[PR] โบรเคดเสริมทัพผลิตภัณฑ์สำหรับ NFV

Brocade Vyatta 5600 Use Cases

บริษัทโบรเคด (Brocade) ผู้นำด้านอุตสาหกรรม Network Functions Virtualization หรือ NFV และเน็ตเวิร์กที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Networking – SDN) ด้วยยอดดาวน์โหลดใช้งานทั่วโลกกว่า 1.3 ล้านครั้ง โบรเคดตอกย้ำความสำเร็จอีกขั้นด้วยการเปิดตัวเราเตอร์ Brocade® Vyatta®5600 vRouter ผลิตภัณฑ์ NFV ใหม่ล่าสุด สุดยอดเวอร์ช่วลเราเตอร์ตัวแรกสำหรับเน็ตเวิร์กระดับบริษัทโทรคมนาคมโดยเฉพาะ เสริมประสิทธิภาพการทำงานด้วยความเร็วเหนือคู่แข่งสูงสุดถึง 40 เท่า

เซิร์ฟเวอร์เน็ตเวิร์ก x86 เสริมความสามารถด้านโพรเซสซิ่งและเพิ่มความเร็วของการ์ด NICs ที่ 10 GbE เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ทราฟฟิกข้อมูลที่มากขึ้น เราเตอร์ Brocade Vyatta 5600 ช่วยให้บริษัทโทรคมนาคมและผู้ให้บริการขนาดใหญ่สามารถใช้ประโยชน์จากเน็ตเวิร์กอย่างคุ้มค่าเงินลงทุน โดยใช้ซอฟต์แวร์แทนการติดตั้งฮาร์ดแวร์แบบดั้งเดิม

มีอะไรใหม่บ้าง:

  • ตอบโจทย์ตรงความต้องการของบริษัทโทรคมนาคมและผู้ให้บริการรายใหญ่ของโลก
  • เทคโนโลยี Brocade vPlaneTM พร้อมความสามารถ 10 Gbps ต่อคอร์ x86
  • แม้ว่าจะยังจำกัดการจัดจำหน่ายในปัจจุบัน แต่ปลายปี 2013 นี้ก็จะเริ่มจัดจำหน่ายทุกประเทศทั่วโลก
  • เสริมประสิทธิภาพด้วยเราเตอร์ตระกูล Brocade Vyatta 5400 vRouter ซึ่งได้รับการออกแบบสำหรับ Cloud Service Providers (CSPs) และมีบริษัทชั้นนำมากมายนำมาใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Amazon, Rackspace และ SoftLayer

ความคิดเห็นจากผู้บริหา:

Surasak

เคลลี่ เฮอร์เรลล์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายธุรกิจซอฟต์แวร์เน็ตเวิร์กกิ้ง บริษัท โบรเคด

“ในการทดสอบเพื่อแสดงแนวการทำงานกับบริษัทผู้ให้บริการขนาดใหญ่ พบว่า การนำเซิร์ฟเวอร์ x86 ประสิทธิภาพสูง และเราเตอร์ Brocade Vyatta vRouter มาใช้แทนที่ฮาร์ดแวร์แบบเดิม สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้สูงกว่า 90% การปรับเปลี่ยนสถาปัตยกรรมระบบเป็นการตอบสนองความต้องการของ NFV เพื่อลดค่าใช้จ่ายและต้นทุนการดำเนินการไปพร้อมๆ กับการปรับปรุงความคล่องตัวของเน็ตเวิร์กเซอร์วิสและระยะเวลาการให้บริการ”

ดุ๊ก สกาด้า ซีทีโอ บริษัท ซอฟต์เลเยอร์ ในเครือไอบีเอ็ม

“ซอฟต์เลเยอร์ ติดตั้งและใช้งานโซลูชั่นที่เน้นประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับฮาร์ดแวร์ ซึ่งจำเป็นต่อความคล่องตัวและแผนการลงทุน เราเตอร์ Brocade Vyatta vRouter เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดสำหรับ NFV โดยไม่ต้องมีกรรมสิทธิ์กล่องเน็ตเวิร์ก ทำให้ซอฟต์เลเยอร์ตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็วขึ้น และให้บริการโซลูชั่นที่คล่องตัวด้วยราคาที่สมเหตุสมผล”

ไมเคิล โฮเวิร์ด ผู้ร่วมก่อตั้งและนักวิเคราะห์หลักการ บริษัท อินโฟเนติกส์

“จากการสำรวจของเรา พบว่า ผู้ให้บริการเซอร์วิสโพรไวเดอร์ทั่วโลกเชื่อมั่นว่า NFV จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญของสถาปัตยกรรมเครือข่ายโทรคมนาคม ทำให้การปฏิบัติงานมีประสิทธิภาพ ให้บริการได้รวดเร็ว ได้รับผลกำไรเร็วขึ้น และลดค่าใช้จ่าย เราเตอร์ Brocade Vyatta 5600 vRouter ตอบสนองความต้องการของตลาด รองรับแอพพลิเคชั่น NFV และดำเนินการด้วยความเร็วเหนือใครบนมัลติคอร์อินเทลโพรเซสเซอร์ โบรเคดเปิดตัวเราเตอร์เป็นเจ้าแรกในตลาด ซึ่งจะทำให้โบรเคดเติบโตก้าวหน้าในทศวรรษหน้า ในฐานะผู้มีส่วนหลักในการใช้งาน SDN-NFV”

พอล ปาร์กเกอร์-จอห์นสัน หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติงานเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวติ้งและโครงสร้างเวอร์ช่วล บริษัท เอซีจี รีเสิร์ช

“โบรเคดกำลังพัฒนานวัตกรรมสำหรับ NFV สถาปัตยกรรม vPlane ด้วยการออกเราเตอร์ประสิทธิภาพสูงอย่าง Brocade Vyatta 5600 vRouter เพื่อใช้จัดการงานยากๆ ในเน็ตเวิร์กและดาต้าเซ็นเตอร์ เช่น L3 edge routing, BGP route reflection และ ACL offload นอกจากนี้ เราเตอร์ 5600 ยังใช้แพล็ตฟอร์ม x86 สำหรับการทำเน็ตเวิร์กกิ้ง ทำให้โบรเคดก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งผู้นำนวัตกรรม NFV ที่สำคัญของตลาด”

ซุส เคอร์ราวาลา ผู้ก่อตั้งและนักวิเคราะห์ บริษัท แซดเค รีเสิร์ช         

“โบรเคดสามารถขับเคลื่อนอุตสาหกรรมนี้ได้หลังจากซื้อกิจการ Vyatta โดยมุ่งการพัฒนาซอฟต์แวร์เน็ตเวิร์กกิ้ง ตอนนี้เราเตอร์ Brocade Vyatta 5600 vRouter ได้ก้าวข้ามขีดจำกัดและเป็นสุดยอดเราเตอร์เต็มสมรรถนะสำหรับแอพพลิเคชั่นกลุ่มโทรคมนาคม”