[PR] อินเทลสรุปภาพรวมของโอกาสทางธุรกิจให้กับพันธมิตร

image007

อินเทลกล่าวในการประชุมที่จัดขึ้นสำหรับพันธมิตรทางเทคโนโลยีไว้ว่า ตลาดแท็บเล็ต อุปกรณ์ทูอินวัน เดสก์ท็อปรูปแบบใหม่ เซิร์ฟเวอร์ และ Internet of Things คือผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญที่จะสร้างการเติบโตทางธุรกิจในอีก 12 เดือนข้างหน้านี้

พันธมิตรทางธุรกิจที่ร่วมผลักดันเทคโนโลยีของอินเทลกว่า 500 ราย ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น ได้มาร่วมกันประชุมในงานอินเทล โซลูชั่นส์ ซัมมิท 2014 (ISS) ณ ประเทศสิงคโปร์ในสัปดาห์นี้ การประชุมดังกล่าวเป็นการประชุมแห่งที่ 4 จากการประชุมทั้งหมด 5 แห่งที่ได้มีการจัดเตรียมไว้สำหรับ พันธมิตรทั่วโลก และเป็นการประชุมสำหรับพันธมิตรที่ใหญ่ที่สุดของบริษัท

เฟอร์ราด เพเทล ผู้อำนวยการฝ่ายช่องทางการจำหน่าย (Reseller Channel Organization (RCO)) ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นของอินเทล กล่าวว่า อุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์กำลังเข้าสู่ยุคของการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้เรามองเห็นโอกาสที่มากมายและหลากหลายมากขึ้น เพื่อการเติบโตสำหรับพันธมิตรที่เป็นช่องทางการจัดจำหน่ายให้กับเรา

“กลยุทธ์ของอินเทลคือการผสานเทคโนโลยีการประมวลผลเข้าไว้กับทุกอย่าง เราจะนำสถาปัตยกรรมของอินเทลเข้าสู่ กลุ่มตลาดใหม่อย่าง Internet of Things ส่วนอุปกรณ์ทูอินวันจะมีการขยายไปสู่ช่องทางใหม่อย่างการศึกษา”

“ในขณะเดียวกัน เดสก์ท็อปในรูปแบบใหม่ที่น่าดึงดูดใจอย่างมินิพีซี และออลอินวัน (AIOs) ก็เป็นสิ่งที่ท้าทายความเชื่อแบบเดิมๆ เกี่ยวกับเดสก์ท็อป และจะทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ยิ่งได้รับความสนใจมากขึ้น”

DSC_4017

เปิดตัวอินเทล® เอ็นยูซี ที่ใช้อินเทล® อะตอม โปรเซสเซอร์ E3815

อินเทลประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในกลุ่ม Next Unit of Computing (NUC) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์แรกที่ใช้อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ E3815 (ซึ่งพัฒนามาจากสถาปัตยกรรม “เบย์ เทรล”)

NUC DE3815TYKH รุ่นใหม่ นี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานที่ประหยัดพื้นที่เป็นหลัก คุณสมบัติเด่นคือไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อน หน่วยความจำแบบ eMMC บนเมนบอร์ดขนาดเพียง 4×4 นิ้ว เพื่อการใช้งานที่ประหยัดพื้นที่ อินเทล เอ็นยูซี รุ่นใหม่นี้ ยังสามารถทำงานร่วมกับจอแอลซีดี

ผ่านตัวเชื่อม eDP โดยตรง เหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่จำกัด อย่างการออกบูธ จุดวางจำหน่ายสินค้า หรือป้ายดิจิตอลต่างๆ รวมไปถึงการใช้งานภายในบ้านสำหรับคนเมืองซึ่งมีพื้นที่การใช้สอยที่จำกัด ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้พร้อมส่งมอบให้กับตัวแทนจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้

เปิดตัว Intel® Education 2 in 1 (อินเทล® เอ็ดดูเคชั่น ทูอินวัน) เป็นครั้งแรก เพื่อโอกาสทางการศึกษาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

อินเทลร่วมกับพันธมิตรในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น แนะนำอุปกรณ์ Intel® Education 2 in 1 ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเป็นอุปกรณ์ทูอินวันต้นแบบ ตัวแรกที่เน้นการใช้งานสำหรับการศึกษาโดยเฉพาะ

อุปกรณ์นี้ได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงนักเรียนที่เป็นผู้ใช้เป็นสำคัญ ด้วยรูปแบบการใช้งาน ที่สะดวกและคล่องตัวแบบแท็บเล็ต และมีประสิทธิภาพการทำงานเทียบเท่ากับแล็ปท็อป ทำให้นักเรียนสามารถมีประสิทธิภาพการใช้งานทั้งสองแบบเข้าไว้ในอุปกรณ์เดียวกัน

อุปกรณ์ Intel® Education 2 in1 เป็นอุปกรณ์เพื่อการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพสูง ที่มาพร้อมเครื่องมือที่สำคัญๆ ในราคาย่อมเยา อาทิ เลนส์ขยาย และเซ็นเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิ ที่ทำงานร่วมกับซอฟแวร์เพื่อการศึกษาของอินเทล จะช่วยจุดประกายการเรียนรู้และตอบข้อสงสัยต่างๆ ของผู้เรียนผ่าน การทดลองได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

