[PR] ไมโครซอฟท์ โชว์ศักยภาพผู้นำด้านคลาวด์โซลูชั่นสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจ

MS Cloud Day 1

ภาพจากซ้ายไปขวา: วาสิลี่ มันทะนิน ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจดาต้าเซนเตอร์ ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิกสุชาลักษณ์ สรณานุสรณ์ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจสินค้าเซิร์ฟเวอร์บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด แจ็ค ถัง ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์ด้านธุรกิจสำหรับลูกค้าขนาดเล็กขนาดกลางและผู้ผลิตอุปกรณ์ ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิกฮาเรซ คูบจันดานิกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัดณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท OOKBEE จอย พอล ทารากันผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจเอสคิวแอล ไมโครซอฟท์ เอเชียแปซิฟิก

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “ไมโครซอฟท์ คลาวด์ เดย์” ณ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท กรุงเทพฯ เผยโฉมผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ด้านคลาวด์ ที่จะช่วยสร้างโอกาสการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นให้กับกลุ่มองค์กรธุรกิจพร้อมช่วยธุรกิจให้สามารถรับมือกับความท้าท้ายด้านไอทีที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน การแนะนำคลาวด์เทคโนโลยีใหม่ๆ นี้ เป็นกลยุทธ์การบุกตลาดคลาวด์สำหรับภาคธุรกิจของไมโครซอฟท์  เพิ่มเติมจากบริการออฟฟิศ 365 และบริการคลาวด์อื่นๆ ที่ไมโครซอฟท์ให้บริการในปัจจุบัน

มร. ฮาเรซ คูบจันดานิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เน้นย้ำถึงวิสัยทัศน์ของไมโครซอฟท์ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าภาคธุรกิจผ่านบริการคลาวด์ที่แข็งแกร่งมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย ด้วยระบบดาต้าเซนเตอร์ที่ทันสมัยของไมโครซอฟท์นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ยังเป็นผู้นำและมีประสบการณ์ที่ยาวนานในการให้บริการคลาวด์แก่ลูกค้าหลากหลายกลุ่มทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยภายในงานนายณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ ผู้ก่อตั้งบริษัท OOKBEEหนึ่งในลูกค้าของไมโครซอฟท์ที่ประสบความสำเร็จจากธุรกิจร้านค้าอีบุ๊คออนไลน์ ได้ร่วมพูดคุยถึงประสิทธิภาพ ความปลอดภัย และความน่าเชื่อถือ ที่ได้รับจากการใช้บริการคลาวด์ของไมโครซอฟท์

MS Cloud Day 2

ปัจจุบันธุรกิจองค์กร มีสัดส่วนเป็นร้อยละ 58 ของธุรกิจทั้งหมดของไมโครซอฟท์ทั่วโลก และไมโครซอฟท์เล็งเห็นโอกาสการเติบโตของคลาวด์สำหรับภาคธุรกิจทั่วโลกอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็นจากผลิตภัณฑ์วินโดวส์ อาชัวร์ (Windows Azure) ที่มีการเติบโตเร็วกว่าตลาดถึง 2 เท่าและมากกว่าครึ่งหนึ่งของ 500 บริษัทชั้นนำที่ได้รับการจัดอันดับจากนิตยสารฟอร์จูนเลือกใช้

ออฟฟิศ 365(Office 365) บริการโปรแกรมออฟฟิศยอดนิยมเป็นผลิตภัณฑ์ที่เติบโตเร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของไมโครซอฟท์ ด้วยยอดขายกว่า 1.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 4.5 หมื่นล้านบาท) ต่อปี ในขณะที่ เอสคิวแอล เซิร์ฟเวอร์ (SQL Serverเป็นระบบฐานข้อมูลที่คนทั่วโลกไว้วางใจเลือกใช้มากที่สุดและไฮเปอร์-วี  (Hyper-Vเองก็มีส่วนแบ่งทางการตลาดในประเทศไทยกว่า 16.2 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2556 สำหรับไมโครซอฟท์ ประเทศไทย (กรกฎาคม 2555 – มิถุนายน 2556)