[PR] ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม 2013 ใหม่

image004

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศการวางจำหน่ายไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม 2013 (Microsoft Dynamics CRM 2013) โซลูชั่นด้านการบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยเครื่องมือในการบริหารจัดการลูกค้าสัมพันธ์สำหรับองค์กรเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านซีอาร์เอ็มผ่านดีไวซ์ได้ทุกรูปแบบ โดยมีฟีเจอร์ในการเชื่อมต่อการทำงานเข้ากับเครื่องมือโซเชียล มีเดียพร้อมเพิ่มเท็มเพลตและขั้นตอนการดำเนินธุรกิจให้กับธุรกิจทั้งนี้ประสบการณ์การใช้งานรูปแบบใหม่นี้ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของผู้ใช้และช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น

ด้วยความมุ่งมั่นดำเนินงานตามคำมั่นสัญญาที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงข้อมูลด้านซีอาร์เอ็มได้บนดีไวซ์ทุกรูปแบบ ไมโครซอฟท์จึงมุ่งมั่นพัฒนาให้สามารถใช้งาน ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม2013ผ่านระบบทัชสกรีนได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบนแท็บเล็ตที่รันระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1ไอโอเอสแอนดรอยด์ รวมถึงผ่านสมาร์ทโฟนที่รันระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โฟนไอโอเอส ของไอโฟนและแอนดรอยด์ โฟน ฟังก์ชั่นการทำงานดังกล่าวจะให้ผู้ใช้ วิเคราะห์คำนวณและใช้งานได้อย่างคุ้มค่าในขณะเดินทาง โดยแอพพลิเคชั่นเหล่านี้จะเริ่มวางจำหน่ายในทุกประเทศตั้งแต่วันนี้ซึ่งไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม 2013 เวอร์ชั่นล่าสุดได้รวมเอาการทำงานร่วมกับบริการเครือข่ายภายในองค์กร (Enterprise Social)ต่างๆ เช่น แยมเมอร์(Yammer)ลิงค์ (Lync)และ สไกป์(Skype)ช่วยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการการขาย การตลาด และผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์ที่ไร้รอยต่อและปรับเข้ากับความต้องการได้อย่างน่าพึงพอใจ

ฐานลูกค้าที่ไม่หยุดนิ่งและเข้าถึงข้อมูลได้มากขึ้น

ผู้คนกว่า 4,500 ล้านคนทั่วโลกที่ใช้โซเชียล มีเดีย และมากกว่า 6,800 ล้านคนทั่วโลกที่ใช้โทรศัพท์มือถือ ทุกวันนี้ลูกค้าเคลื่อนที่ไปไม่หยุดนิ่งและเข้าถึงข้อมูลได้มากอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน นอกจากนี้ข้อความทวีตเกี่ยวกัยผลิตภัณฑ์ บริการ และแบรนด์ต่างๆ ได้ถูกโพสต์มากกว่า 400ล้านทวีตในแต่ละวัน โดยเฉลี่ยแล้วแต่ละคนจะเช็คดูโทรศัพท์ของตน 150ครั้งต่อวัน

สิทธิชัย ตันติแสงอรุณผู้จัดการผลิตภัณฑ์ ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ยุคนี้คือยุคที่ผู้บริโภคทุกคนสามารถรับข้อมูลได้มากขึ้นและเชื่อมต่อถึงกันได้มากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน องค์กรธุรกิจต้องการโซลูชั่นที่จะช่วยให้บุคลากรในองค์กรสามารถให้บริการและสร้างสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างดีที่สุดไม่ว่าพวกเขาจะทำงานอยู่ที่ทำงานหรืออยู่นอกสถานที่ก็ตาม

“ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม2013เวอร์ชั่นใหม่นี้ได้ผสานเทคโนโลยีต่างๆ ของไมโครซอฟท์ ที่จะช่วยให้ธุรกิจและองค์กรต่างๆ สามารถมีส่วนร่วมและสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งความพยายามดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของไมโครซอฟท์ในการมอบดีไวซ์และบริการชั้นยอดที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทยและทั่วโลกให้ดีขึ้น

