หน้าแรก PR News

[PR] จับตามอง SAP Forum Thailand เปลี่ยนโลกธุรกิจในอนาคต

SAP logo2 (4)

SAP Forum Thailand  งานแสดงเทคโนโลยีโซลูชั่นของเอสเอพีที่ใหญ่ที่สุดประจำปี จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม 2556 ณ เซ็นทารา แกรนด์ แอนด์ บางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์, เซ็นทรัล เวิลด์

SAP Forum Thailand  งานใหญ่ประจำปีของเอสเอพีที่รวมองค์ความรู้ด้านไอที รวมทั้งการแสดงศักยภาพนวัตกรรมไอทีจากเอสเอพีรวมไปถึงผู้นำด้านตลาดเอ็นเตอร์ไพรส์ซอฟต์แวร์ต่างๆ และผู้เชี่ยวชาญที่จะมาแลกเปลี่ยนความรู้ และร่วมแบ่งปันประสบการณ์ในกิจกรรมต่างๆ ที่เตรียมไว้โดยเฉพาะสำหรับลูกค้าและพาร์ตเนอร์ในประเทศไทยมาไว้ในงานนี้เท่านั้น นอกจากนั้น ยังเป็นโอกาสพิเศษสำหรับผู้เข้าร่วมงานที่จะได้พบกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญในแวดวงไอทีเมืองไทย และร่วมฟังความสำเร็จจากกลุ่มลูกค้าระดับโลกอีกด้วย

SAP Forum จัดขึ้นเพื่ออัพเดทนวัตกรรมเทคโนโลยีในแต่ละประเทศทั่วโลก โดยเอสเอพีมุ่งหวังที่จะถ่ายทอดศักยภาพสู่ลูกค้ากว่า 70 เมือง ใน 49 ประเทศ  ทั้งในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น, ยุโรป, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา, ละตินอเมริกา และแคริบเบียน จากโรดโชว์ที่จัดขึ้นทั่วโลกนั้นคาดว่าจะมีกลุ่มลูกค้า, พาร์ตเนอร์และผู้เกี่ยวข้องในวงการไอทีเข้าชมมากกว่า45,000 ราย สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นจะจัดงาน SAP Forum ขึ้นใน 7 ประเทศ ประกอบด้วยประเทศไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ปากีสถาน, เวียดนามและฟิลิปปินส์

SAP นวัตกรรมเทคโนโลยีเพื่อรูปแบบใหม่ของธุรกิจในอนาคต

ในงาน SAP Forum Thailand ผู้เข้าร่วมงานจะได้พบกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากเอสเอพี ไม่ว่าจะเป็นด้านระบบฐานข้อมูล, เทคโนโลยีคลาวด์, โมบิลิตี้, ระบบวิเคราะห์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่จะช่วยให้กลุ่มลูกค้าสร้างมูลค่าเพิ่มจากการลงทุนที่มีอยู่และสามารถเพิ่มโอกาสทางธุรกิจได้ต่อไป

ไฮไลท์สำคัญของเทคโนโลยีในงาน SAP Forum Thailand ปีนี้ประกอบด้วย SAP Business Suite powered by SAP HANA ที่นำเสนอข้อมูลระบบวิเคราะห์ และธุรกรรมได้เป็นหนึ่งเดียวด้วยแพล็ตฟอร์มเทคโนโลยีแบบอินเมโมรี (In Memory)  ซึ่งสามารถใช้ผ่าน SAP HANA Enterprise Cloud ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ควบรวมประสิทธิภาพของความเรียบง่ายและการทำงานแบบเรียลไทม์ไว้ด้วยกัน

ภายในงานยังมีการจัดแสดงศักยภาพเทคโนโลยีจาก Ariba ผู้นำด้านซอฟต์แวร์บนคลาวด์ซึ่งเอสเอพีได้ควบรวมเมื่อไม่นานมานี้  โดยจะได้เน้นถึงโซลูชั่นเพื่อการจัดซื้อบนคลาวด์ ซึ่งกลุ่มลูกค้าจะได้รับประโยชน์ด้านการลดค่าใช้จ่าย ประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานในแต่ละขั้นตอน อีกทั้งยังสามารถประสานงานกับพาร์ตเนอร์ได้คล่องตัวมากขึ้น

