[PR] LINE เฟ้นหาสุดยอดคนไทยที่มีความสามารถเข้าร่วมงานกับบริษัท LINE ในประเทศไทย

LINE Next Project

ภาพประกอบ: LINE ประกาศเปิดตัวแคมเปญ LINE NEXT

LINE ผู้นำด้านแพลตฟอร์มบนมือถือยอดนิยมระดับโลกซึ่งมีจำนวนผู้ใช้งานมากถึง 280 ล้านคนทั่วโลกล่าสุดจัดแคมเปญLINE NEXT เพื่อเปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาไทยจบใหม่ทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทได้พิสูจน์ศักยภาพและเข้าร่วมงานกับบริษัทLINE ประเทศไทยในตำแหน่งพนักงานประจำ

หลังจากที่ LINE ได้เข้ามาดำเนินธุรกิจและเปิดบริษัทในประเทศไทย ทาง LINE จึงมีความสนใจที่จะเฟ้นหาสุดยอดคนไทยรุ่นใหม่ ผู้มากความสามารถเพื่อเข้าร่วมงานกับทีมงานของ LINE ที่มากด้วยศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ แคมเปญ LINE NEXT เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้น้องๆ นิสิต นักศึกษาไทยที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีสุดท้ายหรือใกล้สำเร็จการศึกษาทั้งระดับปริญญาตรีและปริญญาโทที่มีความมุ่งมั่นและมีความเป็นผู้นำ ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อพิสูจน์ความสามารถและเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงาน LINE ในประเทศไทย

มร. ลี จิน วู ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจ LINE และ LINE PLUS คอร์ปอเรชั่นกล่าวว่า “ปัจจุบันนิสิต นักศึกษาคนไทยมีวิสัยทัศน์ในระดับสากลมากขึ้น ดังนั้นเราจึงได้จัดแคมเปญ LINE Next ขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้นิสิต นักศึกษาที่ใกล้สำเร็จการศึกษาหรือจบใหม่ได้เข้ามาเรียนรู้การทำงาน เติบโต และก้าวหน้าในบริษัทระดับสากล ด้วยขั้นตอนและกระบวนการของการคัดเลือกนี้ จะช่วยให้นิสิต นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ LINE NEXT ได้พัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และทักษะในการทำงานร่วมกับนักศึกษาคนอื่นๆ โดยทางเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่ได้จัดแคมเปญนี้ขึ้นที่ประเทศไทย เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่ LINE ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ตอนนี้เรากำลังตั้งตารอคอยอย่างใจจดจ่อที่จะได้ร่วมงานกับผู้ชนะจาก 12 คนที่ได้รับคัดเลือกเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเราจากแคมเปญ LINE NEXT”

ผู้ได้รับการคัดเลือกให้เข้าแข่งขันในแคมเปญ LINE NEXT จะต้องทำภารกิจต่างๆ ให้เสร็จสิ้นสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจเดี่ยว 1 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือ 1 ครั้ง ต่อ 2 สัปดาห์ และการแข่งขันเป็นทีม โดยช่วงเวลาของการทำภารกิจจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม 2556 ถึงเดือนมีนาคม 2557 ในระหว่างการทำภารกิจผู้แข่งขันทั้ง 12 คนจะต้องเข้าร่วมการประชุมรายเดือน และนำเสนอผลงานตามแต่ละหัวข้อที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่

นอกจากนี้ ทีมผู้ชนะจะต้องมาแข่งขันกันอีกรอบ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมผู้ชนะเลิศ ซึ่งจะได้รับการคัดเลือกให้เดินทางไปเยี่ยมชมและศึกษาการทำงานของบริษัท LINE ที่สำนักงานใหญ่ ณ กรุงโซล ประเทศเกาหลี พร้อมได้รับการบรรจุเป็นพนักงานประจำของบริษัท LINE ในประเทศไทย

นิสิต นักศึกษาที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มและส่งใบสมัครแคมเปญ LINE NEXT ได้ที่http://line.naver.jp/th/linenext/ภายในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2556 นี้ โดยจะประกาศผลรอบแรกสำหรับผู้ผ่านการคัดเลือกเพื่อเข้ารับการสัมภาษณ์กลุ่มในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2556 และจะประกาศรายชื่อผู้ที่ผ่านเข้าสู่โครงการ LINE NEXT วันที่ 4 ธันวาคม 2556