[PR] เอชพี นำเสนอโซลูชั่นด้านการพิมพ์ดิจิตอล ในงาน Pack Print 2013

HP-BJC Pack Print 13

เอชพี ประกาศถึงบริษัทด้านการพิมพ์ชั้นนำของไทย ที่ใช้เครื่องพิมพ์ดิจิตอลของเอชพีในการสร้างความเติบโตทางธุรกิจ ด้วยประสิทธิภาพการผลิตที่เพิ่มมากขึ้น และการรองรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย โดยมีทั้งธุรกิจที่ให้บริการงานพิมพ์เชิงพาณิชย์ทั่วไป และการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ ไปจนถึงงานพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ไซเบอร์พริ้นท์ กรุ๊ป (CyberPrint Group) ซึ่งให้บริการงานพิมพ์อย่างครบวงจรด้วยประสบการณ์มากกว่า 50 ปี ได้ติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Indigo 5600 Digital Press เพื่อเสริมศักยภาพให้สามารถรองรับงานเร่งด่วนหรืองานพิมพ์จำนวนน้อย และการพิมพ์ในรูปแบบอื่นๆ เช่น การพิมพ์บนพลาสติก และวัสดุที่เป็นโลหะ

นายวิธิต อุตสาหจิต กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไซเบอร์พริ้นท์ จำกัด กล่าวว่า “เรารู้สึกพอใจกับเครื่องพิมพ์ HP Indigo ที่ให้ความแม่นยำในการเทียบสีงานพิมพ์ในระดับสูง และให้คุณภาพงานที่เหนือกว่า จึงตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของเราได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้ เครื่องพิมพ์ HP Indigo 5600 Digital Press รองรับปริมาณงานพิมพ์ได้หลากหลาย และให้คุณภาพงานพิมพ์ออฟเซ็ทที่แม่นยำและพิมพ์ซ้ำได้หลายครั้ง โดยคุณภาพยังคงสม่ำเสมอกันไม่ว่าจะพิมพ์จำนวนมากหรือน้อยก็ตาม”

ผู้เชี่ยวชาญด้านการพิมพ์อย่าง บริษัท ทั้งฮั่วซิน การพิมพ์ จำกัด (Thung Hua Sinn Co.,Ltd.) ได้ติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Indigo WS6600 Digital Press เพื่อเสริมทัพเครื่องพิมพ์ดิจิตอลที่มีอยู่เดิม ให้สามารถขยายสู่การพิมพ์บรรจุภัณฑ์กระดาษและฉลาก รวมทั้งการพิมพ์งานมูลค่าสูงอย่างเช่นกล่องกระดาษเกรดพรีเมียม และสินค้าตัวอย่างสำเร็จรูปได้

ทั้งนี้ ในสถานการณ์ปัจจุบัน ธุรกิจมักได้คำสั่งพิมพ์งานแบบกระชั้นชิด หรือรับคำสั่งพิมพ์งานจำนวนน้อย ทำให้บริษัทต้องหาโซลูชั่นที่ช่วยจัดการค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ

นายอนันต์ชาติ ทังเกษมวัฒนา ผู้อำนวยการบริหาร ทั้งฮั่วซิน กล่าวว่า “ในธุรกิจการพิมพ์ ความสามารถในการรับงานพิมพ์จำนวนน้อย และต้องบริหารให้ยังคงมีกำไรด้วยนั้น เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างความแตกต่างให้ธุรกิจสามารถแข่งขันได้ โดยนับตั้งแต่ทั้งฮั่วซินติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Indigo WS6600 Digital Press ทำให้เราสามารถรองรับงานพิมพ์ระยะสั้นหรือจำนวนน้อยได้ในราคาไม่แพง และพิมพ์ได้รวดเร็วตามกำหนดเวลาที่ลูกค้าต้องการ นอกจากนี้ยังสามารถขยายไปสู่งานพิมพ์อื่นๆ เช่น การพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ที่มีความซับซ้อนยิ่งขึ้น จึงช่วยสร้างโอกาสใหม่ๆ เพื่อการเติบโตทางธุรกิจของเรา”

นายศุภรัฐ โชติกุลธนชัย ผู้จัดการประจำประเทศไทย ผลิตภัณฑ์เอชพี อินดิโก้ กล่าวว่า “อุตสาหกรรมการพิมพ์และโรงพิมพ์ในปัจจุบันมีการแข่งขันกันอย่างมาก ดังนั้นบริษัทด้านการพิมพ์จึงมองหาเครื่องพิมพ์ที่ช่วยลดต้นทุน และนำเสนอทางเลือกในการพิมพ์ใหม่ๆ ในขณะเดียวกันก็ให้คุณภาพงานพิมพ์ที่ยอดเยี่ยม เอชพีได้เห็นความจำเป็นดังกล่าวและนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์กราฟฟิคที่หลากหลาย ซึ่งช่วยให้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถมองหาโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ และรองรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งมอบผลงานพิมพ์ที่มีคุณภาพ”

