[PR] อิมเมชั่นเปิดตัวแฟลชไดรฟ์ไมโครยูเอสบีแบบทูอินวันโฉมใหม่

Photo_Micro USB_FiNAL_resize

บริษัท อิมเมชั่น คอร์ป หนึ่งในผู้พัฒนานวัตกรรมด้านยูเอสบีและเทคโนโลยีอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลระดับโลก เปิดตัวแฟลชไดรฟ์ยูเอสบีรุ่นล่าสุด โดดเด่นด้วยดีไซน์การเชื่อมต่ออินเทอร์เฟสยูเอสบีและไมโครยูเอสบีในหนึ่งเดียว พร้อมความจุให้เลือกถึง 3 ขนาด คือ 16, 32 และ 64 กิกะไบต์ เพิ่มพลังการจัดเก็บ ถ่ายโอน และเรียกใช้ข้อมูลสำหรับสมาร์ทโฟนบนแอนดรอยด์ แท็บเล็ต และพีซีได้รวดเร็วครบเครื่อง

นายเดส แมคเดรด กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมเมชั่น เอเชีย แปซิฟิค กล่าวว่า เมื่อมีการเชื่อมต่อไมโครยูเอสบีซึ่งติดตั้งมาพร้อมอิมเมชั่นแฟลชไดรฟ์เข้ากับโทรศัพท์ ผู้ใช้บริการก็สามารถคลิกลากไฟล์ข้อมูลที่สำคัญ (Drag & Drop) ไปวางไว้ในตำแหน่งที่ปลอดภัยในโทรศัพท์ได้แล้ว เช่นเดียวกับการถ่ายโอนข้อมูลมาเก็บไว้ที่แฟลชไดรฟ์ยูเอสบีได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน รวมถึงการถ่ายโอนไฟล์ต่าง ๆ ไปยังคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ และที่เยี่ยมไปกว่านั้น คือ สามารถส่งไฟล์รูปจากโทรศัพท์ไปยังศูนย์บริการพิมพ์ภาพได้โดยตรง

“แฟลชไดรฟ์ยูเอสบีทูอินวันยังมีความยืดหยุ่นสำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้มากขึ้นสองเท่า โดยไม่จำเป็นต้องทิ้งไฟล์รูปบางไฟล์ไปเพราะมีการแย่งใช้งานหน่วยความจำเพิ่มขึ้น การเข้าถึงข้อมูลผ่านยูเอสบี หรือไมโครยูเอสบีแบบปลั๊กแอนด์เพลย์ซึ่งสามารถเรียกดูข้อมูลในการนำเสนองานหรือพรีเซนเทชั่นได้ขณะเดินทางไปที่ทำงาน หรือดูวีดีโอของเด็ก ๆ ที่บันทึกไว้ในช่วงวันหยุด โดยไม่รบกวนการทำงานของระบบโทรศัพท์ หรือใช้หน่วยความจำจากอุปกรณ์เพิ่มเติมแต่อย่างใด” แมคเดรด กล่าวเสริม

แฟลชไดรฟ์ไมโครยูเอสบีทูอินวันรุ่นล่าสุดจากอิมเมชั่นได้รับการออกแบบให้มีอินเทอร์เฟสแบบปลั๊กแอนด์เพลย์สำหรับเลือกใช้งานได้ 2 แบบ คือ หัวเสียบไมโครยูเอสบีบนฝาครอบสำหรับต่อกับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตโดยไม่ต้องใช้สายเชื่อมต่อ และหัวเสียบยูเอสบีมาตรฐานด้านในสำหรับใช้งานกับคอมพิวเตอร์ทั่วไป ซึ่งสนับสนุนการใช้งานยูเอสบีแบบออนเดอะโกเพื่อการทำงานที่ไม่ขาดตอน เนื่องจากไม่ต้องใช้แบตเตอรี่ ไม่ต้องเชื่อมต่อการใช้งานผ่านWiFi อินเทอร์เน็ต หรือคลาวด์ในการเข้าถึงและถ่ายโอนข้อมูลให้วุ่นวาย ทั้งยังสามารถเล่นซ้ำไฟล์ข้อมูลเพิ่มเติมจากแฟลชไดรฟ์ได้โดยตรง การออกแบบฝาครอบติดกับตัวไดรฟ์ในลักษณะเลื่อนเปิด-ปิด เพื่อป้องกันการสูญหายของตัวไมโครยูเอสบีในขณะที่มีการนำไปใช้งาน ตัวแฟลชไดรฟ์ยังมีขนาดกะทัดรัด พกพาใส่กระเป๋าเสื้อได้สะดวก มีความจุให้เลือก 3 ขนาด คือ 16,  32  และ 64 กิกะไบต์ ซึ่งเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือพีซีได้ในทันที และเพื่อให้เกิดประโยชน์การใช้งานสูงสุด

นอกจากนี้ แฟลชไดรฟ์รุ่นใหม่ยังเน้นประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับอุปกรณ์แอนดรอยด์สมาร์ทดีไวซ์ โดยเฉพาะระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ Jellybean OS 4.1+ เวอร์ชั่นล่าสุด และการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ อีกเช่น ไมโครซอฟท์วินโดว์ 8  วินโดว์ 7  วินโดว์ วิสต้า วินโดว์เอ็กซ์พี แม็คโอเอส เอ็กซ์ หรือเวอร์ชั่นที่สูงกว่า ทั้งยังทำงานได้ดีกับโปรแกรมจัดการไฟล์ต่าง ๆ บนแอนดรอยด์ ES File Explorer ซึ่งดาวน์โหลดได้จากกูเกิลเพลย์ เพื่อความเป็นระเบียบในการจัดเก็บและเรียกใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ อิมเมชั่นยังคงเดินหน้ารพัฒนาแฟลชไดรฟ์ไมโครยูเอสบีแบบทูอินวัน เพื่อให้รองรับการใช้งานร่วมกับผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลและอุปกรณ์อื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกในอนาคต

สัมผัสตัวจริงของแฟลชไดรฟ์ไมโครยูเอสบีทูอินวันจากอิมเมชั่น และความจุให้เลือกใช้งานได้ 3 ขนาด คือ 16 และ 32 โดยสินค้าวางจำหน่ายแล้ว 2 ขนาด ในราคาเริ่มต้นที่ 599 บาท (16GB) และ 999 บาท(32GB) ที่ร้านดอทไลฟ์ (.Life) และ แผนก Betrend ในห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ เดอะมอลล์

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยได้ที่ บริษัท โคแอน จำกัด โทรศัพท์ 66 2-656-1291-1 เว็บไซต์ www.koan.co.th หรือ Facebook/bykoan หรือที่บริษัท อิมเมชั่น(ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-5760067-9

ศึกษาฟังก์ชันและคุณสมบัติการใช้งานเพิ่มเติม หรือตรวจสอบรายการอุปกรณ์สมารท์โฟนและแท็บเล็ตบนแอนดรอยด์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้งานกับแฟลชไดรฟ์ไมโครยูเอสบีทูอินวันของอิมเมชั่น ได้ที่ www.imation.com