[PR] ไมโครซอฟท์โชว์ประสิทธิภาพ The new Office ใหม่ สำหรับองค์กรธุรกิจ

image002

ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน ‘The new Office Experience Day’ โชว์ประสิทธิภาพชุดโปรแกรม The new Office สำหรับองค์กรธุรกิจ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ธุรกิจยอดนิยมที่บรรจุโปรแกรมที่เป็นประโยชน์ไว้มากมาย เช่น Microsoft Outlook, Word, OneNote, Excel, Lync และ PowerPointโดยมีลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก ณ โรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพฯ สุขุมวิท

นายอัลวาโร เซลิส รองประธานบริหารฝ่าย Sales, Marketing, Services, IT& Operation Group ไมโครซอฟท์ ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค เปิดเผยว่า “ชุดโปรแกรม Thenew Office นี้เป็นมากกว่าแค่การแนะนำโปรแกรมออฟฟิศทั่วไป ความพิเศษของ The new Office ใหม่นี้คือสามารถทำงานได้ทั้งแบบบนเครื่องและแบบอยู่บนบริการคลาวด์ แต่ยังคงคุณสมบัติทุกอย่างของโปรแกรมออฟฟิศที่ทุกคนชื่นชอบ พร้อมกับประโยชน์และประสิทธิภาพอันหลากหลายของคลาวด์และโซเซียลต่างๆไว้อย่างครบถ้วน”

ยุคใหม่ของการทำงาน

นายอัลวาโร ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า วิถีการทำงานและความจำเป็นในการใช้เครื่องมือการสื่อสารให้มีประสิทธิภาพและการทำงานที่ประสานกันระหว่างอุปกรณ์ได้เปลี่ยนไปอย่างมาก ซึ่งเกิดจากแนวโน้มหรือเทรนด์ต่างๆ ที่เปลี่ยนไป ดังนี้

  • อุปกรณ์: เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ข้อมูลวิจัยล่าสุดจาก การ์ทเนอร์ ระบุในปี 2555ผู้บริโภคซื้อสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนราว 1,200 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งเป็นตัวเลขที่มากกว่าที่เคยคาดการณ์ไว้ว่าภายในปี 2559 จะมีการจำหน่ายสมาร์ทโฟนจำนวน 1,000 พันล้านเครื่อง ซึ่งบ่งบอกถึงการเติบโตอย่างต่อเนื่องที่ไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ และเป็นสิ่งที่ธุรกิจหรือสถานประกอบการจำเป็นต้องปรับตัวอย่างรวดเร็วเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้
  • บุคคล: ขณะนี้สถิติสัดส่วนพนักงานในบริษัทต่างๆ ได้ขยายไปถึง 4 ช่วงอายุแล้ว นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์สมัยใหม่ที่เรามีคนหลากหลายรุ่นทำงานอยู่ในสถานที่เดียวกัน โดยเฉพาะสำหรับพนักงานคนรุ่นใหม่มักจะชอบการทำงานที่รวดเร็วต้องการตารางเวลาที่ยืดหยุ่นและอุปกรณ์การสื่อสารและอุปกรณ์ที่ช่วยประสานการทำงานที่ ‘ใช่’ สำหรับพวกเขา

นอกจากนี้ อีกปัจจัยหนึ่งที่เชื่อมบุคคลเหล่านี้เข้าด้วยกันคือ โซเชียล เน็ตเวิร์ค ความท้าทายของ โซเชียล เน็ตเวิร์ค นั้นมีสองระดับ คือ1)การสร้างเครือข่ายโซเชียลให้กว้างที่สุด เช่น Facebook, Twitter และ LinkedIn เพื่อเชื่อมโยงองค์กรกับลูกค้า 2) การสร้างเครือข่ายในลักษณะโซเซียลเน็ตเวิร์คภายในองค์กร เพื่อกระตุ้นความร่วมมือและความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ

  • คลาวด์ คอมพิวต์ติ้ง: คลาวด์ ได้เปลี่ยนวิธีในการนำเสนอและการใช้ซอฟต์แวร์และแอพพลิเคชั่นให้ต่างไปอย่างสิ้นเชิง จากผลการวิจัยล่าสุดของ IDC การซื้อบริการคลาวด์และการใช้งานเพื่อเสริมสร้างประสิทธิภาพจะมีมูลค่าพุ่งสูงถึง 60,000 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ ภายในปี 2563 และมากกว่าร้อยละ 50 ขององค์กรธุรกิจจะมุ่งสู่คลาวด์

การพัฒนาเหล่านี้ดำเนินไปตามทิศทางของFour Megatrends ที่ได้มีการสำรวจโดย Forrester, Gartner และ IDC คือ Cloud, Big Data, Social Enterprise และ Mobile

