[PR] คลิ๊กเพลย์ดอทคอม จับกระแสตลาดอีคอมเมิร์ซเมืองไทย

Photo_Qikplay+SpicyDidc_1

เว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม ในเครือ บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จับกระแสตลาดอีคอมเมิร์ซเมืองไทยบูม ชูเทรนด์ใหม่ของการช็อปปิ้งออนไลน์  พร้อมจับมือค่ายเพลงสไปร์ซี่ดิสก์ (Spicydisc) ในการเป็นช่องทางจำหน่ายซีดีเพลงของศิลปินในสังกัดผ่านเว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) รวมถึงเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจที่สนใจขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าและบริการต่างๆสามารถมาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ได้อีกด้วย

คุณอรวรรณ วิรัตนโภคิน ผู้อำนวยการสายงานดิจิตอล บีอีซี-เทโร มิวสิค บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า สืบเนื่องจากนโยบายของทางบริษัทฯในปีนี้มุ่งเน้นที่จะจับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจต่างๆอย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายช่องทางการจัดจำหน่ายและกระจายคอนเทนต์ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ประกอบกับในปีนี้เทรนด์ของตลาดอีคอมเมิร์ซเป็นที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง โดยคาดว่าในปีนี้ตลาดอีคอมเมิร์ซเมืองไทยจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 30% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา  ซึ่งปัจจัยหนุนที่ทำให้ตลาดอีคอมเมิร์ซเติบโตขึ้น ได้แก่ จำนวนผู้ใช้สมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเปิดให้บริการ 3G ส่งผลให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ผู้บริโภคยุคใหม่กล้าซื้อของผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ระบบการจ่ายเงินที่น่าเชื่อถือมากขึ้น จึงทำให้ตลาดอีคอมเมิร์ซโตขึ้นตามไปด้วย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ทางบริษัทฯต้องปรับตัวเข้าสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซมากยิ่งขึ้น

Photo_Qikplay+SpicyDidc_3

ล่าสุด เว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) ได้ร่วมกับ ค่ายเพลงสไปร์ซี่ดิสก์(Spicydisc) ในการเป็นช่องทางจำหน่ายซีดีเพลงของศิลปินในสังกัด อาทิ วง MILD , วงละอองฟอง , วง Sqweez Animal , วง Friday , บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ฯลฯ ผ่านเว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) มั่นใจช่องทางนี้จะสามารถขยายฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี

โดยที่ผ่านมาทางบริษัทฯให้ความสำคัญในการที่จะสร้างความหลากหลายให้กับคอนเทนต์และพัฒนาช่องทางใหม่ๆในการนำเสนอคอนเทนต์ให้เข้าถึงผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ดังจะเห็นได้จากที่ผ่านมาทางบริษัทฯได้ร่วมมือกับ บริษัท ยูไนเต็ด โฮม เอ็นเตอร์เทนเมนท์ จำกัด ในการจำหน่าย DVD หนังของศิลปิน One Direction สามารถจำหน่ายได้ถึง 600 แผ่น ภายในเวลา 6 ชั่วโมง โดยลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านเว็บไซต์เราจะได้รับของแถมสุดพิเศษ(Deluxe Version) เป็นโปสเตอร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆและหาซื้อที่ไหนไม่ได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ร่วมมือกับ ครอบครัวดนตรี ของทางช่อง 3 ในการเปิดรับพรีออเดอร์ซีดีอัลบั้มเพลงประกอบละครผ่านทางเว็บไซต์ Qikplay.com พิเศษ…สำหรับลูกค้าที่พรีออเดอร์ซีดีประกอบละครจะได้รับซีดี พร้อมลายเซ็นต์จากมือนางเอกสาวสวยมาร์กี้ ราศี ซึ่งความพิเศษแบบนี้เว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) ได้จัดเตรียมไว้ให้กับลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์เราเท่านั้น และเนื่องจากปัจจุบันนี้ยังไม่มีเจ้าของคอนเทนต์รายใดที่เข้ามาทำการตลาดอีคอมเมิร์ซอย่างจริงจัง ในขณะเดียวกันทางบริษัทยังเปิดรับพันธมิตรทางธุรกิจที่จะเข้ามาเสริมศักยภาพซึ่งกันและกัน และมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะร่วมงานกับทุกๆพันธมิตรที่ต้องการจะใช้เว็บไซต์คลิ๊กเพลย์ดอทคอม (Qikplay.com) เป็นช่องทางการจัดจำหน่าย โดยสามารถติดต่อมาได้ที่เบอร์ 02-686-8000” นางสาวอรวรรณกล่าว