เอาชนะการแข่งขันในตลาดด้วยการสร้างประสบการณ์การใช้งานที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ใช้งาน

ในภาวะตลาดที่มีการแข่งขันสูง การสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเอาชนะในการแข่งขันได้  จากการวิจัยเผยให้เห็นว่าบริษัทต่างๆ ที่สร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีแก่ผู้ใช้ ซึ่งในงานวิจัยเรียกว่ากลุ่มผู้นำ (The Leaders)มีมูลค่าหุ้นสูงกว่าค่าดัชนี S&P 500 (ค่าดัชนีบริษัท 500 บริษัทยักษ์ใหญ่ของอเมริกา) ถึง 22.5% ในช่วงระยะเวลา 5 ปี ในขณะที่มูลค่าหุ้นของบริษัทที่สร้างประสบการณ์การใช้งานแก่ผู้ใช้ได้อย่างไม่น่าประทับใจ ซึ่งในงานวิจัยเรียกว่ากลุ่มล้าหลัง (the Laggards) ลดลงถึง 46.3% ในช่วงเวลาเดียวกัน

บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอุตสาหกรรมปิโตรเคมีครบวงจรแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งมีโรงงานตั้งอยู่ที่จังหวัดระยองเลือกใช้ ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็มเวอร์ชั่นที่ผ่านมา โดยนายจตุรงค์ วรวิทย์สุรวัฒนา ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจปิโตรเคมี กล่าวว่าเราเชื่อว่า ซีอาร์เอ็ม เป็นเครื่องมือที่ให้โซลูชั่นทางธุรกิจในภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยการแข่งขันในปัจจุบันทั้งด้านการขายและการมอบความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค เราเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ เพราะไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูงตามที่เราต้องการ นอกจากนี้พนักงานของบริษัทฯ ยังคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของไมโครซอฟท์ ไมว่าจะเป็น ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และ ไมโครซอฟท์ เอาท์ลุค

บริษัทรับออกแบบจิวเวลลี่และเครื่องประดับชื่อดังอย่างแพนดอร่า เลือกใช้ไมโครซอฟท์ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมให้กับลูกค้า ลอรี่ แมคโดนัลด์ รองประธานฝ่ายขายของแพนดอร่า กล่าวว่า “ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม ทำให้เรามองเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าของเราแต่ละคนได้อย่างรอบทิศทาง ช่วยให้เรารับรู้ถึงสิ่งที่ลูกค้าต้องการ รวมไปถึงช่วยให้การสื่อสารกับร้านค้าสาขาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ เราสามารถติดตามสถานะสินค้าได้ทั่วทั้งทวีปอเมริกา ว่าสินค้าจะไปถึง 3,000ร้านค้าของเราในเวลาที่ต้องการ เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเรา

โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมา การ์ทเนอร์ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์ด้านไอทีชั้นนำได้จัดให้ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม เป็นผู้นำด้านระบบการจัดการการขายอัตโนมัติ(Sales Force Automation)ในรายงานMagic Quadrantประจำปี 2556โดยตัดสินจากวิสัยทัศน์ขององค์กรที่มีในด้านการบริหารจัดการความสัมพันธ์กับลูกค้า และความสามารถของผลิตภัณฑ์ในการใช้งานจริง

เท็มเพลตใหม่สำหรับธุรกจิต่างๆ ที่ใช้งานได้ทั้งในออฟฟิศและบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่

