[PR] โนเกียวางจำหน่าย Nokia Lumia 1520 สมาร์ทแฟบเล็ตเครื่องแรก

nokia_lumia_1520_group-shot_1 resize

โนเกียเตรียมวางจำหน่าย Nokia Lumia 1520 สมาร์ทแฟบเล็ตเครื่องแรกของโนเกีย มาพร้อมNokia Black ซอฟต์แวร์ล่าสุดสำหรับWindows Phoneสมบูรณ์แบบทั้งเพื่อความบันเทิงและการทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Quad-Core Snapdragon และหน้าจอfull HDขนาด6 นิ้วมองเห็นหน้าจอได้ชัดแม้อยู่กลางแจ้ง เพิ่มความง่ายในการใช้งาน ตื่นเต้นเต็มตาทุกความบันเทิง

Nokia Lumia 1520 ล้ำหน้าด้วยนวัตกรรมการถ่ายภาพล่าสุดช่วยให้คุณถ่ายภาพ บอกเล่าและแบ่งปันโลกรอบตัวได้อย่างมีชีวิตชีวา ประกอบด้วย กล้อง PureView20 ล้านพิกเซล และNokia Storyteller ให้แทคสถานที่บนภาพถ่าย เพื่อเล่าเรื่องราวจากรูปถ่ายและวิดีโอได้อย่างชัดเจน โดยแอพนี้จะผนวกรูปถ่ายของคุณกับข้อมูลบนแผนที่ HERE ตามลำดับเวลา สามารถเลือก ปรับแก้ และดูภาพถ่ายเป็นแบบสไลด์โชว์ รวมทั้งคัดกรองรูปถ่ายและวิดีโอตามสถานที่ในช่วงเวลาเดียวกันทั้งยังให้ใส่ข้อความสั้นๆ เพื่อเล่าเรื่องราวได้มากขึ้น

Nokia Lumia 1520 มากับระบบลดการสั่นไหวของภาพ OIS ถ่ายภาพได้ชัดแม้ในที่แสงน้อย พร้อมเทคโนโลยี Oversampling และระบบซูมใหม่แบบเดียวกับ Lumia 1020บันทึกวิดีโอได้อย่างมีชีวิตชีวาด้วยการบันทึกภาพพร้อมเสียงจากNokia Rich Recording ระบบบันทึกเสียงที่อัดเสียงได้แจ่มชัดด้วยไมโครโฟนมากถึง4 ตัว นอกจากนี้ Nokia Lumia 1520 ยังเพิ่ม tile แถวที่สามตามแนวตั้งเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงแอพโปรดและประสบการณ์ต่างๆ ใช้งานง่ายและเห็นได้ชัดขึ้นบนหน้าจอที่ใหญ่กว่าเดิม

nokia_lumia_1520_cover-3 resize

นายญาณธน สิมะวานิชกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “เพราะทุกคนต้องการบันทึก เก็บรวบรวม และแบ่งปันประสบการณ์ในทุกนาทีของชีวิตโนเกียจึงก้าวไปอีกขั้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตระกูล Lumia ด้วยการนำดีไซน์และนวัตกรรมการถ่ายภาพชั้นนำมาใส่ไว้ในอุปกรณ์ที่ใหญ่ขึ้นพร้อมมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์กว่าในการรวบรวมและบอกเล่าเรื่องราวในชีวิตผ่าน Nokia Storytellerที่ช่วยจดจำภาพประทับใจ ให้คุณเล่าใหม่ได้ทุกเวลา ชัดเจนในรายละเอียดทั้งเวลาและสถานที่ รวมถึงแอพด้านภาพถ่ายและสังคมออนไลน์ชั้นนำจากนักพัฒนา Nokia Lumia 1520 จึงเป็นสมาร์ทแฟบเล็ตที่มอบทั้งคุณภาพผลิตภัณฑ์และคุณค่าในชีวิตต่อผู้บริโภค”

