[PR] “เกมเวฟ” บุกตลาดไทยเต็มตัว เปิดตัว “Dark Blade”

IMG_9143

เกมเวฟ กรุ๊ป ประเทศจีน ประกาศรุกตลาดเกมประเทศไทยเต็มตัว เปิดตัวผู้บริหาร และทีมงาน บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) พร้อมเปิดตัวสุดยอดเกม BrowserBased ฟอร์มยักษ์จากแดนมังกร “Dark Blade : ศึกมังกรหยกทมิฬ” ครั้งแรกของโลกกับเกม Browser-Based ในรูปแบบ Full 3D พร้อมเตรียมเปิด Open Beta 21 พ.ย. 56 นี้ บน www.playwave.in.th บราวเซอร์เกมสำหรับผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะ มั่นใจตามรอยความสำเร็จในประเทศจีน เพิ่มจำนวนผู้เล่นเกมของบริษัท เป็น 1,000,000 รายได้ภายในปีนี้ และขึ้นแท่นเป็น 1 ใน 5 บริษัทเกมในประเทศไทยภายในปี 2557

มร.หยู่ หง (Mr. Yu Hong) ประธานบริษัท Gamewave Group Limited (PRC) กล่าวว่า  Gamewave Group Limited (PRC) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำของจีน ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2008 โดยปัจจุบัน Gamewave Group นับเป็นผู้ให้บริการเกม Browser-Based อันดับ 1 ของประเทศจีน โดยมีการเปิดให้บริการเกมมาแล้วกว่า 100 เกม ในหลายประเทศทั่วโลก เช่น จีน, ญี่ปุ่น, เกาหลี, ไต้หวัน, ไทย, สิงคโปร์, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย รวมไปถึงแถบประเทศอเมริกาเหนือ-ใต้ และยุโรป นอกจากการเป็นผู้ให้บริการเกมแล้ว Gamewave Group ยังดำเนินธุรกิจด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น สตูดิโอพัฒนาเกม, การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal) อีกกว่า 20 เว็บไซต์ ทั้งในจีนและทั่วโลก

IMG_8767

มร. ฟอร์เรสท์ เต็ง (Mr. Forest Deng) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2555  ปัจจุบันบริษัทฯ เปิดให้บริการเกมออนไลน์แนว Browser Based ในประเทศไทยทั้งสิ้น 4 เกม ได้แก่ เกมเกียรติยศฮีโร่ เกมจูเซิน (Zhuzhen) เกมเทพตกสวรรค์ (Sky Ripper) และ Mystic Saga ซึ่งมีผู้เล่นอยู่ประมาณ 500,000 รายในปัจจุบัน และคาดว่าการเปิดตัวเกม Dark Blade ศึกมังกรหยกทมิฬ ในครั้งนี้ จะทำให้จำนวนผู้เล่นเพิ่มขึ้นเป็น 1,000,000 รายได้ภายในปีนี้ เพราะ Dark Blade นับเป็นเกม Browser-Based ฟอร์มยักษ์ ที่ดีที่สุดในโลกในขณะนี้ ด้วยเทคโนโลยีภาพ 3D สุดตระการตา และงบการสร้างกว่า 300 ล้านบาท  ทางบริษัทฯ มุ่งหวังว่าเกม Dark Blade จะเข้ามาพลิกโฉมตลาดเกม Browser-Based ในประเทศไทย และตอบโจทย์ความต้องการของคอเกมชาวไทยได้อย่างครบถ้วน

IMG_9362

 “ตลาดเมืองไทย เป็นตลาดใหญ่ที่น่าสนใจมาก และมีแนวโน้มการเติบโตสูง ทำให้เป็นหนึ่งในตลาดที่เราให้ความสำคัญอย่างมาก โดยในปีหน้า เรายังมีแผนที่จะนำเกมออนไลน์คุณภาพทั้งแนว Browser-Based และอีกหลากหลายแนว รวมถึงเกมบนโทรศัพท์มือถือ เข้ามาเปิดตัวในตลาดประเทศไทยอีกประมาณ 6-8 เกม ซึ่งคาดว่าจะทำให้ตลาดตื่นตัวอย่างแน่นอน” มร.ฟอร์เรสท์ กล่าว

