[PR] แคสเปอร์สกี้ แลป ตอบโจทย์องค์กรยุคใหม่

KSV 2 0 - single platform architecture

แคสเปอร์สกี้ แลป เปิดตัวโซลูชั่น Kaspersky Security for Virtualization 2.0 เวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีนบนแพล็ตฟอร์มวีเอ็มแวร์ ด้วยการรวมฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน VMware vCloud Networking and Security เพิ่มฟังก์ชั่นเสริมสำหรับตรวจจับและป้องกันการพยายามรุกล้ำเครือข่าย

โซลูชั่น Kaspersky Security for Virtualization 2.0 หรือ KSV 2.0 เพิ่มการป้องกันมัลแวร์แบบเรียลไทม์โดยใช้ Kaspersky Security Network (KSN) โดยคำนึงถึงประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย นั่นคือ การป้องกันสูงสุดสำหรับเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีนโดยไม่ต้องลงซอฟต์แวร์ใดๆเพิ่มเติม นอกจากนี้ยังสแกนทราฟฟิกของเครือข่ายด้วยเครื่องเวอร์ช่วลเพียงเครื่องเดียวเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าองค์กรที่ใช้งานโซลูชั่นนี้จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากการดำเนินกิจการด้วยระบบเวอร์ช่วลไลเซชั่น

เจาะลึกภัยคุกคามคอมพิวเตอร์

ปัจจุบัน ธุรกิจเอสเอ็มอีต่างปรับใช้เวอร์ช่วลไลเซชั่นในการดำเนินธุรกิจกันมากขึ้น แต่ขณะเดียวกัน ก็ไม่ตระหนักถึงความสำคัญในการปกป้องเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีนดังเช่นคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป

ในบางกรณี ผู้ประกอบการหลายคนพยายามใช้ซอฟต์แวร์เพื่อความปลอดภัยที่ออกแบบสำหรับใช้กับคอมพิวเตอร์และเซิร์ฟเวอร์ทั่วไป หรือที่เรียกว่าฟิสิกคอล จริงอยู่ที่เครื่องเวอร์ช่วลแมชชีน 12 เครื่อง สามารถทำงานพร้อมกันบนเซิร์ฟเวอร์ฟิสิกคอลเครื่องเดียวกัน แต่การติดตั้งและใช้งานซอฟต์แวร์เพื่อความปลอดภัยทีละเครื่อง จะทำให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานช้าลง โดยเฉพาะเมื่อรันอัพเดท

ดังนั้น แทนที่จะใช้โซลูชั่นเครื่องฟิสิกคอลในเครื่องเวอร์ช่วล ผู้ประกอบการและผู้บริหารฝ่ายไอทีควรใช้โซลูชั่นแบบเอเจ้นต์เลส (agent-less) ซึ่งจะลดการใช้รีซอร์สของเครื่องเวอร์ช่วล ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานเครื่อง ลดค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์ ลดการใช้พลังงาน นอกจากนี้ ยังมีบันทึกการทำงานสำหรับการตรวจสอบความปลอดภัยอีกด้วย

“นักธุรกิจทุกวันนี้ ต่างก็เข้าใจดีว่าเซิร์ฟเวอร์แบบเวอร์ช่วลต้องการการปกป้องที่เชื่อถือได้” จิมมี่ ฟง ผู้อำนวยการฝ่ายช่องทางการขายแคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว “แคสเปอร์สกี้ แลป จึงตอบสนองความต้องการของตลาดและพัฒนาโซลูชั่น KSV 2.0 เวอร์ชั่นใหม่นี้ ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ปกป้องเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีนจากภัยคุกคามต่างๆได้เต็มประสิทธิภาพ ด้วยแผงคอนโซลเดียวที่สามารถควบคุมจัดการระบบฟิสิกคอลและเวอร์ช่วลได้ ใช้งานง่าย ทำงานร่วมกับโซลูชั่นอื่นๆของแคสเปอร์สกี้ แลป ได้เป็นอย่างดี เพื่อการปกป้องที่ครอบคลุมทั้งโครงสร้างไอที”

