[PR] เลอโนโวเปิดตัวอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลที่ช่วยเพิ่มศักยภาพ

LenovoEMC ix2

เลอโนโวเปิดตัวอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพในการทำงานระดับสูง มาพร้อมรูปแบบการใช้งานที่ง่ายดายไม่ซับซ้อน และยังเป็นโซลูชั่นราคาประหยัดที่ช่วยจัดเก็บ ปกป้อง และแบ่งปันข้อมูลสำคัญได้เป็นอย่างดี โดยโซลูชั่นในการจัดเก็บข้อมูลนี้เป็นการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Lenovo และ EMC ภายใต้ชื่อ LenovoEMC™ โดยอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลนี้จะช่วยจัดการเก็บข้อมูลขององค์กรทุกระดับ ไปจนถึงการจัดเก็บข้อมูลภายในบ้าน ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดตัวใหม่นี้ ได้แก่ Lenovo® EMC® px12-450r, Lenovo® EMC® px2-300d และ Lenovo® Iomega® ix2

“Lenovo เป็นหนึ่งในบริษัทภาคนวัตกรรมที่เติบโตเร็วมากที่สุดของโลก ขณะที่ EMC นั้นเป็นบริษัทผู้นำในด้านนวัตกรรมการจัดเก็บข้อมูล โดยการร่วมมือในการพัฒนาของทั้งสองบริษัทครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสผลักดันให้ธุรกิจเติบโตไปข้างหน้าและยังช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมออกสู่ตลาด NAS (Network Attach Storage) อีกด้วย วันนี้เราได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลภายใต้แบรนด์ LenovoEMC รุ่นแรกในประเทศไทย ซึ่งผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลนี้จะช่วยเสริมการจัดการข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่กวาดรับรางวัลมาแล้วอย่างมากมาย อย่าง ThinkStation ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

ตอบสนองความต้องการการจัดเก็บข้อมูลของรัฐวิสาหกิจและผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและเล็ก

LenovoEMC px12-450r และ LenovoEMC PX2-300D เป็นโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพระดับสูงสุดในด้านกาารจัดเก็บข้อมูลและการปกป้องข้อมูลสำคัญ เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับหน่วยงานรัฐวิสาหกิจและผู้ประกอบการธุรกิจขนาดกลางและระดับเล็ก

LenovoEMC px12-450r มาพร้อมคุณสมบัติในการปกป้องข้อมูลขั้นสูง ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บข้อมูลแบบ RAID ที่มีการสลับการทำงานระหว่างไดรฟ์  การรองรับการใช้งานร่วมกับ UPS   การจำกัดจำนวนผู้ใช้งาน  การแชร์ข้อมูลผ่านระบบคลาวด์ เทคโนโลยีการป้องกันการสำรองข้อมูลซ้ำซ้อน ฟังก์ชั่น Snapshot ความสามารถในการสำเนาข้อมูลจากอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์ และการจัดเก็บข้อมูลแบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น นอกจากนี้ LenovoEMC px12-450r ยังมาพร้อมกับพื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดถึง 48 TB และยังรองรับการใส่ไดรฟ์แบบ SSD (Solid State Drive) ที่จะช่วยเสริมสมรรถนะในการจัดเก็บข้อมูล สำรองข้อมูล และการจัดเก็บข้อมูลเสมือนใหม่ได้อย่างเต็มขีดความสามารถ

อีกหนึ่งอุปกรณ์การจัดเก็บข้อมูลประสิทธิภาพสูงอย่าง LenovoEMC PX2-300D มาพร้อมกับขนาดกะทัดรัดแต่เด่นในความสามารถในการทำงานที่ฉับไว มีโซลูชั่นในการจัดเก็บข้อมูลระดับเซิร์ฟเวอร์ซึ่งมีคุณสมบัติในการป้องกันข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้การแชร์คอนเทนต์เป็นไปได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ LenovoEMC PX2-300D ยัง มีระบบป้องกันการเข้าถึง iSCSI การจัดเก็บข้อมูลแบบ RAID การกำจัดข้อมูลที่มีความซ้ำซ้อน และอีกหลากหลายตัวช่วยที่เอื้อต่อการดำเนินธุรกิจที่ต้องมีการจัดเก็บ แบ่งปัน และปกป้องข้อมูลสำคัญ โดย LenovoEMC PX2-300D มาพร้อมกับหน่วยความจำถึง 6 TB และระบบ Diskless ที่ช่วยให้การจัดการข้อมูลขององค์กรเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดเก็บข้อมูลสำหรับกลุ่มธุรกิจขนาดเล็กและกลุ่มผู้ใช้งานภายในบ้าน

Lenovo Iomega ix2 เป็นโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูลที่มีการป้องกันขั้นสูง มีความสามารถในการปกป้องข้อมูลและแชร์ข้อมูลที่สำคัญได้ในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังสามารถความคุมการทำงานได้จากระยะไกลอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับกลุ่มผู้ใช้งานประเภทธุรกิจขนาดเล็ก หรือการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มเล็ก และการใช้งานภายในบ้าน โดยโซลูชั่นนี้ถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแชร์ข้อมูลร่วมกัน ฟังก์ชั่น Snapshot การจำกัดจำนวนผู้ใช้งาน การป้องการเข้าถึงของข้อมูล iSCSI  และคุณสมบัติการสำรองข้อมูลที่ทรงประสิทธิภาพ  Lenovo Iomega ix2 มาพร้อมกับหน่วยความจำ 6TB และ ระบบป้องกันวีดีโอที่บรรจุมาพร้อมในตัวเครื่อง และตัวเลือกในการแชร์ข้อมูลผ่านทางคลาวด์

ราคาและการวางจำหน่าย

LenovoEMC px12-450r พร้อมวางจำหน่ายที่ราคา221,000 บาท LenovoEMC px2-300d   27,000 บาท  และ Lenovo Iomega ix2  จะวางจำหน่ายที่ราคา 11,000  บาท

สมัครรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับเลอโนโวได้ทาง Lenovo RSS feeds หรือติดตามได้ใน Twitter และ Facebook