[PR] เบอร์หนึ่งเว็บศูนย์รวมข้อมูลอสังหาฯ ไทย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ประกาศพร้อมเติบโตต่อเนื่อง

เบอร์หนึ่งเว็บศูนย์รวมข้อมูลอสังหาฯ ไทย
เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ ประกาศพร้อมเติบโตต่อเนื่อง
ล่าสุดทุ่ม 20 ล้านบาท อัดแคมเปญสร้างแบรนด์ เปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ พร้อมเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ –

DDproperty.com เว็บศูนย์รวมข้อมูลอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศไทย หนึ่งในกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป (PropertyGuru Group) เว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเอเชีย เปิดตัวแคมเปญการตลาดครั้งใหญ่ พร้อมนวัตกรรมด้านบริการใหม่ๆ ซึ่งจะเปลี่ยนพฤติกรรมการซื้อ ขายและเช่าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

ในเดือนเมษายน 2555 ที่ผ่านมา DDproperty ได้เปิดตัวแอปพลิเคชั่นบนมือถือ สำหรับตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทยเป็นครั้งแรก เพื่อช่วยบริหารจัดการโฆษณา ข้อความ และคำสั่งซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ในแบบเรียลไทม์ผ่านไอโฟน

นอกจากนี้ ในเดือนมิถุนายนได้เปิดแอปพลิเคชั่นบนมือถือตัวใหม่ ที่จะเข้ามาช่วยให้ผู้ซื้อบ้านค้นหาบ้านที่ต้องการอย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา โดยจะแสดงข้อมูลทั้งรูปถ่าย วิดีโอ ราคา และแผนที่ของอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการ บริการนี้ยังรวมถึงนวัตกรรมใหม่ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่แสดงอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้ๆ ผู้ค้นหา โดยใช้ระบบ GPS ของไอโฟน ช่วยหาตำแหน่งอสังหาริมทรัพย์ที่เสนอขายและปล่อยเช่าในบริเวณใกล้เคียงและแสดงผลบนแผนที่ที่หน้าจอ

ขณะนี้ ผู้ใช้ 16% ที่เข้าเว็บไซต์ DDproperty.com ได้เข้าเว็บไซต์ผ่านมือถือหรือแท๊บเล็ต นอกจากนี้ จำนวนผู้เข้าชมเว็บไซต์ DDproperty.com ผ่านมือถือได้เพิ่มขึ้น 163% ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา สำหรับแอปพลิเคชั่นตัวใหม่ของ DDproperty.com บนไอโฟนสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://itunes.apple.com/us/app/DDproperty/id487558434?mt=8
clip_image002
ปัจจุบัน เว็บไซต์ DDproperty.com ได้ปรับโฉมใหม่ และเพิ่มฟีเจอร์นวัตกรรมใหม่ๆ ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา และวันนี้ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ เพื่ออำนวยความสะดวกชาวต่างชาติที่พำนักอาศัยในประเทศไทย ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้น รวมทั้งผู้ซื้อในต่างประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษ (กว่า 10% ของผู้เข้าใช้เว็บไซต์ DDproperty อยู่ในต่างประเทศ) โดยเนื้อหาภาษาอังกฤษ

ประกอบด้วยข้อมูลต่างๆ รายการอสังหาริมทรัพย์ และข่าวประจำวัน เพื่อกลุ่มลูกค้าชาวต่างประเทศโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะอาศัยอยู่ในประเทศไทยหรือที่อื่นๆ ทั่วโลกก็ตาม คาดว่า เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษจะช่วยเพิ่มปริมาณความต้องการอสังหาริมทรัพย์ในตลาดรีสอร์ท ทั้งภูเก็ต พัทยา เกาะสมุย กระบี่ และหัวหิน

clip_image004

พร็อพเพอร์ตี้ กูรูยังได้ประกาศการเข้ามาร่วมทุนจำนวน 1,500 ล้านบาทของ อิมโมบิเลียนท์สเกาต์ 24 (ImmobilientScout24) ซึ่งเป็นเว็บศูนย์รวมอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของยุโรป และเป็นหนึ่งในกลุ่มด๊อยท์ช เทเลคอม (Deutsche Telecom) โดยประโยชน์ที่ได้รับจากความร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้ผู้นำตลาดทั้งสองรายนี้ ได้แลกเปลี่ยนไอเดียและความชำนาญในตลาด ซึ่งเป็นประโยชน์แก่อุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์ในแต่ละภูมิภาค

วันนี้ DDproperty.com คือ ผู้นำตลาดในประเทศไทย (ที่มา: Alexa.com, Google AdPlanner และ TrueHits) โดยเป็นอันดับหนึ่งทางด้านทราฟิก (ปริมาณการใช้งาน) และในแง่ของปริมาณอสังหาริมทรัพย์ โดยมีอยู่กว่า 140,000 รายการ ที่ประกาศโฆษณาผ่านเว็บในขณะนี้ ทั้งนี้ DDproperty.com ได้นำรูปแบบความสำเร็จมาจากเว็บไซต์ของกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป ทั้งในสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ปริมาณทราฟิกผ่าน DDproperty.com เติบโตเกือบ 3 เท่า ปัจจุบัน อยู่ที่ 1.3 ล้านรายต่อเดือน เพิ่มจาก 450,000 ราย ซึ่งเป็นการเติบโตจากปริมาณผู้ใช้อินเทอร์เน็ต สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