Nokia Lumia 1520 โดดเด่นด้วยแอพด้านภาพถ่าย ไม่ว่าจะเป็น Nokia Camera แอพที่รวม Nokia Pro Camera และ Nokia Smart Camera ไว้เป็นหนึ่งเดียว เข้าถึงโหมดและลูกเล่นต่างๆ เช่น โหมดถ่ายภาพกีฬา โหมดถ่ายภาพกลางคืนโหมดถ่ายภาพต่อเนื่องแบบ Action shotได้อย่างรวดเร็ว และรองรับไฟล์ DNG แอพ Refocusให้ถ่ายภาพก่อนแล้วเลือกจุดโฟกัสทีหลังได้อย่างง่ายดายSoZoom เจาะขยายรายละเอียดภาพแล้วแบ่งปันบนสังคมออนไลน์ ผู้ใช้ยังสามารถแบ่งปันประสบการณ์ผ่านแอพต่างๆ เช่นNokia Beamerแอพที่จะฉายสิ่งที่อยู่บน Lumia ไปยังหน้าจอของอุปกรณ์ที่รองรับ HTML5 แสดงได้ทั้งเอกสาร แผนที่ หรือแม้กระทั่งภาพที่กล้องจับได้Instagramสังคมออนไลน์สุดฮิตสำหรับการแบ่งปันภาพถ่าย หรือเลือกสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆ แล้วแบ่งปันบนVine

Nokia Lumia 1520ให้คุณตื่นเต้นเต็มตาไปกับAsphalt 8 เกมแข่งรถล่าสุดNightmares from the Deep2:The Siren’s call ผจญภัยไปกับเกมกราฟฟิคเหนือจินตนาการเต็มตากับมิวสิควิดีโอไทย-เทศผ่านแอพ Thai RBTเขียนข้อความสั้นๆ หรือวาดเส้นตามจินตนาการด้วยปลายนิ้วกับแอพ InNoteหรือแค่เพลินไปกับเสียงเพลงกับ Nokia MixRadio

nokia_lumia_1520_red-2 resize

Nokia Lumia 1520 มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ยาวนานและระบบชาร์จไร้สายในตัวรองรับเครือข่าย 3G และ 4G
มีสีเหลือง ขาว ดำ และสีแดงเคลือบมัน วางจำหน่ายแล้วในราคา 22,900บาทดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nokia.co.th/lumia1520

สรุปคุณสมบัติ

NOKIA LUMIA 1520
ระบบปฏิบัติการ Windows Phone 8พร้อมซอฟต์แวร์ Nokia Black
บริการโลเคชั่น HERE
และบริการแผนที่
ฟรีแผนที่ Here Maps และบริการ HERE Drive+ ทั่วโลก 
หน้าจอ LCDfull HD 1080p ขนาด 6 นิ้วพร้อมเทคโนโลยีClearblackโหมด high brightness อ่านหน้าจอได้ชัดแม้อยู่กลางแจ้ง พร้อมระบบสัมผัส Super Sensitive หน้าจอกระจก Gorilla Glass 2
แบตเตอรี่ ขนาด 3400 mAh  รองรับการชาร์จแบตไร้สายในตัว
หน่วยประมวลผล 2.2 GHz quad-core Snapdragon 800
กล้องหลัก PureView20 ล้านพิกเซล เลนส์ Zeiss โฟกัสอัตโนมัติและ Optical Image Stabilization (OIS) แฟลชLED ระบบซูม 2 เท่าแบบ lossless และเทคโนโลยี Oversampling ถ่ายวิดีโอ full HD1080p@30fps พร้อม OIS
กล้องหน้า เลนส์มุมกว้าง HD ขนาด 1.2 MP
หน่วยความจำ 2GB RAM, ความจำภายใน 32 GB และSkyDriveฟรี 7 GBขยายหน่วยความจำได้ถึง 64GB ด้วย micro SD การ์ด