แนะนำ The new Office ใหม่

The new Office จะเข้ามาช่วยให้องค์กรของคุณสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าและได้รับประโยชน์สูงสุดจากFour Megatrends ด้วยประโยชน์ต่างๆมากมาย ดังนี้

  • อุปกรณ์ต่างๆ:The new Office ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพทั้งอุปกรณ์แบบสัมผัส, ปากกา Stylus, เม้าส์ และ คีย์บอร์ด ซึ่งมอบประสบการณ์การทำงานอย่างมีประสิทธิภาพขั้นสูงนอกจากนี้ The new Office ยังคงความรู้สึกของการใช้งานที่ผู้ใช้คุ้นเคยไม่ว่าจะใช้อุปกรณ์ใดๆก็ตาม พร้อมให้ความพึงพอใจสูงสุดของการใช้ระบบปฏิบัติการวินโดวส์แก่ลูกค้าอีกด้วย
  • โซเชียล:The new Office เป็นชุดโปรแกรมโซเชียลอย่างแท้จริง ด้วยคุณสมบัติ News Feeds แบบเรียลไทม์ สำหรับผู้ใช้ เอกสารและการสนทนาต่างๆVideo Conference ที่มีความละเอียดสูง
    สามารถแชร์ข้อมูลผ่านโน๊ตบุ๊ค (Shared Notebooks)และ กระดานเสมือนจริง (Virtual Whiteboards)
  • คลาวด์:The new Office ทำงานบนระบบคลาวด์ มาพร้อมบริการการเก็บเอกสารบน SkyDrive โดยอัตโนมัติ  ซึ่งการปรับแต่งส่วนตัว รูปแบบเอกสาร และเอกสารต่างๆ จะเดินทางไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา
  • การควบคุม:The new Office มอบความปลอดภัยให้คุณอย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งหมดนี้รวมการป้องกันข้อมูลสูญหาย การปฏิบัติตามข้อกำหนดและนโยบายแบบบูรณาการ ระบบป้องกันมัลแวร์ภายใน และตัวเลือกการปรับแต่งที่หลากหลายทั้งแบบ On-premises และบนคลาวด์

โชว์เคสประสิทธิภาพของ The new Office ใหม่ในงาน The new Office Experience Day

“The new Office Experience Day” ที่ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จัดขึ้น คือการจำลองห้อง Consumer Immersion Experience (CIE) ที่เป็นการนำเสนอออฟฟิศยุคใหม่ให้ผู้บริโภคในระดับองค์กรธุรกิจได้ดื่มด่ำและเข้าใจเกี่ยวกับมุมมองของการทำงานในรูปแบบใหม่พร้อมสัมผัสถึงประสิทธิภาพและประสบการณ์การใช้งานThe new Office ในรูปแบบที่แตกต่างกัน3รูปแบบ ซึ่งประกอบด้วย การจำลองห้องทำงานยุคใหม่สำหรับฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และผู้บริหารระดับสูง โดยผู้บริโภคในระดับองค์กรที่สนใจยังสามารถเยี่ยมชมห้องจำลองเพิ่มเติมหลังจากวันงานได้ที่บริษัทไมโครซอฟท์ ประเทศไทย และบริษัทคู่ค้าอีก3 แห่งคือที่ เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ฟูจิตสึ (ประเทศไทย) จํากัดและ ไดเมนชั่น ดาต้า (ประเทศไทย) จำกัดและภายในงานยังได้รับเกียรติจาก ดร.นิตินพารัญจาเป ผู้ได้รับการยกย่องให้เป็น Microsoft Most Valuable Professional (MVP) ด้านไมโครซอฟท์ออฟฟิศ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท MaxOffice Services Pvt.ที่จะมาบรรยายถึง 10 สิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดใน The new Office ให้ได้รับฟังอีกด้วยเช่นกันสำหรับองค์กรระดับโลกขนาดใหญ่ และมีชื่อเสียงที่สุดหลายแห่งได้หันมาใช้The new Office จาก ไมโครซอฟท์ ไม่ว่าจะเป็น บริษัทเอกชน และ หน่วยงานภาครัฐชั้นนำ ตั้งแต่ เมืองใหญ่ๆธุรกิจความงามธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจการเงิน ธุรกิจการบิน จนถึง มหาวิทยาลัย

ยกตัวอย่างเช่น  Subsidiary of Commonwealth Bank of Australia(ASB)ซึ่งให้บริการด้านธุรกรรมทางการเงินใน 144 สาขา ในประเทศนิวซีแลนด์ และมีพนักงานในบริษัทกว่า 4,500คน มีสินทรัพย์รวมมีมูลค่ากว่า 51.7พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ได้เริ่มใช้งาน The new Office ในส่วนของ Microsoft SharePoint 2013 ซึ่งช่วยให้การทำงานโดยรวมทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในแง่การจัดการข้อมูล การตัดสินใจ และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายในองค์กรได้ถึง 25% หลังจากเริ่มใช้งาน