HP-BJC 2

ธุรกิจด้านการพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์ทั้งภายในและภายนอกอาคารอย่าง บริษัท มาสเตอร์ ฮับ จำกัด (Master Hub Co.,Ltd.) ได้ให้ความไว้วางใจในเครื่องพิมพ์ HP Scitex FB7600 Industrial Press เพื่อเสริมกำลังการผลิตและการดำเนินงานพิมพ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นายภาณุจักษุ์ กาญจนอุดมการ ผู้บริหารของ มาสเตอร์ ฮับ กล่าวว่า “เทคโนโลยีของเอชพีได้ช่วยขยายโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจให้เรามาอย่างต่อเนื่อง เราจึงมั่นใจเลือกติดตั้งเครื่องพิมพ์ HP Scitex FB7600 Industrial Press เพิ่มเติม ซึ่งรองรับการพิมพ์สื่อได้หลายประเภท อีกทั้งยังเหนือกว่าด้วยการพิมพ์ได้รวดเร็ว และมีขั้นตอนการพิมพ์ที่มีประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบดิจิตอลที่ก้าวล้ำ”

เอชพีจัดแสดงเครื่องพิมพ์ดิจิตอลหลากรุ่นในงาน Pack Print 2013

ในงาน Pack Print 2013 เอชพียังได้จัดแสดงเครื่องพิมพ์เชิงอุตสาหกรรมระดับชั้นนำในบูธของพันธมิตร ได้แก่

  • บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน)

–  เครื่องพิมพ์ HP Indigo WS6600 Digital Press ที่ช่วยลดต้นทุนในการพิมพ์ ให้งานคุณภาพสูง สำหรับการพิมพ์ฉลากและบรรจุภัณฑ์ในปริมาณมาก

–  เครื่องพิมพ์ HP Indigo 5600 Digital Press รองรับการพิมพ์ได้หลายรูปแบบ และให้งานพิมพ์ออฟเซ็ทที่มีคุณภาพ เพื่องานพิมพ์เชิงพาณิชย์ทั่วไปที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นในปัจจุบัน

  • บริษัท แฟโรสตัล (ไทยแลนด์) จำกัด

–  เครื่องพิมพ์ HP Latex 850 และ 260 รองรับการพิมพ์ภาพได้อย่างยอดเยี่ยมและหลากหลายรูปแบบ รวมทั้งให้งานพิมพ์ที่ทนทานทั้งภายในและภายนอกอาคาร สำหรับการพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์ เทคโนโลยี HP Latex ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยไม่ลดคุณภาพและความทนทานของงานพิมพ์ลง

  • บริษัท บีพีเอส ยูไนเต็ด จำกัด

–  เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB500 เครื่องพิมพ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและเชื่อถือได้ โดยออกแบบมาสำหรับงานพิมพ์จำนวนมาก และใช้เวลาพิมพ์น้อยลง รวมทั้งรองรับการพิมพ์บนวัสดุอย่างหลากหลาย ทั้งวัสดุทั่วไปและวัสดุที่พิมพ์ได้ยาก

–  เครื่องพิมพ์ HP Latex 260 มีการจัดแสดงที่บูธของบีพีเอส ด้วยเช่นกัน

ด้วยพอร์ทโฟลิโอที่ได้รับการพิสูจน์แล้วถึงความไว้วางใจจากลูกค้า ทำให้เอชพีเป็นผู้นำด้านการเปลี่ยนผ่านจากเครื่องพิมพ์อนาล็อกไปสู่ดิจิตอล บริษัทด้านการพิมพ์ และนักการตลาด รวมทั้งบริษัทด้านครีเอทีฟ และโรงพิมพ์ ต่างให้ความไว้วางใจในโซลูชั่นการพิมพ์กราฟฟิคจากเอชพี จนสามารถขยายการรองรับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย เพื่อสร้างโอกาสในการเติบโตของธุรกิจ

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจ HP Graphics Solutions เข้าชมได้ที่ http://www.hp.com/go/GSB และยูทูบ HP Graphic Arts YouTube http://www.youtube.com/hpgraphicarts รวมทั้งทวิตเตอร์ HP Graphic Arts Twitter ที่ www.twitter.com/hpgraphicarts

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ทโฟลิโอ HP Latex สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/signanddisplaylaunch2013 และ www.hp.com/go/latex ส่วนวีดีโอและข้อมูลผลิตภัณฑ์เข้าชมได้ทางเฟซบุ๊คที่ www.facebook.com/HPdesigners และทวิตเตอร์ www.twitter.com/hpgraphicarts รวมทั้งยูทูบ www.youtube.com/hpgraphicarts