[PR] แอลจีจับมือกูเกิ้ล เปิดตัว Nexus 5

image001

แอลจีจับมือกับกูเกิ้ล ต่อยอดความสำเร็จจาก Nexus 4 ด้วยNexus 5 สุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4™ KitKat และชิพประมวลผลล้ำหน้าที่สุดกับ Quad Core Snapdragon™ 800 2.26GHz จากควอลคอมม์ให้การใช้งานเป็นไปอย่างลื่นไหล อีกทั้งหน้าจอแบบ Full HD IPS ขนาด 5 นิ้ว ที่มอบภาพคมชัด สีสันสดใสเสมือนจริง พร้อมหน่วยความจำ 16 GB

ไม่พลาดทุกภาพความประทับใจ

ด้วยกล้องถ่ายภาพ ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ของ Nexus 5 ที่มาพร้อมเทคโนโลยี OIS Camera ป้องกันภาพสั่นไหวจาก Innotek ที่ช่วยให้เปิดหน้ากล้องได้นานกว่า คมชัดกว่า และจัดการกับสัญญาณรบกวนได้ดีกว่า Nexus 5 เหนือชั้นโดยเฉพาะการถ่ายภาพในสภาพแสงน้อย และยังมีฟีเจอร์ Photo Sphere ที่สามารถจับภาพได้หลายๆ ภาพจนได้เป็นภาพที่มีมุมมอง 360 องศาได้อย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ กูเกิ้ลยังสามารถสร้างสรรค์รูปภาพและวีดีโอผ่าน Auto Awesome จากข้อมูลในไลบรารี เพื่อแบ่งปันกับเพื่อนๆ และครอบครัว และยังมีโหมด HDR+ ที่ช่วยจับภาพติดต่อกันและใช้ความสามารถในการคำนวณเพื่อรวมภาพเข้าด้วยกัน โดยเก็บรายละเอียดทั้งแสงและเงาที่ได้มาจากการวัดแสงในระดับต่างๆ และข้อมูลทางด้านสีจนออกมาเป็นภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบ

ขุมพลังที่ให้การใช้งานไม่มีสะดุด

Nexus 5 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat ที่มอบพลังเหนือชั้นจากกูเกิ้ล ในเครื่องดีไซน์บางเฉียบและน้ำหนักเบา แต่ให้ความรู้สึกแข็งแรงทนทาน ชิพประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 800 และระบบ 4G/LTE มาพร้อมหน้าจอ Full HD IPS ความละเอียด 445 PPI และยังให้การตอบสนองต่อการสัมผัสรวดเร็วดั่งใจนึก มองเห็นได้ง่ายเมื่ออยู่กลางแจ้ง พร้อมแสดงภาพคมชัดกว่าเดิม คุณสมบัติเหล่านี้รวมอยู่ในสมาร์ทโฟนดีไซน์บางเฉียบล้ำสมัยที่แสดงถึงความเป็นสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมจากกูเกิ้ล

สิ่งที่ดีที่สุดจากกูเกิ้ล

แอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat มอบทั้งความเร็วและง่ายต่อการใช้งาน ระบบการโทรออกแบบใหม่ช่วยแนะนำชื่อจากบัญชีรายชื่อที่ผู้ใช้น่าจะโทรหามากที่สุด ในขณะที่บริการ Caller ID โดยกูเกิ้ลจะช่วยจับคู่เบอร์ที่โทรเข้ามากับธุรกิจหรือบริการแม้ไม่ได้อยู่ในบัญชีรายชื่อในเครื่อง และผู้ใช้สามารถรับส่งข้อความได้โดยตรงจากบริการ Hangouts ซึ่งปัจจุบันสนับสนุนการแชร์สถานที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ด้วยบริการอื่นๆ จาก Google Unleashed อาทิ Gmail, Chrome, Calendar, Maps, Drive , Google Wallet , Hangouts™ , Smarter Dialer  ผู้ใช้ Nexus 5 สามารถจัดการกับชีวิตประจำวันได้ด้วยแอพพลิเคชั่นที่คุ้นเคยและง่ายต่อการใช้งาน ด้วย Google Now ผู้ใช้สามารถเริ่มการสั่งงานด้วยเสียงได้เพียงแค่พูดคำว่า “โอเค กูเกิ้ล” นอกจากนี้ ด้วยแอพพลิเคชั่น และเกมส์กว่าหนึ่งล้านแอพพลิเคชั่น อีกทั้งภาพยนตร์และเพลงใน Google Play สิ่งที่คุณมองหาอยู่แค่เพียงปลายนิ้ว

Nexus 5 วางจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ด้วยหน่วยความจำ 16 GB ราคา 16,900 บาท  มีให้เลือกระหว่างสีดำ และสีขาว ณ ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายของแอลจีทั่วประเทศ ข้อมูลเพิ่มเติมเข้าชมได้ที่ www.lg.com/th และ www.facebook.com/thailandlifesgood

คุณสมบัติทางเทคนิค

  • ชิพประมวลผล Qualcomm® Snapdragon™ 800 2.26GHz Quad-Core
  • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ เวอร์ชั่น 4.4 KitKat
  • เครือข่าย GSM/GPRS/EDGE, WCDMA/HSPA+, LTE
  • ความจุ 16GB
  • กล้องหลัง 8.0 ล้านพิกเซล OIS Camera ถ่ายภาพได้คมชัด แม้ในขณะเคลื่อนไหว และกล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซลระบบ HD
  • RAM 2 GB
  • แบตเตอรี่มาตรฐาน 2,300 mAh
  • ขนาด 69.17 x 137.84 x 8.59 มิลลิเมตร (กว้าง x ยาว x หนา)
  • น้ำหนัก 130 กรัม
  • คุณสมบัติอื่นๆ การชาร์จแบบไร้สาย และ NFC