clip_image006

ในปี 2555 พร็อพเพอร์ตี้ กูรู ได้ทุ่มเทที่จะสร้างแบรนด์และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ DDproperty โดยทุ่มงบ 20 ล้านบาทสำหรับแคมเปญการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โดยจับกลุ่มเป้าหมายผู้ประกอบวิชาชีพและพ่อแม่ผู้ปกครอง ในวัย 25 – 40 ปี แคมเปญการตลาดที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน มีทั้งการโฆษณาบนโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT (รูปประกอบด้านล่าง) บิลบอร์ด สื่อสิ่งพิมพ์ และแบนเนอร์ทางออนไลน์ บริษัทยังได้วางแผนจัดงานอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ และ Thailand Property Showcase ในสิงคโปร์ ในเดือนหน้านี้

clip_image008clip_image009

สตีฟ เมลฮูอิช ซีอีโอ พร็อพเพอร์ตี้กูรู กรุ๊ป กล่าวว่า “เรายินดีกับการเติบโตอันน่าทึ่งและการก้าวสู่เบอร์หนึ่งเว็บไซต์ด้านอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย เราตื่นเต้นมากกับตลาด และวางแผนลงทุนเชิงรุกอย่างต่อเนื่องกับ แบรนด์ DDproperty

และนวัตกรรมด้านบริการใหม่ๆ ที่จะเอื้อประโยชน์ต่อผู้ซื้อบ้าน ตัวแทนนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ และผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย โดยในปี 2558 เราคาดว่า รายได้กว่า 15% ของรายได้รวมของบริษัทจะมาจากประเทศไทย เราวางแผนสร้างแบรนด์ DDproperty ให้เป็นที่รู้จักและจดจำมากที่สุดในตลาดอสังหาริมทรัพย์ เมื่อคิดถึงพร็อพเพอร์ตี้ ให้คิดถึง DDproperty”
เขากล่าวเสริมว่า “เราได้เปิดตัว Mobile Property Applications และได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ ให้สอดคล้องกับ แบรนด์ PropertyGuru ระบบค้นหาข้อมูลของเว็บไซต์ยังได้ปรับปรุงให้ง่ายขึ้น เพื่อให้ลูกค้าค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย เรายังได้เพิ่มเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ซึ่งไม่ใช่แค่การแปลเนื้อหาจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมีข้อมูลรายการอสังหาริมทรัพย์และข่าวประจำวันสำหรับลูกค้าชาวต่างชาติไม่ว่าจะอยู่ในประเทศไทยหรืออยู่ที่อื่นทั่วโลก
“ในประเทศไทย จำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ต และมือถือเติบโตเร็วมาก จะเห็นได้จากสถิติใน Google ซึ่งมีอัตราผู้เข้ามาค้นหาอสังหาริมทรัพย์เพิ่มขึ้นประมาณ 300 – 500% ตั้งแต่ปี 2552 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นจำนวนการเติบโตที่สูงกว่าประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคนี้” มร.เมลฮูอิชกล่าวเสริม

ผลการวิจัยจาก Google ซึ่งเน้นพฤติกรรมผู้บริโภคในประเทศไทย พบว่า จำนวนคนในประเทศไทยที่ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ออนไลน์เพิ่ม 500% ตั้งแต่ปี 2552 แซงอินโดนีเซีย มาเลเซีย และสิงคโปร์ (ดูตารางด้านล่าง) โดยคาดว่า จะขยายตัวเพิ่มขึ้นในอนาคต จากปริมาณการใช้อินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนในประเทศไทย

รายงานจากนีลเซนยังระบุว่า 24% ของการบริโภคสื่อในประเทศไทย คือ ช่องทางอินเทอร์เน็ตและมือถือ และขณะนี้ 16% ของการเข้าเว็บไซต์ DDproperty.com เป็นการเข้าจากมือถือ

clip_image011

ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยยังคงสดใส แม้จะมีน้ำท่วมในปีที่ผ่านมา ผลการวิจัยของ ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ประเทศไทยระบุว่า ในไตรมาสแรกมีโครงการเปิดตัวใหม่ 8 โครงการในย่านใจกลางเมือง โดยมีจำนวนเปิดใหม่ 2,679 ยูนิต เพิ่มขึ้นจาก 1,153 ยูนิตในไตรมาสก่อน นอกจากนี้อัตราการดูดซับเพิ่มขึ้นเป็น 73.1% ในไตรมาสแรกที่ผ่านมานี้

การขยายตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ยังมีอีกปัจจัยเกื้อหนุน นั่นคือ จำนวนชาวต่างชาติที่ขอใบอนุญาตประกอบอาชีพในประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น 1% จาก 100,641 รายในไตรมาส 4ปี 2554 เป็น 101,385 ราย โดย 25% ของจำนวนนี้เป็นชาวญี่ปุ่น แม้ว่าจำนวนบ้านเดี่ยวที่พัฒนาโดยผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะลดลงอย่างฮวบฮาบในช่วง12 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากประสบกับภาวะน้ำท่วมแต่จำนวนทาวน์เฮ้าส์และอาคารพาณิชย์กลับเพิ่มขึ้น 4.8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

clip_image013 clip_image015

Source: CBRE Thailand