KSV 2.0 เป็นโซลูชั่นแรกที่รวมเข้ากับส่วนประกอบ VMware vCloud Ecosystem Framework ของ VMware vCloud Networking and Security ซึ่งเป็นโครงสร้างไอทีที่นิยมใช้กันมากในองค์กรสมัยใหม่ในปัจจุบัน

KSV 2 0

จุดเด่นของโซลูชั่น

KSV 2.0 มีฟีเจอร์ที่หลากหลายเพื่อปกป้องประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีน ยกตัวอย่างเช่น

  • การปกป้องเครือข่าย (Network Protection) – เป็นทูลที่สแกนทราฟฟิกเข้า-ออก และทราฟฟิกภายในองค์กร เพื่อตรวจจับการพยายามรุกล้ำเครือข่ายด้วยระบบ IDS/IPS โดยทำงานร่วมกับ with VMware vCloud Networking and Security ทำให้แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นผู้พัฒนารายแรกที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ในโซลูชั่นสำหรับองค์กร
  • การป้องกันมัลแวร์ ด้วย Kaspersky Security Network – มัลแวร์นับเป็นภัยคุกคามที่พบบ่อยมากในเครื่องฟิสิกคอลและเวอร์ช่วล KSV 2.0 สามารถป้องกันได้ทันท่วงที ด้วย Kaspersky Security Network ที่จะส่งข้อมูลอัพเดทของมัลแวร์เกิดใหม่แบบเรียลไทม์
  • แชร์แคช (Shared Cache) ปรับปรุงขั้นตอนการปกป้องความปลอดภัย – ในเครื่องเวอร์ช่วลมีไฟล์หลายประเภท เช่น ไฟล์ระบบ การสแกนไฟล์เหล่านี้ที่เครื่องเวอร์ช่วลแต่ละเครื่อง ทำให้เซิร์ฟเวอร์โหลดเกินความจำเป็น ฟีเจอร์ใหม่ใน KSV 2.0 นี้ จะช่วยสแกนไฟล์หนึ่งที่เครื่องเวอร์ช่วลหนึ่งเครื่อง และบันทึกว่าเป็นไฟล์ที่คลีนแล้ว จากนั้นเซฟเป็นแคชไว้ และเมื่อมีการตรวจพบไฟล์ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันในเครื่องเวอร์ช่วลอื่น ระบบก็จะจำได้ ช่วยให้ประหยัดเวลาสแกนได้มาก
  • โมเดลไลเซ่นส์แบบ Per core’ licensing model ช่วยระบุจำนวนไลเซ่นส์ของซอฟต์แวร์ที่ใช้งานในโครงสร้างเวอร์ช่วลไลเซชั่น ซึ่งปกติแล้ว ผู้บริหารดาต้าเซ็นเตอร์และโครงสร้างเครือข่ายทั้งหลาย จะเสียเวลามากเมื่อต้องประเมินจำนวนเซิร์ฟเวอร์และคอมพิวเตอร์แบบเวอร์ช่วล ซึ่งจะส่งผลตามมาเมื่อต้องคำนวณจำนวนไลเซ่นส์ซอฟต์แวร์ที่จะจัดหามาติดตั้ง โมเดลนี้จะช่วยแก้ไขความยุ่งยากนี้ ผู้ประกอบการสามารถซื้อไลเซ่นส์ได้จากผู้ให้บริการเครื่องเวอร์ช่วลแมชชีน ซึ่งจะรู้จำนวนเครื่องได้แม่นยำ
  • ทูลจัดการจากส่วนกลาง (Kaspersky Security Center) ทูลการควบคุมจัดการส่วนกลางเป็นสิ่งจำเป็นในการบริหารโครงสร้างไอทีที่มีคามซับซ้อนและมีส่วนประกอบหลากหลาย ฟีเจอร์ Kaspersky Security Center นำเสนอแผงคอนโซลเดียวที่สามารถบริหารความปลอดภัยสำหรับเครื่องได้ทั้งแบบฟิสิกคอลและเวอร์ช่วล ซึ่งจะสะดวกมากเมื่อโหนดเครือข่ายอื่นก็ติดตั้งโซลูชั่นของแคสเปอร์สกี้ แลป เช่นกัน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท โก กรีน ซีเคียวริตี้ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สำหรับองค์กรของแคสเปอร์สกี้ แลป โทร 0-2637-8821 หรือที่เว็บไซต์ www.gogreen.co.th