[PR] กรุ๊ปปอนเผยผลสำรวจพฤติกรรมการซื้อของขวัญปีใหม่

image001

กรุ๊ปปอนเสริมความแข็งแกร่งในประเทศไทยเปิดตัวกรุ๊ปปอน โมบาย ทัชและ กรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่นใหม่บนมือถือพร้อมนำเสนอดีลสุดพิเศษเพื่อขาช็อปคนไทย และเพื่อเป็นการผลักดันการขยายธุรกิจในประเทศ

ผลสำรวจเผยผู้บริโภคคนไทยตั้งใจช็อปช่วงสิ้นปีผ่านแอพพลิเคชั่นมือถือ
ผลสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคจากกรุ๊ปปอนโดยสำรวจผู้ใช้บริการซื้อดีลกับกรุ๊ปปอนจาก 12 ประเทศในเอเชียแปซิฟิคพบว่า  งบประมาณโดยเฉลี่ยที่คนไทยตั้งไว้เพื่อซื้อของขวัญในช่วงเทศกาลส่งความสุขสิ้นปีพ.ศ. 2556 คือที่ราว 2,635 บาท และคนไทยตั้งใจจะซื้อสินค้าโดยเฉลี่ยให้กับคนรอบข้างราว 8 ชิ้น ซึ่งมากกว่าประชากรชาติอื่นๆในเอเชียแปซิฟิคที่วางแผนซื้อราว 6 ชิ้น

จากผลสำรวจยังพบอีกว่า 6 ใน 10 ของนักช็อปคนไทยหรือราว 57% ตั้งใจที่จะซื้อสินค้าผ่านทางโทรศัพท์มือถือและแท็บแล็ต  และ 7 ใน 10 หรือราว 72% ของคนไทยที่ถูกสำรวจมีความประสงค์จะซื้อของขวัญผ่านช่องทางออนไลน์ซึ่งเป็นเครื่องยืนยันว่าการช็อปปิ้งผ่านอุปกรณ์โมบาย ดีไวซ์เป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่คนไทย  เมื่อถูกถามถึงจำนวนเงินที่พอใจจะใช้ซื้อสินค้า ผลสำรวจพบว่าคนไทยตั้งใจจะใช้งบราว 17% ของงบประมาณทั้งหมดเพื่อซื้อสินค้าผ่านมือถือและพร้อมใช้งบราว 21% เมื่อซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อื่นๆ

กรุ๊ปปอน โมบาย ทัชและ กรุ๊ปปอนแอพพลิเคชั่นใหม่เสริมประสบการณ์การช็อปช่วงฮอลิเดย์เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการช็อปสำหรับผู้บริโภคคนไทยผ่านโมบาย ดีไวซ์ที่เพิ่มสูงขึ้น กรุ๊ปปอนได้เปิดตัว กรุ๊ปปอน โมบาย ทัช ซึ่งเป็นการออกแบบหน้าเว็บกรุ๊ปปอนเมื่อใช้งานผ่านเว็บ เบราเซอร์ทั่วไปบนมือถือและแท็บแล็ตให้มีอินเตอร์เฟซเสมือนกรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่น นอกจจากนี้ยังมีการเปิดตัวกรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่นใหม่เวอร์ชั่น iPad ที่สามารถดาว์นโหลดได้ฟรีและ เวอร์ชั่นอัพเดทกรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone และ Androidเพื่อความสะดวกของนักช็อปคนไทยและเป็นการต้อนรับเทศกาลวันหยุด ผู้ใช้งานกรุ๊ปปอนสามารถใช้บริการซื้อดีลสถานที่พักสำหรับช่วงวันหยุด หรือซื้อของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรักได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

IMG_2522 (Large)

มร. มาร์ค คลีเวอร์, CEO,กรุ๊ปปอน ประเทศไทย กล่าวว่า, จำนวนสมาร์ทโฟนและแท็บแล็ตในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างรววดเร็วซึ่งก็หมายความว่าผู้บริโภคนิยมหันมาซื้อสินค้าออนไลน์เพิ่มมากขึ้น  กรุ๊ปปอนรู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคผ่านเทคโนโลยีด้านเอ็ม-คอมเมิร์ซบนกรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่นเพื่อเสริมประสบการณ์การซื้อสินค้าให้ง่ายยิ่งขึ้น ”