อุปกรณ์ Intel® Education 2 in1 ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังของอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์​ Z3740D แบบ คว๊อด คอร์ และใช้ระบบปฏิบัติการ Windows* 8.1 พร้อมแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 7.8 ชั่วโมงสำหรับการใช้งานแบบแท็บเล็ต และสามารถใช้งานได้นานเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 3 ชั่วโมงขึ้นไป เมื่อชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างทำงาน1

อุปกรณ์ Intel® Education 2 in1 ได้รับการออกแบบให้แข็งแรงทนทาน สามารถรับแรงกระแทกจากการหล่นได้ถึง 70 เซนติเมตร และมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการกันน้ำและฝุ่น2 เพื่อการใช้งานได้ทั้งในและนอกห้องเรียน

DSC_3630

บริษัทพันธมิตรทางเทคโนโลยีของอินเทล ทั้งจาก Leader Computer (ประเทศออสเตรเลีย)  Viper (ประเทศปากีสถาน)  Connoisseur (ประเทศอินเดีย) Supreme (ประเทศไทย) Publisher Felta (ประเทศฟิลิปปินส์) และ System Integrator EM Harrisma (ประเทศอินโดนีเซีย) จะแนะนำอุปกรณ์ Intel® Education 2 in1 ให้กับโรงเรียนต่างๆ ในประเทศของตน

ทีโอ คริสโตริส กรรมการผู้จัดการแห่ง Leader Computer กล่าวว่า “บริษัทเริ่มเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับอินเทลมาตั้งแต่ปี 2539 โดยล่าสุดนี้ เราได้ร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา ด้วยการคิดค้นผลิตภัณฑ์ อินเทลเพื่อการศึกษาในรูปแบบของอุปกรณ์ทูอินวันขึ้นเป็นครั้งแรก อุปกรณ์ดังกล่าวซึ่งมีรูปแบบการใช้งานที่สะดวกและคล่องตัวแบบแท็บเล็ต และมีประสิทธิภาพการทำงานเทียบเท่ากับแล็ปท็อปนี้จะช่วย พัฒนารูปแบบการเรียนรู้ให้กับนักเรียนนักศึกษาได้อย่างแท้จริง”

image005

รองรับการเติบโตในยุคของ Internet of Things

เพเทล กล่าวว่า “อินเทลมุ่งมั่นในการพัฒนาโซลูชั่นใหม่ๆ อย่างจริงจัง จากอุปกรณ์ต่างๆไปสู่ การเชื่อมต่อทุกอย่างเข้าสู่ระบบคลาวด์ เพื่อโอกาสทางการเติบโตสำหรับ Internet of Things”

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้เปิดตัว Intel® Gateway Solutions (อินเทล® เกทเวย์ โซลูชั่น) สำหรับ Internet of Things โดย Intel Gateway Solutions นี้ทำงานด้วย Intel Quark SoC X1000 Series (อินเทล ควาร์ค เอสโอซี x1000 ซีรี่ส์) และ อินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์​ ซึ่งเป็นความพยายามที่เพิ่มขึ้นนอกเหนือจากแพลตฟอร์มการพัฒนา Galileo แพลตฟอร์มต่างๆดังกล่าวนี้ช่วยลดต้นทุนพร้อมนำเสนอ บริการใหม่ๆ ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลสำคัญจากระบบข้อมูลการทำงานส่วนบุคคลที่มีอยู่แล้วในองค์กร เข้าด้วยกันหรือเชื่อมเข้าสู่ระบบคลาวด์

อินเทล กล่าวเสริมว่าบริษัทจะมีการเปิดตัว เทคโนโลยี Intel Edison (อินเทล เอดิสัน) ที่จะช่วย เชื่อมต่ออุปกรณ์อัจฉริยะระบบข้อมูลเข้าด้วยกันเพื่อสร้าง Internet of Things ในปีนี้อีกด้วย

อินเทล เทคโนโลยี พาร์ทเนอร์ฉลองครบรอบ 15 ปี

ในงานอินเทล โซลูชั่นส์ ซัมมิท ปีนี้ มีพันธมิตรทางเทคโนโลยีของอินเทลร่วมฉลองครบรอบทั้งหมด 27 ราย คิม ดอง วู ผู้จัดการแผนกจากบริษัท อี-ตรอน ประเทศเกาหลีกล่าวว่า “เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของเครือข่ายพันธมิตรนี้ อินเทล โซลูชั่นส์ ซัมมิท เป็นการเปิดโอกาสให้เราได้พบปะพูดคุย และสร้างเครือข่ายกับบริษัทชั้นนำในธุรกิจมากมาย การได้พบกับผู้บริหารของอินเทลที่มาบอกเล่าเทรนด์ และผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในแผนพัฒนา ทำให้เรามีโอกาสทางการแข่งขันเหนือคู่แข่ง”

“จากการเปลี่ยนแปลงของตลาดเดสก์ท็อปในประเทศเกาหลี เราได้ร่วมงานกับอินเทลในฐานะเครือข่ายพันธมิตร เพื่อกระตุ้นตลาดกลุ่มนี้ ด้วยการพัฒนา NUC units ให้กับลูกค้าของเรา กลุ่มตลาดใหม่นี้คงจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากปราศจากเครือข่ายพันธมิตรและอินเทล” คิม กล่าวทิ้งท้าย