ไมโครซอฟท์เปิดตัว18เท็มเพลตใหม่สำหรับธุรกิจประเภทต่างๆอาทิ ธุรกิจด้านการบริการ การผลิต การบริการด้านการเงิน สุขภาพ ภาครัฐ และองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร ซึ่งมาพร้อมกับขั้นตอนในการจัดการกับเหตุการณ์และโซลูชั่นการขาย เท็มเพลตซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างเป็นขั้นตอนและครบถ้วนนี้ ถูกพัฒนามาจากแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดจากผู้เชี่ยวชาญของธุรกิจนั้นๆโดยลูกค้าสามารถเริ่มต้นการสร้างโซลูชั่นเพื่อเติมเต็มความต้องการในธุรกิจของตนได้ นอกจากนี้ เท็มเพลตเหล่านี้ยังสามารถใช้ได้กับอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่ทั้งหมดที่รองรับไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม ซึ่งหมายถึงว่า ลูกค้าสามารถใช้ประโยชน์จากเท็มเพลตที่จัดเตรียมไว้เป็นขั้นตอนเหล่านี้ได้บนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่เครื่องโปรดของตน โดยลูกค้าสามารถดาวน์โหลดเท็มเพลตเหล่านี้มาใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายตั้งแต่วันนี้

ออกแบบเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถประสานความต้องการ เข้าไปมีส่วนร่วมและกระชับความสัมพันธ์กับลูกค้าให้ดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม 2013ยังมีคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด และฝ่ายดูแลลูกค้าสามารถจับคู่ลูกค้ากับสินค้าและบริการที่พวกเขาต้องการ และสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้ในเวลาที่เหมาะสมและยังสามารถรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ประสบการณ์เหล่านี้ถูกนำเสนอผ่านรูปแบบต่างๆ ดังต่อไปนี้

  • ดีไซน์ที่สวยงามคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลักรวมถึงมีการจัดหน้าการแสดงผลที่เรียบง่ายและสามารถแสดงข้อมูลของลูกค้าทั้งหมดได้บนจอเดียว ช่วยให้ผู้ใช้งานมองเห็นทุกอย่างที่ต้องการทราบเกี่ยวกับการปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้อย่างง่ายดายบนหน้าจอเดียว
  • ประสบการณ์การใช้งานใหม่ที่เน้นการสร้างผลลัพธ์ โดยจะมีการแนะนำอย่างเป็นขั้นตอนทำให้ลูกค้าได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการได้เป็นอย่างดี โดยขั้นตอนการแนะนำเหล่านี้สามารถปรับเพื่อรองรับความต้องการทางธุรกิจที่เฉพาะเจาะจง ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์ที่ตรงกับความคาดหวังของลูกค้าได้ประโยชน์ต่างๆ ที่องค์กรจะได้รับ นอกจากนั้นยังรวมถึงวงจรการขายที่สั้นลง อัตราในการปิดการขายที่เพิ่มขึ้น และไม่ต้องเสียเวลาในการหาลูกจ้างใหม่
  • ความสามารถในการเชื่อมต่อกับลูกค้าและแหล่งข้อมูลโดยใช้เครื่องมือด้านโซเชียลเพื่อสื่อสารในสิ่งที่ผู้คนกำลังทำ ด้วย Yammer ลูกค้าสามารถแสดงความคิดเห็นได้อย่างรวดเร็วหรือเริ่มบทสนทนาภายในเกี่ยวกับข้อมูลที่โพสต์ขึ้นไปได้บนระบบไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถใช้Yammerกับทุกคนได้ทั้งองค์กรตลอดจนสามารถนำทุกคนให้มีส่วนร่วมในบทสนทนาผ่าน Yammerได้รวมถึงแม้คนที่ไม่ได้ใช้ซีอาร์เอ็ม

การวางจำหน่าย

ตั้งแต่วันนี้ ไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม2013มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศไทยและในอีก 41ตลาดทั่วโลกบริษัทต่างๆ ที่สนใจสามารถติดต่อบริษัทคู่ค้าอย่างเป็นทางการของไมโครซอฟท์ หรือติดต่อ ศูนย์บริการลูกค้าของไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ผ่านเบอร์โทรศัพท์02-263-6888 โดยท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์ ไดนามิกส์ ซีอาร์เอ็ม2013 ใหม่ได้ที่ http://www.microsoft.com/en-us/dynamics/crm.aspx