 3 รุ่น รวมถึงโทรศัพท์ 3G เครื่องแรกบนแพลทฟอร์ม Asha มอบดีไซน์และสีสันใหม่ พร้อมอินเตอร์เฟซที่ตอบสนองได้ดีกว่าเดิมในราคาย่อมเยาทั้ง Lumia และ Asha มากับนวัตกรรมการถ่ายภาพระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมมือถือ ช่วยให้ผู้คนเก็บภาพและแบ่งปันโลกรอบตัวได้อย่างไม่เคยมีมาก่อน  โนเกียแนะนำอุปกรณ์เสริมใหม่ช่วยให้ชีวิตง่ายและสนุกยิ่งขึ้น พร้อมประกาศแอพพลิเคชั่นใหม่จากโนเกียและนักพัฒนา  เพื่อเพิ่มประสบการณ์การใช้งาน Asha และ Lumia ทั้งหมดนี้ปรากฎโฉมในงาน Nokia World ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองอาบู ดาบี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

“ในปัจจุบัน อุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่กลายเป็นจุดศูนย์กลางของชีวิตผู้บริโภค เพราะทุกคนต้องการบันทึก เก็บรวบรวม และแบ่งปันประสบการณ์ในทุกนาทีของชีวิต” มร.สตีเฟ่น อีลอป รองประธานบริหาร กลุ่มอุปกรณ์สื่อสารและบริการ โนเกีย กล่าวพร้อมเสริมว่า “วันนี้เรากำลังเชิญชวนผู้คนทั่วโลกให้เปลี่ยนมาใช้อุปกรณ์สื่อสารของโนเกีย ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ในตระกูล Lumia และ Asha เราได้นำดีไซน์และนวัตกรรมการถ่ายภาพชั้นนำมาใส่ไว้ในอุปกรณ์ที่ใหญ่ขึ้น ในราคาที่ย่อมเยาลง คุณภาพและคุณค่าของผลิตภัณฑ์โนเกียเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการผนึกกำลังกับนักพัฒนาเพื่อมอบประสบการณ์แอพพลิเคชั่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Lumia และ Windows Phone และชัดเจนด้วยยอดขายที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในไตรมาส 3 ปี 2556 คุณภาพ และคุณค่าของ Lumia และ Asha สมาร์ทโฟนสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานทั่วโลก”

Lumia 2520 แท็บเล็ตเครื่องแรกของ Nokia บนแพลทฟอร์ม Windows กับนวัตกรรมที่ครบครันของ Lumia

Lumia 2520 เป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกบนระบบปฏิบัติการ Windows ของโนเกีย ออกแบบให้ทำงานได้ทุกที่ ด้วยหน้าจอ HD10.1 นิ้ว ให้ภาพสวยใส อ่านได้ชัดเจนไม่ว่ากลางแจ้งหรือในร่มLumia 2520 รองรับสัญญาณ 4G LTE และ Wi-Fi กล้อง 6.7 ล้านพิกเซล และเป็นการนำเลนส์ Zeiss มาไว้บนแท็บเล็ตเป็นครั้งแรกเพื่อให้ผู้คนได้ถ่ายภาพสวยๆ แม้ในสภาวะแสงน้อย  Lumia 2520 ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows RT 8.1 เพื่อประสบการณ์การใช้งานส่วนบุคคลและท่องอินเตอร์เน็ตได้อย่างง่ายดายมีหลากหลายสีสันให้เลือก ชาร์จแบตได้เร็วโดยสามารถชาร์จแบตได้สูงถึง 80% ในเวลา1 ชั่วโมง

