Lazada

[PR] เอชพี มอบประสิทธิภาพและคุณภาพงานพิมพ์ที่เหนือกว่า

HP Latex 3000 Printer

เอชพี ขยายพอร์ทโฟลิโอเครื่องพิมพ์หน้ากว้างชั้นนำของวงการ ด้วยการนำเสนอเครื่องพิมพ์ดิจิตอลใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ HP Latex 3000 และ HP Scitex FB10000 Industrial Press ซึ่งพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยีการพิมพ์ HP Scitex High Dynamic Range (HDR) โดยผลิตภัณฑ์ใหม่จะช่วยให้บริษัทการพิมพ์เชิงอุตสาหกรรมสามารถผลิตงานพิมพ์มูลค่าสูง ด้วยเครื่องที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และให้คุณภาพงานพิมพ์ที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งสามารถประยุกต์ใช้กับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย

เอชพี ยังประกาศการรีแบรนด์เครื่องพิมพ์และหมึกลาเท็กซ์ จากเดิมในชื่อ HP Designjet และ Scitex ไปสู่แบรนด์ย่อยใหม่ในชื่อ HP Latex ซึ่งนับเป็นการตอกย้ำถึงการให้ความสำคัญเชิงกลยุทธ์กับเครื่องพิมพ์ลาเท็กซ์ ในพอร์ทโฟลิโอเครื่องพิมพ์งานกราฟฟิคหน้ากว้างของเอชพี

มร. กิโด วอน ปราก รองประธานและผู้จัดการทั่วไป หน่วยธุรกิจกราฟฟิค โซลูชั่น บิสิเนส เอชพี ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น กล่าวว่า “ธุรกิจการพิมพ์เชิงอุตสาหกรรมกำลังเผชิญกับความกดดัน ในการส่งมอบงานในเวลาที่กระชั้นชิดมากกว่าเดิม และงานพิมพ์แต่ละโปรเจ็คยังมีงบประมาณที่จำกัดมากขึ้น นอกจากนี้ยังต้องพร้อมรองรับงานพิมพ์ระยะสั้นที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นด้วย เนื่องจากเจ้าของแบรนด์ต่างต้องการสร้างความโดดเด่นด้วยการสื่อสารที่สัมฤทธิ์ผล การนำเสนอเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์หน้ากว้างรุ่นใหม่ในวันนี้จึงช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันที่แตกต่างให้กับธุรกิจ ด้วยการรับมือกับความท้าทายต่างๆ ภายใต้งบประมาณที่จำกัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยให้บริษัทด้านการพิมพ์สามารถขยายโอกาสทางธุรกิจได้ด้วยกำลังการผลิตที่เพิ่มมากขึ้น และมีคุณภาพมากกว่าเดิม รวมทั้งสามารถประยุกต์ใช้กับงานพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย”

เครื่องพิมพ์ HP Latex 3000 มอบคุณภาพงานพิมพ์ลาเท็กซ์ที่เหนือกว่า

เครื่องพิมพ์ HP Latex 3000 ให้ผลงานพิมพ์ลาเท็กซ์คุณภาพสูง และประยุกต์ใช้ได้อย่างหลากหลายสำหรับธุรกิจการพิมพ์เชิงอุตสาหกรรม จึงช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขัน (competitive advantage) ให้กับบริษัทรับพิมพ์งานปริมาณมาก (high-volume printing) โดยปัจจุบันเอชพีได้รับคำสั่งซื้อเครื่องพิมพ์ลาเท็กซ์รุ่นใหม่ล่วงหน้าจากบริษัทต่างๆ ในหลายประเทศ ทั้งในจีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และไทย

เทคโนโลยีการพิมพ์ลาเท็กซ์ของเอชพี (HP Latex Printing Technologies) ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2551 โดยเอชพีนำเสนอหมึกพิมพ์ที่ใช้น้ำเป็นองค์ประกอบหลัก เพื่อเป็นทางเลือกแทนการใช้เทคโนโลยีหมึกพิมพ์โซลเวนท์ โดยนับตั้งแต่นั้นมาเอชพีได้จัดส่งเครื่องพิมพ์ HP Latex ให้ลูกค้าทั่วโลก(1)แล้วมากกว่า 15,000 เครื่อง และมีงานพิมพ์ที่ใช้หมึกพิมพ์ HP Latex แล้วมากกว่า 100 ล้านตารางเมตร และคาดว่าจะเพิ่มปริมาณขึ้นอีกมากกว่า 3 เท่าตัวในปี พ.ศ. 2559 เนื่องจากความนิยมใช้หมึกพิมพ์ลาเท็กซ์ได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ปริมาณงานพิมพ์ด้วยหมึกโซลเวนท์ได้ลดลงอย่างต่อเนื่องถึงร้อยละ 33(2)

