Home PR News

[PR] ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดกิจกรรม THE WISDOM Society: Fresh Michelin Star Talent

23 1024x682 - [PR] ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดกิจกรรม THE WISDOM Society: Fresh Michelin Star Talent

ล่าสุด ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดกิจกรรม THE WISDOM Society: Fresh Michelin Star Talent ให้กับลูกค้าเดอะวิสดอม (THE WISDOM) โดยเชฟ ซิลเวน เซนดร้า (Sylvain Sendra) เจ้าของร้านอาหาร Itinéraires กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส และเจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ประจำปี 2013 ซึ่งได้ตอบรับคำเชิญมาประเทศไทยเป็นประเทศแรก เพื่อรังสรรค์อาหารค่ำคืนพิเศษคืนแรกให้กับลูกค้าเดอะวิสดอม ที่โรงแรมวี กรุงเทพฯ

ซิลเวน เซนดร้า (Sylvain Sendra) มีชื่อในการสร้างสรรค์อาหารสไตล์โมเดิร์น บิสโทร (Modern Bistro Fine Dining)  เขาเกิดและเติบโตที่เมือง “ลียอง” (Lyon) ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับสองของฝรั่งเศสรองจากปารีส เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงทางด้านการทำอาหาร จนได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงของอาหารฝรั่งเศส จากประสบการณ์ที่เก็บเกี่ยวมากมาย ประกอบกับความมุ่งมั่นและกล้าคิด เขาได้สร้างสรรค์เมนูที่จัดแบบแนวคิดใหม่จนได้รับการกล่าวถึงว่า “เป็นเมนูที่มีโฟกัสดั่งการถ่ายภาพ” เพราะสามารถดึงความเด่นของอาหารแต่ละอย่างเข้ามาไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัวที่สุด และเป็นสุดยอดของ Modern Bistro Fine Dining 2013

16 1024x682 - [PR] ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดกิจกรรม THE WISDOM Society: Fresh Michelin Star Talent

เชฟซิลเวน เล่าว่า อาหารที่เขาออกแบบขึ้นมาสำหรับค่ำคืนนี้ได้รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเดอะวิสดอมได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารในแบบฝรั่งเศสแท้ และสัมผัสกับอาหารในรูปแบบโมเดิร์นบิสโทร ซึ่งเป็นอาหารที่มีเสน่ห์และกำลังอยู่ในกระแสนิยมของชาวปารีเซียงยุคใหม่อย่างมาก เน้นความเรียบง่าย มีการผสมผสานวัตถุดิบต่างๆ ให้ได้รสชาติและบรรยากาศของอาหารฝรั่งเศสอย่างแท้จริง

อาหารชุดมื้อค่ำ 6 คอร์ส ประกอบด้วยวัตถุดิบที่สั่งนำเข้าพิเศษ อาทิ ปูอาร์กติก, ปลาจอห์น ดอรี่ คัดพิเศษจากฝรั่งเศส, กุ้งสดแลงกูสทีนจากทวีปยุโรป, กุ้งมังกรบอสตันปรุงกับซอสไวน์เหลือง, เป็ดพื้นเมืองโดมส์นำเข้าจากฝรั่งเศส เป็นต้น

เริ่มต้นจาก “สลัดปูอาร์กติกเสิร์ฟกับอโวคาโดและราวิโอลีผักในซอสน้ำผึ้งและผักชีฝรั่งเศส” ตามมาด้วย “ซุปเย็นมันฝรั่งบดส่งตรงจากฝรั่งเศสผสมเฮเซลนัทคาราเมลท็อปปิ้งด้วยไข่และฟองนม”, “ปลาจอห์น ดอรี่ คัดพิเศษจากฝรั่งเศสย่าง เสิร์ฟคู่กับกุ้งแลงกูสทีนสด และเบบี้แครอทในซอสมะม่วงเขียวผสมกับผักตามฤดูกาล และน้ำจากหอยทะเลสด”

32 641x1024 - [PR] ธนาคารกสิกรไทย ได้จัดกิจกรรม THE WISDOM Society: Fresh Michelin Star Talent

เมนูไฮไลท์ที่นักชิมพร้อมใจยกนิ้วให้เป็นสุดยอดของค่ำคืนซึ่งเป็นอาหารตำรับพิเศษของเชฟซิลเวน ได้แก่ “กุ้งสดบอสตัน และก้ามปูอาร์กติกปรุงกับไวน์เหลืองชนิดพิเศษเสิร์ฟคู่กับต้นกระเทียมย่าง และอัลมอนด์” และปิดท้ายด้วยของคาว ที่ว่ากันว่าถ้าลิ้มรสอาหารของเหล่าเชฟมิชิลินสตาร์จะต้องมีเนื้อสัตว์ประเภทนี้รวมอยู่ด้วยเพราะเป็นเมนูปราบเซียนนั่นก็คือ “อกเป็ดทุ่งพื้นเมืองโดมส์-ฝรั่งเศสย่างถ่านธรรมชาติเสิร์ฟกับเบบี้หัวไชเท้าราดด้วยน้ำซอสที่มีส่วนผสมของผิวส้มและลูกแพร์ตุ๋น”

และมาถึงเมนูสุดท้ายซึ่งถือว่าเป็นเมนูพิเศษสุดกับของหวานสูตรเฉพาะตัว และเป็นเมนูที่เชฟภาคภูมิใจเป็นพิเศษกับ “คัสตาร์ดวานิลาเสิร์ฟคู่กับเชอร์เบทแอปเปิ้ลเขียวและโหระพา”

เป็นทั้งรสชาติชีวิต และรสชาติความรื่นรมย์….ที่ข้ามฟ้ามาบรรจบกันในค่ำคืนเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเดอะวิสดอม ธนาคารกสิกรไทย กับความเลิศรสของอาหารจากฝีมือเชฟหนุ่มอนาคตไกลที่จุดประกายความคิดจะนำรสชาติอาหารไทยอย่าง “แกงเขียวหวาน” ไปสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ให้กับลูกค้าของเขาที่ร้าน Itinéraires ในกรุงปารีส