Lumia 2520 มากับซอฟต์แวร์ที่สร้างสรรค์เพื่อตระกูล Lumia โดยเฉพาะ รวมถึง Dragon’s Adventure เกมอินเตอร์
แอคทีฟล่าสุดที่พัฒนาร่วมกับ DreamWorks Animation ผู้ผลิตภาพยนตร์การ์ตูนชั้นนำของโลก Lumia 2520 มากับ Nokia Storyteller แอพพลิเคชั่นที่โนเกียพัฒนาขึ้นเพื่อรวบรวมภาพถ่ายและวีดีโอตามลำดับเวลาผนวกกับแผนที่ จึงทำให้ผู้ใช้บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ อีกครั้งได้อย่างชัดเจน ทั้งยังมี Nokia Video Director ให้คุณตัดต่อวิดีโอพร้อมใส่ความคิดสร้างสรรค์ลงไปในวิดีโอที่ถ่ายด้วย Lumia2520 และสมาร์ทโฟน Lumia รุ่นอื่นๆและด้วยบริการแผนที่ HERE ทำให้ Lumia 2520 เป็นแท็บเล็ตเพียงเครื่องเดียวที่มอบประสบการณ์แผนที่นำทางออฟไลน์ที่รวดเร็วและวางใจได้  นอกจากนี้ยังมี Nokia Music พร้อม Mix Radio ติดตั้งมาในเครื่อง Lumia 2520

nokia_lumia_2520_resize

Lumia 2520 เสริมสไตล์ที่โดดเด่นด้วยอุปกรณ์เสริมที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่เหมือนใครนั่นคือ Power Keyboard แป้นพิมพ์พร้อมแบตเตอรี่สำรองให้ใช้งานได้นานขึ้นถึง 5 ชั่วโมง มาพร้อมพอร์ต USB2 พอร์ตช่วยให้หมดกังวลกับปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วNokia Power Keyboard มาพร้อม cover เพื่อการปกป้อง และด้วยแป้นพิมพ์แบบเต็มพร้อมtrackpad จึงมอบความรู้สึกในการใช้งานแบบเดียวกับแล็บท็อปทั้งยังมี Microsoft Office และ Outlook ติดตั้งมาในเครื่อง ทำให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น

Lumia 2520 มี 4 สีให้เลือก คือ แดงและขาวในพื้นผิวแบบมัน ฟ้าและดำในพื้นผิวแบบด้าน คาดว่าจะวางจำหน่ายในไตรมาส 4 ปี 2013ในราคา 499 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา อังกฤษ และฟินแลนด์ เป็นประเทศแรกๆ ส่วน Nokia Power Keyboard จะวางจำหน่ายพร้อมกับ Lumia 2520 ในราคา 149 เหรียญสหรัฐ

บอกเล่าเรื่องราวอย่างมีชีวิตชีวากับ Lumia 1520 และ Lumia 1320

โนเกียเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง โดยเผยโฉมสมาร์ทโฟน Lumia หน้าจอใหญ่เป็นครั้งแรก นั่นคือ Lumia 1520 และ Lumia 1320 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 6 นิ้ว พร้อมซอฟต์แวร์ล่าสุดสำหรับWindows Phone ทำให้ Lumia 1520 และ Lumia 1320 สมบูรณ์แบบทั้งเพื่อความบันเทิงและการทำงาน เพิ่ม tile แถวที่สามตามแนวตั้งบนหน้าจอหลักทำให้ผู้ใช้มองเห็นได้ชัดขึ้น และใช้งานได้ง่ายขึ้นบนหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นสมาร์ทโฟนใหม่ทั้งสองรุ่นมากับการออกแบบที่โดดเด่นของ Lumia ที่ได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย และเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถถ่ายภาพและแบ่งปันโลกรอบตัวของพวกเขาได้เป็นอย่างดี

nokia_lumia_1520_yellow-1 resize

Lumia 1520 มอบนวัตกรรมการถ่ายภาพล่าสุดจากโนเกีย ประกอบด้วย กล้อง PureView20 ล้านพิกเซล ระบบลดการสั่นไหวของภาพ OIS ช่วยให้ถ่ายภาพได้คมชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมเทคโนโลยี Oversampling และระบบซูมใหม่แบบเดียวกับ Lumia 1020 นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นใหม่ ได้แก่Nokia Camera และ Nokia Storyteller  สมาร์ทโฟน Lumia1520 มากับหน้าจอ Full HD 1080p ขนาด 6 นิ้ว มองเห็นหน้าจอได้ชัดเจนแม้อยู่กลางแจ้ง ผู้บริโภคสามารถบันทึกวิดีโอได้อย่างมีชีวิตชีวาด้วย Nokia Rich Recording ระบบบันทึกเสียงที่อัดเสียงได้อย่างแจ่มชัดด้วยไมโครโฟนมากถึง4 ตัว ทั้งยังเสริมศักยภาพในการทำงานด้วยโปรแกรม Microsoft Office