คุณนุชนาฏ จิรเกียรติมงคล หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เกมเวฟ จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า จุดเด่นของเราที่ทำให้ประสบความสำเร็จในตลาด คือการที่บริษัทแม่ของเรา (เกมเวฟ กรุ๊ป) เป็นทั้งผู้ทำตลาด และผู้พัฒนาเกมเอง ทำให้เรามีสิทธิในการออกความคิดเห็น ปรับปรุง และพัฒนาให้เหมาะกับตลาดของเราได้ โดยทีมงานในประเทศไทยซึ่งมีความเชี่ยวชาญ และมีความเข้าใจเกี่ยวกับตลาด และผู้เล่นในประเทศเป็นอย่างดี ทำให้เราเข้าใจความต้องการ และสามารถเลือกเกมที่เหมาะกับผู้เล่นได้อย่างดี

IMG_8781

“ตัวเกม Dark Blade  เป็นเกมออนไลน์ที่เน้นศิลปะการต่อสู้แบบจีน หรือการใช้วรยุทธในการโจมตี ซึ่งรับรองว่าน่าจะถูกใจคอเกมที่เป็นแฟนหนังจีนกำลังภายในกันอย่างแน่นอน โดยเนื้อหาภายในเกม ถอดมาจากบทประพันธ์จีนยอดนิยมของกิมย้ง อย่าง มังกรหยก ทั้ง 3 ภาค พร้อมเพิ่มความสนุกด้วยเนื้อหาแนวแฟนตาซีที่มีการปรับแต่งเพิ่มเติมเข้าไปเพื่อเพิ่มอรรถรสการเล่น โดยจุดเด่นของเกมนี้ คือ ระบบสายอาชีพทั้ง 4 ซึ่งแยกตามประเภทอาวุธหลักๆ ของจีน คือ เคียว, ง้าว, ทวน และ ดาบ โดยแต่ละอาชีพมีความแตกต่างกันทั้งความสามารถ, กระบวนท่า และเทคนิคการโจมตีต่างๆ  ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นนักรบตามสายอาชีพที่ตนเลือก ผจญภัยไปกับเนื้อเรื่องของบทประพันธ์มังกรหยก โดยมีเป้าหมายเพื่อตามล่าเหล่าคนชั่ว และนำความสงบสุขกลับคืนสู่ยุทธภพอีกครั้ง”

IMG_8853

Dark Blade เป็นเกม Browser-Based MMORPG ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด มาใช้สร้างภาพในเกมแบบ Full 3D สุดตระการตา โดยทางทีมผู้ผู้พัฒนา ตั้งใจพัฒนาฟีเจอร์นี้ขึ้น เพื่อยกระดับ และเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมให้ถึงใจยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ภาพตัวละครที่สวยงาม ,ฉากการเล่น และสกิลสุดอลังการ โดยนับตั้งแต่เปิดตัวในจีนเมื่อเดือนพฤษภาคม 2556 เกม Dark Blade ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วและเป็นเกมที่ร้อนแรงที่สุดในตลาดเกม Browser-Based ของจีน ของปี 2013 โดยเกม Dark Blade: ศึกมังกรหยกทมิฬ มีกำหนดเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในวันที่ 21 พฤศจิกายนนี้  ผู้สนใจสามารถสมัครไอดีเกมล่วงหน้า พร้อมเข้าร่วมกิจกรรมพิเศษที่เตรียมไว้สำหรับแฟนๆ ได้ตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายนเป็นต้นไป โดยสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เวปไซต์ WWW.DARKBLADE.IN.TH หรือ  www.facebook.com/DarkbladeTH