Home PR News

[PR] GrabTaxi ใส่ใจความปลอดภัยในการเดินทางของผู้หญิงทุกคน

94650 - [PR] GrabTaxi ใส่ใจความปลอดภัยในการเดินทางของผู้หญิงทุกคน

GrabTaxi ประเทศไทย อ้างถึงจาการรายงานข่าวจากช่อง 3 ในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ เมื่อเช้าวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมาถึงเหตุการณ์ที่มีคนขับรถแท็กซี่ลวนลามผู้โดยสารที่เป็นนักศึกษาผู้หญิง

“เราต้องการที่จะให้คำแนะนำแก่ผู้โดยสารและประชาชนทั่วไปว่าทุกคนสามารถหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ดังกล่าวได้เมื่อใช้บริการรถแท็กซี่ผ่าน แกร็บแท็กซี่” คุณ จุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้ง แกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย กล่าว

“ความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของเรา แอพพลิเคชั่น GrabTaxi ของเราช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยเฉพาะผู้โดยสารผู้หญิง เพื่อความรู้สึกปลอดภัยเมื่อต้องใช้บริการแท็กซี่ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ผู้โดยสารมั่นใจได้ว่าทุกครั้งที่ใช้เรียกรถผ่านแกร็บแท็กซี่จะรู้ข้อมูลคนขับแท็กซี่และมีการบันทึกข้อมูลการให้บริการของคนขับ อีกทั้งคนขับจากแกร็บแท็กซี่ทุกคนได้ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วอย่างดีและคิดค่าโดยสารจากมิเตอร์

เมื่อผู้โดยสารกรอกจุดหมายปลายทางที่ต้องการไปและทำการจองแล้ว แอพจะแสดงแท็กซี่ว่างที่อยู่ในบริเวณนั้นและค่าโดยสารโดยประมาณให้ทราบ จากนั้นก็จะจับคู่ระหว่างผู้โดยสารกับคนขับแท็กซี๋ภายใน 1 นาที พร้อมทั้งจะแสดงชื่อ รูปถ่าย เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขทะเบียนรถให้ผู้โดยสารทราบ นอกจากนั้น ผู้โดยสารยังสามารถดูแผนที่ในขณะที่คนขับแท็กซี่กำลังมุ่งหน้าไปหาได้แบบเรียลไทม์และมีตัวเลขนับเวลาถอยหลังว่าแท็กซี่จะไปรับผู้โดสารภายในกี่นาทีอีกด้วย เหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตรวจสอบที่ส่งเสริมความปลอดภัยให้ผู้โดยสารของเรา” คุณ จุฑาศรี กล่าวเพิ่มเติมคุณ จุฑาศรี กล่าวเพิ่มเติม

แกร็บแท็กซี่ยังมีบริการเรียกแท็กซี่ล่วงหน้าซึ่งผู้โดยสารสามารถเรียกแท็กซี่ไว้ล่วงหน้า โดยสามารถเรียกล่วงหน้า(Advance Booking) อย่างน้อย 2 ชม. สูงสุดไม่เกิน 7 วัน ก่อนเวลาใช้บริการ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในระบบปฏิบัติการ iOS แอนดรอยด์ วินด์โดวโฟน แบล็คเบอรี่ Q10 และ Z10 สมาร์ทโฟน

ตอนนี้แกร็บแท็กซี่มีโปรโมชั่นฉลองวันสตรีสากลสำหรับผู้โดยสารผู้หญิงโดยเฉพาะ ผู้หญิงทุกคนที่เรียกแท็กซี่ผ่านแอพแกร็บแท็กซี่จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท โปรโมชั่นสุดพิเศษนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 16 มีนาคม 2557

ในการเรียกแท็กซี่ผู้โดยสารต้องระบุในช่อง  “ข้อความถึงคนขับแท็กซี่” ในแอพว่า “#1Lady” เมื่อได้ขึ้นรถแท็กซี่แล้วต้องโชว์รหัสยืนยันให้กับคนขับแท็กซี่เพื่อรับส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท

GrabTaxi ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศมาเลเซียเมื่อเดือนมิถุนายน 2555 และได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ โดยได้เปิดตัวไปแล้วในประเทศฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทยและเวียดนาม GrabTaxi มีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในภารกิจทางสังคมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนขับรถแท็กซี่ แก้ปัญหาของผู้โดยสาร และพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่ในประเทศดังกล่าว

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ https://www.facebook.com/GrabTaxiTH