ทั้งนี้การนำเสนอเครื่องพิมพ์ HP Latex 300 จะช่วยผลักดันการเติบโตของงานพิมพ์ลาเท็กซ์ เพราะเครื่องพิมพ์ดังกล่าวได้ขยายการใช้งานไปสู่ธุรกิจพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์ได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น จึงช่วยเพิ่มจำนวนลูกค้าที่หันมาใช้เทคโนโลยี HP Latex Printing แทนหมึกพิมพ์โซลเวนท์และการอบด้วยรังสียูวีแบบเดิม

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมโซลูชั่น HP Latex Optimizer ที่สามารถพิมพ์งานบนวัสดุได้อย่างหลากหลาย รวมถึงซับสเตรทที่ไวต่อความร้อน (heat-sensitive substrate) เนื่องจากโซลูชั่นดังกล่าวจะช่วยให้คุณภาพงานพิมพ์ภาพมีความสม่ำเสมอแม้จะพิมพ์ด้วยความเร็วสูง และยังอบโดยใช้อุณหภูมิและพลังงานน้อยกว่าโซลูชั่น HP Latex รุ่นเก่า แต่ให้ประสิทธิภาพดีเท่าเดิม นอกจากนี้ หมึกพิมพ์ ลาเท็กซ์ HP 881 รุ่นที่ 3 ยังป้องกันรอยขีดข่วน และมีความทนทานเทียบเท่ากับการพิมพ์ด้วยหมึกพิมพ์โซลเวนท์แบบแข็งเมื่อพิมพ์บนวัสดุบางประเภท(3) จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพิมพ์บนดิสเพลย์ของธุรกิจค้าปลีก สื่อโฆษณากลางแจ้ง และงานพิมพ์ภาพสำหรับยานพาหนะ รวมทั้งงานตกแต่งภายใน

ประสิทธิภาพในการผลิตของเครื่องพิมพ์รุ่นใหม่ที่เพิ่มมากขึ้น จะช่วยให้ลูกค้าที่ได้รับคำสั่งพิมพ์จำนวนมาก สามารถผลิตงานได้ทันภายในกำหนดเวลาที่กระชั้นชิด โดยสามารถพิมพ์สื่อภายในอาคารได้ 77 ตารางเมตรต่อชั่วโมง(4) และพิมพ์สื่อภายนอกอาคารได้ 120 ตารางเมตรต่อชั่วโมง(5) ตัวเครื่องยังมาพร้อมแกนหมุน 2 แกนซึ่งผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ จึงช่วยลดเวลาในการป้อนวัสดุพิมพ์ และพิมพ์งานได้ต่อเนื่องมากขึ้น

หมึกพิมพ์ HP Latex ยังให้ผลงานพิมพ์ที่ปราศจากกลิ่นฉุน จึงเหมาะสำหรับการพิมพ์ดิสเพลย์ภายในอาคารที่อากาศถ่ายเทน้อยกว่าภายนอก(6)  อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและน่าทำงานสำหรับพนักงานที่ต้องทำงานใกล้กับเครื่องพิมพ์ตลอดเวลา โดยหมึกพิมพ์ HP Latex ได้รับมาตรฐานความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม UL ECOLOGO และ GREENGUARD Children & Schools CertifiedSM และผ่านมาตรฐานความปลอดภัย AgBB รวมทั้งได้รับการประเมินระดับ A+ จาก Émissions dans l’air intérieur(7,8)

เครื่องพิมพ์ HP Latex ใหม่ภายใต้แบรนด์ย่อยของเอชพี ช่วยให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น

เครื่องพิมพ์ HP Latex เป็นผลิตภัณฑ์ในพอร์ทโฟลิโอเครื่องพิมพ์งานกราฟฟิค หน้ากว้างที่เอชพีให้ความสำคัญในเชิงกลยุทธ์ เอชพีจึงได้นำเสนอแบรนด์ย่อยใหม่สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Latex เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกโซลูชั่นการพิมพ์ลาเท็กซ์ที่เหมาะกับการใช้งานและปริมาณการพิมพ์ได้มากที่สุด โดยปัจจุบันเครื่องพิมพ์ภายใต้เทคโนโลยี HP Latex ประกอบด้วย