สุดท้ายนี้ผู้เข้าชมงานจะได้ร่วมเก็บเกี่ยวความรู้จากผู้เชี่ยวชาญของเอสเอพีโดยตรงในเรื่องความสำเร็จของกลยุทธ์ทางด้านโมบายกับโมบายโซลูชั่นต่างๆ จากเอสเอพีที่ได้รวมแอพพลิเคชั่น Syclo สำหรับการบริหารสินทรัพย์ขององค์กรไว้ด้วย

นายชยาม ประเสต บัดเดปุดิ รองประธานฝ่ายแอพพลิเคชั่น เอสเอพีประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า “ด้วยสภาพเศรษฐกิจในประเทศไทยที่กำลังเติบโตและเต็มไปด้วยความท้าทาย ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีขององค์กรธุรกิจไทยที่จะแข่งขันภายในประเทศและสามารถขยายธุรกิจออกสู่ตลาดต่างประเทศ  SAP Forum Thailand เป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้กลุ่มธุรกิจเรียนรู้การใช้ประโยชน์จากโซลูชั่น ประสบการณ์จากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละอุตสาหกรรมรวมไปถึงความสำเร็จจากกลุ่มลูกค้าและยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานจากเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยจากเอสเอพีทั้งทางด้านของฐานข้อมูล, เทคโนโลยีคลาวด์, โมบิลิตี้, ระบบวิเคราะห์และแอพพลิเคชั่นต่างๆ เพื่อการปฎิรูปรูปแบบธุรกิจในอนาคต”

เข้าถึงระบบพันธมิตรธุรกิจของเอสเอพี

สำหรับงาน SAP Forum Thailand ปีนี้ มีบริษัทพาร์ตเนอร์ด้านเทคโนโลยีที่เข้าใจตลาดและพร้อมนำเสนอโซลูชั่นที่เหมาะกับการใช้งานสำหรับบริษัทต่างๆ ในทุกขนาดและประเภทอุตสาหกรรมในไทย มารวมงานด้วยได้แก่ Cisco ร่วมกับ NetApp และ Deloitte ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของงาน

คุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เน็ตแอพ ประเทศไทย จำกัด และ คุณ วัตสัน  ถิรภัทรพงศ์ กรรมการผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท ซิสโก้ ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันนี้ ความท้าทายและการแข่งขันในธุรกิจเป็นเรื่องใหญ่ Cisco ร่วมกับ NetApp จึงมีความยินดีที่จะนำเสนอเทคโนโลยี FlexPod ซึ่งขณะนี้มีผู้ใช้งานมากกว่า 2,100 รายครอบคุม 35 ประเทศทั่วโลก ภายในงาน  SAP Forum Thailand เราจะนำตัวอย่างการใช้งานจริงของลูกค้า FlexPod ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ผสานรวมระบบเครือข่าย ประมวลผล และการจัดการข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ สามารถใช้งานร่วมกับ SAP HANA เพื่อให้ผู้ใช้ สามารถทำงานได้อย่างไม่มีสะดุด ไร้ข้อจำกัด และเพิ่มขึดความสามารถในการแข่งขัน”

แองเจลีน ลีออง กรรมการผู้จัดการบริษัท Deloitte Consulting Limited กล่าวว่า ” Deloitte มีความภูมิใจที่สามารถมีส่วนร่วมในงาน SAP FORUM เพื่อที่จะได้พบปะกับผู้นำในธุรกิจแขนงต่างๆและแบ่งปันวิธีการและประสบการณ์ที่จะสามารถช่วยธุรกิจของท่านในการเพิ่มศักยภาพที่แท้จริงของข้อมูลเกี่ยวกับลูกค้าของคุณ เพื่อเพิ่มยอดขายและเพิ่มประสิทธิภาพของทีมขายให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนในทุกด้านให้เกิดผลตอบแทนสูงสุด เราเชื่อว่างาน SAP FORUM ในปีนี้จะเป็นโอกาสที่เหมาะสมสำหรับบริษัทที่ได้รับประโยชน์จากการดำเนินธุรกิจบนเอสเอพีเพื่อให้เข้าใจถีงศักยภาพอันแท้จริงของ Information analytics รวมถึงประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้เอสเอพีด้วย”