Lumia 1320 นำหลากหลายนวัตกรรม Lumia ระดับไฮเอนด์มาไว้บนหน้าจอ 6 นิ้ว 720p พร้อมนำเสนอแอพ Nokia Camera บนอุปกรณ์สื่อสารที่มีราคาย่อมเยาLumia 1320 มาพร้อมกับแอพด้านภาพถ่ายมากมาย และNokia Music ให้คุณฟังเพลงฟรีโดยไม่มีโฆษณา นอกจากนี้ยังมีแผนที่และบริการด้านโลเคชั่น HERE ผู้บริโภคจึงสามารถสัมผัสประสบการณ์ Lumia ยอดนิยมในราคาที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น

Nokia Lumia 1520 มีสีเหลือง ขาว ดำ และสีแดงเคลือบมัน คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในไตรมาส 4 ของปี 2556 ในราคา 749 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะวางจำหน่ายในฮ่องกง สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา จีน อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี ฟินแลนด์ และตลาดยุโรปอื่นๆ เป็นอันดับแรก

Nokia Lumia 1320 มีสีส้ม เหลือง ขาว และดำ คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในไตรมาสหนึ่งปี 2557ในราคา 339 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมอื่นๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายในจีน เวียดนาม ตามด้ายตลาดอื่นๆ ในเอเชีย อินเดีย และยุโรป

Nokia Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 ผนวกดีไซน์สวยงามกับประสบการณ์มือถือที่สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

อุปกรณ์สื่อสารใหม่บนแพลทฟอร์ม Asha ได้แก่ Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 จะมาต่อยอดความสำเร็จของ Asha 501 และขยายขอบเขตนวัตกรรมสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา สมาร์ทโฟนทั้งสามมากับดีไซน์อันโดดเด่นของโนเกียด้วยลุคใหม่กรอบใสเหมือนคริสตัล มองเห็นตัวเครื่องสีสันจัดจ้านภายใน  เพิ่มความหรูหราและความคงทน โดย Asha 503 รองรับเครือข่าย 3G มาพร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล ทั้งยังมีแบบ 2 ซิมให้เลือกอีกด้วย

Nokia Asha 500Asha 502 และ Asha 503 มากับแพลทฟอร์ม Asha ที่ได้รับการพัฒนาให้ดีขึ้นเพื่อการใช้งานที่ตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น อินเตอร์เฟซใหม่ช่วยให้แบ่งปันภาพถ่ายบนสังคมออนไลน์ได้เร็วและง่ายยิ่งขึ้น  แค่กวาดนิ้วมือ (swipe) ก็เข้าถึงฟังก์ชั่นกล้องได้ง่ายๆ และใช้เพียงสัมผัสเดียวเพื่อการโพสต์ Fastlane มอบหน้าจอรองเพื่อเข้าถึงแอพที่ใช้งานบ่อยและสังคมออนไลน์ นอกจากนี้ โนเกียตระหนักถึงความต้องการใช้งานแอพรับส่งข้อความฟรี จึงเตรียมเปิดให้บริการแอพสุดฮิตอย่าง WhatsAppบนAsha 501 เป็นรุ่นแรกก่อนที่จะขยายสู่ Asha รุ่นใหม่ๆ ต่อไป

Nokia Asha 500 Asha 502 และ Asha 503 มีสีแดงสด เขียวสด เหลือง ฟ้า ขาวและดำ จะเริ่มวางจำหน่ายในไตรมาส 4 ปี 2556