•   เครื่องพิมพ์ HP Latex 260 (เดิมคือ HP Designjet L26500)

•   เครื่องพิมพ์ HP Latex 280 (เดิมคือ HP Designjet L28500)

•   เครื่องพิมพ์ HP Latex 820 (เดิมคือ HP Scitex LX820 Industrial Printer)

•   เครื่องพิมพ์ HP Latex 850 (เดิมคือ HP Scitex LX850 Industrial Printer)

•   เครื่องพิมพ์ HP Latex 3000

เอชพียังได้รีแบรนด์หมึกพิมพ์และซัพพลายส์ HP Latex เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วยเช่นกัน

เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press นำเสนอระบบการพิมพ์ HDR แบบ 6 สี

เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press ให้ผลงานพิมพ์ที่มีคุณภาพและกำลังการผลิตเชิงอุตสาหกรรมที่สูงในเวลาเดียวกัน อีกทั้งยังกำหนดค่าความละเอียดในการพิมพ์ได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้ เทคโนโลยีการพิมพ์ HDR ยังทำให้เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press สามารถกำหนดเฉดสีเทา (gray-level) ได้ถึง 16 ระดับ และพิมพ์งานขนาด B1 ได้ถึง 1,000 แผ่นในเวลาน้อยกว่า 2 ชั่วโมง(9) คุณสมบัติดังกล่าวจะช่วยให้ธุรกิจการพิมพ์สามารถผลิตงานที่มีคุณภาพได้อย่างรวดเร็วทั้งสำหรับงานออฟเซ็ตแบบเดิม และการพิมพ์งานระยะสั้น งานพิมพ์ซ้ำแบบด่วน และงานพิมพ์คอนเทนต์อย่างหลากหลาย ซึ่งกำลังมีความต้องการเพิ่มมากขึ้น

เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press ยังช่วยให้บริษัทรับพิมพ์งานดิจิตอล และสามารถตอบรับคำสั่งพิมพ์งานกราฟฟิคสำหรับธุรกิจค้าปลีก และงานพิมพ์ดิสเพลย์กระดาษลูกฟูกได้อย่างเต็มที่ ซึ่งปัจจุบันมีความต้องการในตลาดมากถึง 6.8 ล้านตารางเมตร(10)

เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press ให้กำลังการผลิตสูงสุดถึง 625 ตารางเมตรต่อชั่วโมง(11) และนำงานพิมพ์ไปใช้ได้ทันทีเมื่อออกจากเครื่อง จึงช่วยให้ธุรกิจสามารถรับมือกับช่วงเวลาที่มีคำสั่งพิมพ์จากลูกค้าในปริมาณสูงสุดได้ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังกำหนดสีและระดับโทนสีเพื่อความคมชัดของภาพได้อย่างแม่นยำด้วยเทคโนโลยี HP Scitex HDR Printing ซึ่งตอบโจทย์การพิมพ์ภาพตามช่วงของการรับแสงได้อย่างสูงสุด(12) โดยเทคโนโลยี HDR ของเอชพีจะผสมผสานหมึกพิมพ์สีเข้มและสีสว่าง รวมทั้งเพิ่มปริมาณหมึกในการพิมพ์เท่ากับ 3 หยด เพื่อให้การพิมพ์งานกราฟฟิคที่ต้องการความละเอียดขั้นสูงมีคุณภาพมากที่สุด

เครื่องพิมพ์รุ่นใหม่นี้ยังประยุกต์ใช้กับการพิมพ์บนสื่อต่างๆ ได้อย่างหลากหลายกว่าเครื่องพิมพ์ในระดับเดียวกัน ซึ่งรวมถึงการพิมพ์บนอะคริลิคและพอลิโพรไพลีน และยังพิมพ์ได้ทั้งสื่อที่มีความยืดหยุ่นและสื่อที่มีลักษณะเฉพาะตัว นอกจากนี้หมึกพิมพ์ HP HDR240 Scitex inks ยังยึดเกาะกับพื้นผิวได้ดีเยี่ยม(13) บนวัสดุหลากหลายประเภทและพิมพ์ได้รวดเร็ว อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานการทดสอบของ ISO(14) ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถเทียบสีระหว่างกระบวนการพิมพ์อะนาล็อกและดิจิตอลได้ง่าย นอกจากนี้ยังสามารถอัพเกรดการรับประกันสำหรับเทคโนโลยี HP Scitex HDR Printing ได้ เพื่อมอบความคุ้มครองในการลงทุนให้กับลูกค้า