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ เซลส์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ให้ความเห็นว่า ไมโครซอฟท์มีชุดโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพและบูรณาการมากที่สุด ซึ่งก็คือ Office 365 ซึ่งโปรแกรมนี้มีความสามารถอันหลากหลายที่   โตโยต้ามองหา เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม เช่น อีเมล์ ปฏิทิน วิดีโอ โปรแกรมสนทนา และ การแชร์เอกสาร โดยOffice 365 ทำให้โตโยต้าสามารถตัดสินใจได้อย่างรวดแล้วและมีการทำงานประสานเป็นหนึ่งเดียว

ในส่วนองค์กรในประเทศไทย  ภาคการศึกษาอย่าง คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้มีการนำOffice 365 มาทดลองใช้ในการเรียนการสอนเป็นที่แรก  โดยผศ.ภก. ดร. อนุชัย ธีระเรืองไชยศรี ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายเทคโนโลยีทางการศึกษา คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยได้เปิดเผยว่า“หลักสูตรมหาบัณฑิตและดุษฎีบัณฑิตสาขาเภสัชศาสตร์สังคมและบริหาร (นานาชาติ) คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้เป็นหลักสูตรแรกที่นำชุดไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ365 มาใช้ในการสอนและการสัมมนาออนไลน์เป็นแห่งแรก โดยนิสิตและอาจารย์ในหลักสูตรมีความพึงพอใจเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงผู้บริหารและคณาจารย์ได้เห็นประโยชน์ที่ชัดเจนหลายประการ ดังนั้นทางคณะเภสัชศาสตร์จึงเตรียมการที่จะขยายการใช้งานไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ365 ไปสู่การสัมมนาออนไลน์ในหลักสูตรบัณฑิตศึกษาสาขาอื่นๆ รวมทั้งการขยายการทดลองใช้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและการสื่อสารของคณาจารย์ภายในคณะฯโดยคุณสมบัติต่างๆ ของOffice 365 นี้ สามารถรองรับการทำงานในรูปแบบของWorking Group Computingโดยสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกันได้ดี(Productivity and Collaboration) เช่น โปรแกรมMicrosoft® Lync™ สำหรับการประชุมหรือสัมมนาออนไลน์ระหว่างคณาจารย์ทั้งในคณะหรืออาจารย์ที่อยู่ต่างประเทศ หรือโปรแกรมMicrosoft Outlook สำหรับการติดต่อสื่อสารหรือนัดหมายในกลุ่มคณาจารย์ และSkyDrive สำหรับเก็บหรือแชร์เอกสารต่างๆ ระหว่างคณาจารย์และบุคคลากร ในภาพรวมแล้วไมโครซอฟท์ได้พัฒนาไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ365 ออกมาเพื่อตอบโจทย์การทำงานของคนยุคใหม่ ที่ต้องการความรวดเร็ว ประสิทธิภาพในการสื่อสารในองค์กรและการทำงานได้อย่างต่อเนื่องทุกที่ ทุกเวลา ทางคณะเภสัชศาสตร์เองได้ให้ความสำคัญและพัฒนาการใช้เทคโนโลยีเพื่อการศึกษามาอย่างต่อเนื่อง ได้เห็นศักยภาพของโปรแกรมไมโครซอฟท์Office 365 และกำลังศึกษาและหาแนวทางในการประยุกต์ใช้ในการเพิ่มคุณภาพการเรียนการสอน และการเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารและการทำงานภายในคณะฯต่อไป”

การให้บริการ:

The new Office มีให้บริการทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทย ผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถเข้าไปดาว์นโหลดฟรีรุ่นทดลอง รุ่น the Office Professional Plus 2013 โดยสามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่http://technet.microsoft.com/en-us/evalcenter/jj192782.aspx

ผลิตภัณฑ์ Office 365 สำหรับองค์กรธุรกิจ ขณะนี้มีให้บริการแล้วในรูปแบบ Enterprise Agreement ผ่านตัวแทนจำหน่ายขนาดใหญ่โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดรุ่นทดลองสำหรับองค์กรธุรกิจ

ได้ที่http://www.microsoft.com/office/preview/en/office-365-enterprise

ผลิตภัณฑ์ Office 365สำหรับผู้บริโภคทั่วไป ทั้งรุ่น Home Premium และรุ่นUniversity ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ จะมีวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วไปตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2556 เป็นต้นไป