Nokia Asha 500 มากับหน้าจอ 2.8 นิ้ว กล้อง 2ล้านพิกเซล มีทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม จะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิค ยุโรป ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง ในราคาประมาณ 69 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

Asha 502 มากับหน้าจอ 3 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล แฟลช LED รองรับการใช้งานสองซิม จะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชีย-แปซิฟิก ยุโรปและตะวันออกกลาง ในราคาประมาณ 89 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ

Asha 503 รองรับการเชื่อมต่อสัญญาณ 3.5G หน้าจอกระจกCorning Gorilla Glass 2 ขนาด 3 นิ้ว กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลช LED มีทั้งแบบซิมเดียวและสองซิม ราคา 99 เหรียญสหรัฐไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ โดยจะวางจำหน่ายในแอฟริกา เอเชียแปซิฟิก ยุโรป ละตินอเมริกา และตะวันออกกลาง

ขยายขอบข่ายนวัตกรรมผ่านแอพพลิเคชั่น

ผู้ใช้งานจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากสมาร์ทโฟน Lumia ใหม่ ผ่านแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ ได้แก่

  • Nokia Video Director – แอพเพื่อการสร้างสรรค์ ตัดต่อและแบ่งปันวิดีโอจาก Lumia 2520
  • Nokia Beamer – แอพเพื่อการแบ่งปันประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ให้กับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงานได้ง่ายๆ โดยฉายสิ่งที่อยู่บน Lumia ไปยังหน้าจอของอุปกรณ์ใดก็ได้ที่รองรับ HTML5 สามารถแสดงได้ทั้งเอกสาร แผนที่ รายละเอียดสถานที่ หรือแม้กระทั่งภาพที่กล้องจับได้
  • Nokia Storyteller บอกเล่าเรื่องราวด้วยการผนวกภาพบนสมาร์ทโฟนเข้ากับข้อมูลบนแผนที่นำทาง HERE โดยเรียงตามลำดับเวลาแล้วแสดงบนแผนที่
  • Dragons Adventure ประสบการณ์สุดพิเศษเฉพาะ Lumia 2520 เกมที่ให้ทั้งครอบครัวเพลิดเพลินไปพร้อมกัน
  • Instagram – สังคมออนไลน์สุดฮิตเพื่อการแบ่งปันภาพถ่ายและวิดีโอ
  • Papyrus และ InNote แอพสำหรับการจดบันทึกด้วยลายมือ
  • Vine สังคมออนไลน์มาแรงเพื่อการแบ่งปันวิดีโอ

สำหรับระบบนิเวศน์ของแพลทฟอร์ม Asha กำลังเติบโตด้วยแอพพลิเคชั่นที่ทวีจำนวนมากขึ้น รวมทั้งแอพพลิเคชั่น
ยอดนิยมอย่าง WhatsApp, Line แอพพลิเคชั่นด้านภาพถ่ายอย่าง PicFeed และ PicTag รวมถึงESPN Sports Hub

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อนักพัฒนา รวมถึงข้อมูลแอพพลิเคชั่นมากมายที่เปิดให้บริการแก่ผู้ใช้ Lumia และ Asha คลิก developer.nokia.com และ conversation.nokia.com

อุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายแบบพกพา

โนเกียเปิดตัวอุปกรณ์ชาร์จแบตไร้สายใหม่แบบพกพาที่ช่วยให้คุณชาร์จแบตได้สะดวกขึ้น เร็วขึ้น และไร้สายอย่างแท้จริง ชาร์จได้ทุกที่ ทุกเวลา Nokia DC-50 รองรับมาตรฐาน Qi สามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนที่มีระบบชาร์จแบตไร้สายในตัว ได้แก่ Lumia 1520 Lumia 1020 Lumia 925 และ Lumia 920

Nokia DC-50 จะวางจำหน่ายทั่วโลกในไตรมาส 4 ในราคา 99 เหรียญสหรัฐ ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