Home PR News

[PR] เอชพีจับมือซัมซุง เปิดตัวโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้ง

HP Deskjet Ink Advantage 6525 1024x819 - [PR] เอชพีจับมือซัมซุง เปิดตัวโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้ง

เอชพีประกาศเปิดตัวโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้ง ใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งมาพร้อมโทรศัพท์มือถือซัมซุงบางรุ่น ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถพิมพ์งานที่ต้องการได้อย่างสะดวก ด้วยการเชื่อมต่อโดยตรงกับเครื่องพิมพ์เอชพีที่รองรับระบบเครือข่าย โดยครอบคลุมทั้งเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทและเลเซอร์เจ็ทมากถึง 180 รุ่น

ความร่วมมือในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอชพีในการพัฒนาเพื่อเสริมความเป็นผู้นำด้านโมบายล์พริ้นท์ติ้งอย่างต่อเนื่อง โดยตอบโจทย์ความต้องการพื้นฐานของกลุ่มลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน ให้ได้รับความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นด้วยการสั่งพิมพ์งานจากทุกที่ได้ตามต้องการ

โซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้งของเอชพีแตกต่างจากแอพพลิเคชั่นการพิมพ์อื่นๆ ในตลาด เพราะโซลูชั่นนี้ถูกติดตั้งมาพร้อมโทรศัพท์มือถือซัมซุง ผู้ใช้จึงไม่จำเป็นต้อง        ดาวน์โหลด หรือเชื่อมต่อไดร์ฟเวอร์ หรือเครือข่ายอินเทอร์เน็ตเพิ่มเติมในการใช้งาน จึงช่วยลดความซับซ้อนและอำนวยความสะดวกในการพิมพ์งานผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างเต็มที่ นอกจากนั้นผู้ใช้ยังสามารถตั้งค่าการใช้งานเครื่องพิมพ์ได้อย่างครบถ้วนบนโซลูชั่นดังกล่าว ทั้งการพิมพ์สองหน้า พิมพ์สี การตั้งค่าหน้ากระดาษ และการเลือกประเภทกระดาษ จึงทำงานได้อย่างสะดวกและประหยัดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ทำงานอยู่กับที่ 

ฟังก์ชั่นพิมพ์งานผ่านโทรศัพท์มือถือของเอชพี ติดตั้งมาพร้อมมือถือซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 รุ่นใหม่ และจะมาพร้อมกับการอัพเกรดเฟิร์มแวร์ในซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 3 และโน้ต 2 ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะทำให้โทรศัพท์มือถือทั้งสองรุ่นดังกล่าวสามารถรองรับการพิมพ์แบบไร้สายได้

ผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์งานจากโซลูชั่นนี้ได้สองวิธี คือเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือซัมซุงเข้ากับเครื่องพิมพ์เอชพีผ่าน WiFi หรือจะเชื่อมต่อโดยใช้เทคโนโลยี wireless direct print ของเอชพี(1) ก็ได้เช่นกัน

นายฐิตพล บุญประสิทธิ์ ผู้อำนวยการธุรกิจ กลุ่มธุรกิจการพิมพ์และคอมพิวเตอร์   เอชพี ประเทศไทย กล่าวว่า “ผู้บริโภคต่างมองหาวิธีการพิมพ์งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้นผ่านโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ต ความร่วมมือเชิงพันธมิตรระหว่างเอชพีและ ซัมซุงในครั้งนี้ จึงนับเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของเอชพีในการตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ได้อย่างตรงจุด โดยมอบความคล่องตัวในการสั่งพิมพ์งานได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น”

โซลูชั่นซัมซุงพริ้นท์ (Samsung Print Solution) ถือเป็นฟีเจอร์ล่าสุดในพอร์ทโฟลิโอโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้งของเอชพี ซึ่งหนึ่งในนั้นรวมถึง HP ePrint ด้วย

การใช้งานโซลูชั่นดังกล่าวมี 3 ขั้นตอน เริ่มจากกดเลือกเอกสาร รูปภาพ หรือเว็บเพจ(2) ที่ต้องการสั่งพิมพ์ จากนั้นกดเลือกเครื่องพิมพ์ (ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi หรือเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์โดยตรง) และสุดท้ายกดคำสั่งพิมพ์ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกเพิ่มเติมอื่นๆ เช่น เลือกจำนวนหน้าที่ต้องการพิมพ์ ขนาดกระดาษ ตั้งค่าหน้ากระดาษ ประเภทกระดาษ การพิมพ์สี พิมพ์สองหน้า และดูสถานะการพิมพ์

ความพร้อมในการใช้งาน

โซลูชั่นซัมซุงพริ้นท์สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้กับเครื่องพิมพ์เอชพีมากถึง 180 รุ่น โดยครอบคลุมทั้งเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทและเลเซอร์เจ็ท(3)

ทั้งนี้ปุ่มคำสั่งพิมพ์จะฝังอยู่ในแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนโทรศัพท์มือถือซัมซุง เช่น สมุดโทรศัพท์ แกลอรี่ภาพ อีเมล์ บราวเซอร์สำหรับแอนดรอย เอสโน้ต และโพลาลิส ออฟฟิศ

HP Deskjet Ink Advantage 6525 1024x819 - [PR] เอชพีจับมือซัมซุง เปิดตัวโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้ง

HP Deskjet Ink Advantage 6525 หนึ่งในเครื่องพิมพ์ที่รองรับโซลูชั่นซัมซุงพริ้นท์

 HP Officejet Pro X576dw 1024x711 - [PR] เอชพีจับมือซัมซุง เปิดตัวโซลูชั่นโมบายล์พริ้นท์ติ้ง

HP Officejet Pro X576dw หนึ่งในเครื่องพิมพ์ที่รองรับโซลูชั่นซัมซุงพริ้นท์