โปรแกรม HP Scitex Print Care จะช่วยจัดตารางการบำรุงรักษาเครื่องในเชิงรุก และยังตรวจสอบ พร้อมทั้งแจ้งให้ทราบหากพบปัญหาได้อย่างอัตโนมัติ เพื่อให้ลูกค้าสามารถใช้งานเครื่องพิมพ์ HP Scitex และ HP Latex ได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้ยังมาพร้อมบริการ HP On-site Uptime Parts Kit และ HP Ramp-up Service รวมทั้งโปรแกรม HP Customer Care เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะได้รับประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุดในการใช้งาน(15)

ลูกค้าที่ใช้เครื่องพิมพ์ HP Scitex และ HP Latex สามารถเลือกใช้ซอฟต์แวร์ RIP (ซอฟต์แวร์สำหรับแปลงไฟล์ภาพให้เป็นตัวเลขดิจิตอลก่อนพิมพ์) จากโซลูชั่นชั้นนำ 2 รุ่นคือ Onyx และ GMG โดยซอต์ท์แวร์ HP Scitex Onyx Thrive 211 RIP ผสานจุดเด่นในการให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำและคาดการณ์ได้ล่วงหน้า เข้ากับฟีทเจอร์ Thrive Production Manager ใหม่ที่สามารถใช้งานผ่านเว็บ และกำหนดขอบเขตการทำงานได้ง่าย ส่วน GMG ProductionSuite สำหรับเครื่องพิมพ์ HP Scitex และ HP Latex นั้น มาพร้อมซอฟต์แวร์ที่สามารถปรับแต่งได้ตามการใช้งานของลูกค้า เพื่อให้ผลิตงานพิมพ์ได้ตามความต้องการ ผู้ใช้สามารถควบคุมการพิมพ์ได้ตั้งแต่ต้นจนจบ โดยให้สีสันของงานพิมพ์ที่ไม่ผิดเพี้ยนจากต้นฉบับ และสามารถพิมพ์ชิ้นงานซ้ำได้เร็วขึ้น

ผลิตภัณฑ์ด้านการพิมพ์ดิจิตอลรุ่นใหม่จากเอชพี มอบความคุ้มค่าในการใช้งานได้เหนือกว่าระบบการพิมพ์แบบเก่า และยังช่วยให้บริษัทด้านการพิมพ์มีผลกำไรเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสามารถรับงานพิมพ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้นได้ ทั้งนี้การช่วยเพิ่มความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับลูกค้า และความสามารถในการผลิตสื่อการตลาดที่สัมฤทธิ์ผลมากยิ่งขึ้น เป็นสิ่งที่ทำให้พอร์ทโฟลิโอของโซลูชั่นการพิมพ์งานกราฟฟิคของเอชพีได้รับความสำเร็จในภูมิภาคนี้ นับตั้งแต่เครื่องพิมพ์ HP Latex หลากรุ่น ไปจนถึงเครื่องพิมพ์ที่รองรับกระดาษขนาด B2 ได้อย่าง HP Indigo 10000 Digital Press ซึ่งเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

การวางจำหน่าย(16) 

  • เครื่องพิมพ์ HP Latex 3000 จะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมนี้
  • เครื่องพิมพ์ HP Scitex FB10000 Industrial Press ซึ่งมาพร้อมเทคโนโลยี HP Scitex HDR Printing คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

ข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับพอร์ทโฟลิโอการพิมพ์ป้ายและดิสเพลย์จากเอชพี สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/signanddisplaylaunch2013 และ www.hp.com/go/latex ส่วนข้อมูลเกี่ยวกับโซลูชั่น HP Indigo digital printing สามารถเข้าชมได้ที่ www.hp.com/go/HPIndigoPresses และติดตามวีดีโอและข้อมูลการอัพเดทผลิตภัณฑ์บนเฟซบุ๊คได้ที่ www.facebook.com/HPdesigners รวมทั้งยูทูบที่ www.youtube.com/hpgraphicarts และทวิตเตอร์ที่ www.twitter.com/hpgraphicarts