[PR] WeChat ขึ้นแท่นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เติบโตเร็วที่สุด

image006

แหล่งที่มาของข้อมูล: Global Web Index http://blog.globalwebindex.net/facebook-teens

WeChat ผู้นำนวัตกรรมด้านการสื่อสารด้วยโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือ มีความยินดีที่จะประกาศข้อมูลจาก Global Web Index ที่รายงานถึงการเติบโตอย่างรวดเร็วถึง 1,021% สำหรับการใช้งาน WeChat ในกลุ่มผู้ใช้งานวัยรุ่นทั่วโลกระหว่างอายุ 16 ถึง 19 ปี ตั้งแต่ไตรมาสที่ 1 ถึงไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2556 นำหน้าเครือข่ายสังคมออนไลน์และแอพพลิเคชั่นชั้นอื่นๆ โดยขึ้นแท่นเป็นโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เติบโตสูงที่สุดในโลก และด้วยยอดผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนในตลาดต่างประเทศ วันนี้ WeChat ได้รั้งตำแหน่งโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดในหลายประเทศทั่วโลก

บัญชีผู้ใช้งาน WeChat เติบโตขึ้นถึงสองเท่าในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงสิงหาคมที่ผ่านมา โดยก้าวเข้าสู่ 100 ล้านบัญชีผู้ใช้งานในระยะเวลาอันสั้นหลังจากมีผลสำรวจตลาดพบว่า WeChat ติดอันดับหนึ่งใน 5 ของแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดทั่วโลก WeChat จะยังคงเดินหน้าขยายตลาดผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่องพร้อมทั้งรักษาฐานผู้ใช้งานปัจจุบันด้วยนวตกรรมล้ำสมัยที่จะช่วยเสริมสร้างมูลค่าและเชื่อมต่อทุกการสื่อสารอย่างมีความหมายกับเพื่อน ครอบครัวและแบรนด์สินค้าที่คุณชื่นชอบ

“WeChat เติบโตอย่างก้าวกระโดดมาโดยตลอดตั้งแต่เปิดให้บริการสู่ตลาดทั่วโลก ไม่เพียงแต่ติดอันดับผู้นำในตลาดโซเชียลแอพพลิเคชั่น แต่ WeChat ยังคงครองตลาดการใช้งานโซเชียลแอพพลิเคชั่นผ่านอุปกรณ์มือถือสำหรับกลุ่มวัยรุ่นอีกด้วย ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์คำมั่นสัญญาของเราที่มีให้ต่อผู้ใช้บริการทั่วโลกในการให้บริการด้านการสื่อสารผ่านโซเชียลแอพพลิเคชั่นที่เยี่ยมยอดและครบวงจร โดยแนวโน้มของตลาดทั่วโลกแสดงให้เห็นว่า ปัจจุบันผู้คนต่างหันมาใช้งานแพล็ตฟอร์มโซเชียลผ่านอุปกรณ์มือถือเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เพื่อรับข้อมูลข่าวสาร ติดต่อสื่อสารและเชื่อมต่อกับบุคคลที่เขารัก เราเชื่อมั่นว่านี่คือโอกาสที่สำคัญสำหรับ WeChat ที่จะเพิ่มพูนศักยภาพความแข็งแกร่งในตลาดทั่วโลก และเราจะยังคงทุ่มเทมุ่งมั่นในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงและสร้างเสริมประสบการณ์การใช้งานที่ดีเยี่ยม”

คุณพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น WeChat กล่าว

ผลสำรวจนี้ได้รับการสำรวจจากกลุ่มวัยรุ่นอายุ 16 ถึง 19 ปี ทั่วโลก โดยไม่รวมประเทศจีน

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมได้ที่

WEBPAGE: http://www.wechat.com

FACEBOOK: https://www.facebook.com/wechatthai