[PR] เอชพี ขยายกำลังผลิต เปิดโรงงานผลิตหมึกพิมพ์แห่งใหม่ในอิสราเอล

HP Scitex

เอชพีเปิดตัวโรงงานผลิตหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์HP Scitex (เอชพี ไซน์เท็กซ์) แห่งใหม่ ขนาด 3,000ตารางเมตร ในประเทศอิสราเอล ซึ่งจะทำหน้าที่ผลิตหมึกพิมพ์HP Scitex UVinks (เอชพี ไซน์เท็กซ์ ยูวีอิงค์) สำหรับเครื่องพิมพ์HP Scitex FB10000 Industrial Press (เอชพี ไซน์เท็กซ์ เอฟ บี 10000 อินดัสเทรียล เพรส) ซึ่งเปิดตัวไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

การขยายฐานการผลิตในครั้งนี้ ถือเป็นการเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเอชพี ในการส่งเสริมผู้ให้บริการด้านการพิมพ์ (print service providers – PSP) ในการเปลี่ยนผ่านของนวัตกรรมการพิมพ์จากระบบอนาล็อกไปสู่ระบบดิจิตอล โดยโรงงานผลิตหมึกพิมพ์แห่งใหม่นี้มีความเพียบพร้อมในด้านกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ทั้งระบบการผลิตอัตโนมัติ ซึ่งทำให้สามารถควบคุมคุณภาพสีของงานพิมพ์ทุกงานได้อย่างสม่ำเสมอ รวมไปถึงการจับคู่สีหมึกที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีห้องแล็ปสำหรับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ HP Scitexเพื่อการต่อยอดทางนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์ของเอชพี ที่จะมุ่งพัฒนากระบวนการผลิต และดูแลด้านการรับประกันคุณภาพของผลิตภัณฑ์

โรงงานผลิตหมึกพิมพ์แห่งใหม่นี้ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติด้านความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้รับการก่อสร้างขึ้นด้วยวิถีการพัฒนาพื้นที่อย่างยั่งยืน มีระบบการประหยัดน้ำและการบริหารพลังงานที่มีประสิทธิภาพ รวมไปถึงการเลือกใช้วัสดุในการก่อสร้างและการคำนึงถึงคุณภาพของสภาวะแวดล้อมภายในอาคาร โดยตั้งอยู่ถัดจากโรงงานผลิตหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์HP Indigo (เอชพี อินดิโก้) ซึ่งโรงงานทั้งสองแห่งนี้ถือเป็นโรงงานสองแห่งแรกของเอชพีและในประเทศอิสราเอล ที่สร้างขึ้นตามมาตรฐานการออกแบบซึ่งคำนึงถึงพลังงานและสิ่งแวดล้อม หรือ ลีด (Leadership in Energy and Environmental Design – LEED)อันเป็นมาตรฐานการออกแบบระดับโลกเพื่อการก่อสร้างอาคารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมนอกจากนี้โรงงานทั้งสองแห่งของเอชพี ยังได้รับการรับรองจากองค์การมาตรฐานสากล 14001 (ISO 14001) ซึ่งแสดงถึงความใส่ใจของเอชพีในการตรวจวัดผลกระทบที่บริษัทฯ อาจพึงกระทำต่อสิ่งแวดล้อม และการพัฒนาสภาวะแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น

มร. มาร์ติน คาร์บัลโล ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไป ผลิตภัณฑ์ HP Sign and Display หน่วยธุรกิจ Graphics Solutions Business เอชพี เอเชียแปซิฟิก และญี่ปุ่น กล่าวว่า “เพื่อความก้าวหน้าทางธุรกิจ ผู้ใช้เครื่องพิมพ์HP Scitexต่างต้องการผลิตภัณฑ์และหมึกพิมพ์ที่ให้ผลลัพธ์ทางการพิมพ์ที่มีความสม่ำเสมอและคุณภาพสูง โรงงานผลิตหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์HP Scitexแห่งใหม่นี้ จะทำให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นต่อหมึกพิมพ์เอชพี ไซน์เท็กซ์แบบกันแสงยูวี รวมถึงการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมอีกด้วย”

หมึกพิมพ์รุ่น HP HDR240 Scitexinks (เอชพี เอชดีอาร์ 240 ไซน์เท็กซ์อิงค์)คือหมึกพิมพ์รุ่นที่ได้รับการผลิต ณ โรงงานแห่งใหม่นี้ โดยเป็นหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press (เอชพี ไซน์เท็กซ์ เอฟ บี 10000 อินดัสเทรียล เพรส) ซึ่งพัฒนาจากเทคโนโลยีการพิมพ์ประสิทธิภาพล้ำของHP Scitexหรือ HP Scitex High Dynamic Range Printing Technology เพื่อการพิมพ์คุณภาพสูง และความสามารถในการผลิตระดับอุตสาหกรรม ทั้งนี้ได้มีการติดตั้งเครื่องพิมพ์ดังกล่าวจำนวนหนึ่งในโรงงานของกลุ่มธุรกิจผู้ใช้ผลิตภัณฑ์เอชพี ในสหรัฐอเมริกาและทวีปยุโรปแล้ว สำหรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ได้มีบริษัท แอคทีฟ ดิสเพลย์ กรุ๊ป(Active Display Group) สัญชาติออสเตรเลีย เตรียมติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Pressเป็นรายแรกเมื่อเร็วๆ นี้ เพื่อพร้อมใช้งานอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายน ที่จะถึงนี้

โรงงานผลิตหมึกพิมพ์แห่งใหม่นี้ ได้รับการสร้างขึ้นแทนที่โรงงานที่มีอยู่เดิมในเมืองแอชเคลอน ประเทศอิสราเอล และสร้างขึ้นใกล้กับโรงงานอีกแห่งของเอชพีในเมืองเคอยัท กัท โดยโรงงานแห่งใหม่ดังกล่าวจะทำหน้าที่ควบคู่ไปกับโรงงานผลิตหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์HP Scitex ที่ประเทศปอร์โตริโก้ เพื่อเพิ่มกำลังการผลิตหมึกพิมพ์สำหรับเครื่องพิมพ์HP Scitex เพื่อจัดจำหน่ายให้กับผู้ใช้เครื่องพิมพ์ HP Scitexที่มีอยู่ทั่วโลก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นด้าน Sign and Display ของเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่hp.com/go/scitexยูทูปของ HP Graphic Arts ที่youtube.com/HPGraphicArtsหรือทวิตเตอร์ของ HP Graphic Arts ที่twitter.com/hpgraphicarts