[PR] แคสเปอร์สกี้ แลป ชูธงสุดยอดโซลูชั่น

001_resize

แคสเปอร์สกี้ แลป ผู้พัฒนาโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยชั้นนำ แถลงข่าวเปิดตัวโซลูชั่น Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014 สำหรับคอนซูมเมอร์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด อัพเกรดเทคโนโลยีการป้องกันภัยคุกคามทางไซเบอร์ทุกรูปแบบ พร้อมพัฒนาฟีเจอร์ใหม่เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องขั้นสูงสุด การันตีด้วยรางวัลจากหลายสถาบัน

โซลูชั่น Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้ เป็นโซลูชั่นชูโรงของแคสเปอร์สกี้ แลป ได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ZETA Shield, Trusted Application Mode และ Anti-blocker เพื่อการปกป้องที่ดีขึ้น ประสิทธิภาพการทำงานสูงขึ้น การใช้งานง่ายขึ้น และเสริมฟีเจอร์เพื่อตอบรับเทรนด์โซเชียลเน็ตเวิร์ก

003_resize

แฮร์รี่ เฉิง กรรมการผู้จัดการ แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า แคสเปอร์สกี้ แลป เป็นแบรนด์นวัตกรรมชั้นแนวหน้าที่ปกป้องความปลอดภัยของลูกค้าและสื่อความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลิตภัณฑ์และความร่วมมือต่างๆ ทำให้แบรนด์ประสบความสำเร็จอย่างมากต่อผู้ใช้ทั่วไป ผู้ใช้ระดับองค์กร และคู่ค้า

“เราเร่งประสานความร่วมมือกับบริษัทระดับโลกหลายแห่งที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันกับแคสเปอร์สกี้ แลป นั่นคือ มุ่งพัฒนาแพล็ตฟอร์มเชิงกลยุทธ์สำหรับการป้องกันภัยคุกคามในโลกไซเบอร์ ในขณะเดียวกัน ก็เสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่งผู้นำโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยไปพร้อมๆกัน เรามีพาร์ทเนอร์ทั่วโลกกว่า 80 บริษัท ไม่ว่าจะเป็น Scuderia Ferrari, Qualcomm Technologies, Microsoft, IBM, D-Link และ Facebook เมื่อปี 2012 เราก็ได้แต่งตั้งเจย์ โชว์เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเอเชียแปซิฟิก เพื่อผลักดันให้แบรนด์เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในคนยุคดิจิตอล” แฮร์รี่กล่าว

004_resize

จิมมี่ ฟง ผู้อำนวยการด้านช่องทางการจัดจำหน่าย แคสเปอร์สกี้ แลป ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า เวอร์ชั่น 2014 นี้ นับเป็นรุ่นชูโรงของแคสเปอร์สกี้ แลป สามารถป้องกันภัยคุกคามที่มีอัตราการเติบโตสูงทั้งด้านปริมาณและความสลับซับซ้อน และพุ่งเป้าโจมตีที่ธุรกรรมออนไลน์ทางการเงินและขโมยข้อมูลส่วนบุคคล

จากข้อมูลของแคสเปอร์สกี้ แลป มีโปรแกรมประสงค์ร้ายเกิดขึ้นมากกว่า 2 แสนตัวต่อวัน ในแต่ละเดือน พบการโจมตีกว่า 1.6 พันล้านครั้ง และการติดเชื้อจากเว็บไซต์กว่า 2.7 พันล้านครั้ง ปัจจุบันธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ผ่านธนาคาร ระบบจ่ายเงิน อย่าง PayPal และร้านค้า e-store เป็นกระแสที่นิยมกันมาก พบว่าในปี 2012 มียอดการใช้จ่ายออนไลน์มูลค่าสูงถึง 1.2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐ อย่างไรก็ดี กระแสนี้ก็นำมาซึ่งอันตรายต่อผู้ใช้งาน พบว่าเว็บฟิชชิ่งจำนวน 40% ต่างปลอมแปลงมาในรูปของเว็บร้านค้าออนไลน์และสถาบันการเงิน โซลูชั่นของแคสเปอร์สกี้ แลป มีฟีเจอร์ปกป้องกิจกรรมออนไลน์และโซเชียลอีกด้วย จากรายงานสถิติเมื่อเดือนพฤษภาคม 2013 ของเว็บ ZocialRank ประเทศไทยมีจำนวนผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสูงถึง 25 ล้านคน Facebook เป็นโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมสูงสุด ตามด้วยทวิตเตอร์ อินสตาแกรม และยูทูป และพบว่ากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีผู้ใช้งาน Facebook มากที่สุดในโลก คือ 18 ล้านคน

“โซลูชั่น Kaspersky Internet Security 2014 นำเสนอการปกป้องพีซีระดับพรีเมี่ยมจากภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตทุกรูปแบบ สร้างความมั่นใจได้ว่าคุณจะปลอดภัยเมื่อเข้าเว็บไซต์ธนาคาร ร้านออนไลน์ เล่นเน็ต ทำงาน เข้าสังสรรค์ในโซเชียลเน็ตเวิร์ก เทคโนโลยีใหม่อย่าง Anti-blocker, Trusted Application Mode และ ZETA Shield และเทคโนโลยีที่อัพเกรดอย่าง Safe Money และ Secure Keyboard จะช่วยให้คุณปลอดภัยและปกป้องทุกธุรกรรมทางการเงิน นอกจากนี้ KIS 2014 ยังพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานขั้นสูงสุด เพื่อการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่สะดวกรวดเร็ว” จิมมี่ กล่าว

Capture2

เทคโนโลยีใหม่ ใน Kaspersky Internet Security 2014 และ Kaspersky Anti-Virus 2014

  • การปกป้องที่ดีขึ้น – แคสเปอร์สกี้ แลป พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ล้ำนำหน้าแฮกเกอร์และอาชญากรไซเบอร์ทั้งหลาย สำหรับ KIS 2014 และ KAV 2014 เราได้เพิ่ม ZETA Shield, Trusted Applications Mode และ Anti-Blocker เพื่อการปกป้องที่ทันท่วงทีต่อภัยคุกคามทุกรูปแบบ
  • การปกป้องทางการเงิน – อัพเกรดเทคโนโลยี Safe Money ช่วยให้ธุรกรรมการทางเงินผ่านธนาคาร ระบบจ่ายเงินไลน์อย่าง PayPal และร้านออนไลน์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
  • การปกป้องเด็กและเยาวชน – อัพเกรดประสิทธิภาพของฟีเจอร์ Parental Control ซึ่งจะช่วยควบคุมดูแลการใช้งานอินเทอร์เน็ตของเด็กและเยาวชนในทุกสถานการณ์
  • ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้น – KIS 2014 และ KAV 2014 ได้รับการพัฒนาเพื่อเพิ่มการทำงานที่รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงการแก้ไขปัญหาของผู้ใช้งานวินโดว์ 8
  • การใช้งานที่ง่ายยิ่งขึ้น – KIS 2014 และ KAV 2014 ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย การตั้งค่าสะดวกยิ่งขึ้น