กรุ๊ปปอน โมบาย ทัชใหม่ช่วยให้ผู้ใช้งานกรุ๊ปปอนผ่าน mygroupon.co.th ผ่านโทรศัพท์มือถือง่ายขึ้นเสมือนการใช้งานบนแอพพลิเคชั่นที่สามารถกดซื้อดีลได้ทันที

ไฮไลท์ของแอพพลิเคชั่น กรุ๊ปปอนใหม่สำหรับการใช้งานบน iPadและเวอร์ชั่นอัพเดทบน iPhone, และ Android รวมถึง

  • อินเตอร์เฟซการใช้งานแบบใหม่ที่มีสีสันสวยงาม สะอาดตา ทั้งยังใช้งานง่ายสำหรับการซื้อดีลและเพื่อรีดีมดีลจากร้านค้าและบริษัทที่อยู่ในรายการ
  • ติดตามและรีดีมดีลตามโลเคชั่นและวันหมดอายุ

กรุ๊ปปอนแอพพลิเคชั่นถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 25 แอพยอดนิยมและถูกดาว์นโหลดสูงสุดและยังเป็นแอพอันดับ 3 ในประเภทร้านค้าที่ผู้บริโภคนิยมใช้งานบ่อยที่สุด ร่วมทดลองเป็น 1 ใน 60 ล้านที่ดาวน์โหลดกรุ๊ปปอน แอพพลิเคชั่นได้ที่ iTunes App StoreหรือAndroid

แบรนด์ดังร่วมกับกรุ๊ปปอนนำเสนอดีลสุดพิเศษสำหรับผู้บริโภคชาวไทย
เพื่อเป็นการฉลองรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงให้แก่ผู้บริโภคคนไทย กรุ๊ปปอนร่วมกับพาร์ทเนอร์ร้านค้ามากมาย เช่น ในวันที่ 2 ธันวาคม 2556 กรุ๊ปปอนร่วมกับ McDonald จะจำหน่ายดีลลดราคา 50% เพื่อใช้ซื้อชีสเบอร์เกอร์หรือไก่ทอดที่ร้าน McDonald กว่า 100 สาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้จะยังมีดีลพิเศษสำหรับวันพ่อแห่งชาติและวันหยุดที่กำลังจะมาถึง

มร. บราม คลิงค์เค, CEO,กรุ๊ปปอน ประเทศไทย กล่าวว่า “สินค้าและโปรโมชั่นราคาพิเศษคือสิ่งที่ดึงดูดผู้บริโภคคนไทยและเป็นปัจจัยหลักที่เราให้ความใส่ใจเสมอมา กรุ๊ปปอนได้รับความไว้วางใจจากผู้ซื้อดีลสินค้าทางอินเตอร์เน็ตทั่วโลกในเรื่องของคุณภาพของสินค้า และในครั้งนี้เราก็ได้ร่วมกับแบรนด์ที่เป็นที่รู้จักในประเทศเพื่อมอบดีลพิเศษที่หาไม่ได้ที่ไหนอีกแล้วให้แก่คนไทย”

ตัวอย่างของดีลพิเศษประจำปีพ.ศ. 2556 รวมถึงดีลส่วนลดซื้อสินค้ามูลค่าสูงถึง 9,000 บาทในราคา 1,000 บาทดีลส่วนลดราคาที่พักสูงถึง 85% กับที่พักติดขุนเขาและทะเลสาบส่วนตัวที่ AKA หัวหิน, และดีลส่งฟรีทั่วประเทศสำหรับการซื้อซัมซุง แกแล็คซี่ แท็บ 2 ผ่านกรุ๊ปปอน

กรุ๊ปปอนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ. 2555 โดยดีลประจำวันของกรุ๊ปปอนได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจากผู้บริโภค ปัจจุบันกรุ๊ปปอนประเทศไทยมีจำนวนพนักงานมากกว่า 90 คนโดยมี มร. มาร์ค คลีเวอร์ และ มร. บราม คลิงค์เค, CEO กรุ๊ปปอนประเทศไทยเป็นผู้นำทีม

กรุ๊ปปอนประเทศไทย ให้บริการดีลหลากหลายประเภท ดังนี้

  • GrouponLocal:                ให้บริการดีลจากร้านค้า, สปา, และคอร์สเสริมความงามต่างๆในกรุงเทพฯ
  • Groupon Goods:              นำเสนอดีลสินค้าอาทิเช่นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า, สินค้าแฟชั่น เครื่องประดับและอื่นๆ
  • Groupon Travel:              นำเสนอดีลด้านการท่องเที่ยวอาทิ ที่พักทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