[PR] อะโดบีเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Generator

Photoshop_CC_

อะโดบี (Nasdaq:ADBE) เปิดตัว Adobe Generator เทคโนโลยีที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงวิธีทำงานกับ Photoshop สำหรับการออกแบบเว็บและสกรีน Generator เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ Photoshop เป็นหัวใจสำคัญในกระบวนการออกแบบ โดยช่วยปรับปรุงการทำงานร่วมกันระหว่าง Adobe® Photoshop® CC, Adobe Creative Cloud™ และแอพพลิเคชั่นของบริษัทอื่น  นอกจากนี้ สมาชิก Creative Cloud ยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ใหม่ของ Photoshop CC ที่สร้างขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี Generator ซึ่งจะเพิ่มความคล่องตัวในการออกแบบเว็บและสกรีนด้วยการนำเสนอแบบเรียลไทม์ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ประหยัดเวลาในการเรียกดู การคร็อบภาพ ปรับขนาด และการเอ็กพอร์ตเป็นไฟล์ในรูปแบบต่างๆ นอกจากนี้ การเชื่อมต่อแบบใหม่ระหว่าง Adobe® Edge Reflow® CC และ Photoshop จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถนำเอา assets ของ Photoshop ไปยัง Edge Reflow ได้โดยตรงเพียงแค่คลิกครั้งเดียว ทั้งนี้ Edge Reflow เป็นเครื่องมือออกแบบที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์เว็บดีไซน์ที่ตอบสนองอย่างฉับไว

นายวินสตัน เฮนดริกสัน รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์โซลูชั่นครีเอทีฟมีเดียของอะโดบี กล่าวว่า “วันนี้ เรารู้สึกยินดีที่ได้เปิดศักราชใหม่ของการใช้งาน Photoshop สำหรับนักออกแบบเว็บหรือโมบายล์แอพ ด้วย Generator นักออกแบบสามารถข้ามขั้นตอนที่ยุ่งยากในการตัดแบ่งองค์ประกอบและส่งออกจาก Photoshop และเร่งความเร็วในการผลิตผลงานสำหรับเว็บและโมบายล์แอพผ่านเวิร์กโฟลว์อัจฉริยะที่ปรับแต่งได้”

ครั้งแรกกับฟีเจอร์ Adobe Generator สำหรับ Photoshop CC และ Edge Reflow:

  • ผู้ใช้ Photoshop CC สามารถขจัดขั้นตอนการผลิตที่ใช้เวลานาน ควบคู่ไปกับการสรรค์สร้างดีไซน์ที่ปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมทั้งบนหน้าจอเดสก์ท็อปและอุปกรณ์พกพา
  • เลเยอร์และกลุ่มที่ถูกแท็กใน Photoshop CC จะถูกบันทึกและอัพเดตเป็นไฟล์แบบเรียลไทม์ที่แยกออกจากกันโดยอัตโนมัติ ตามรูปแบบที่เลือก
  • สามารถเอ็กพอร์ตเลเยอร์เป็น JPEG, GIF หรือ PNG ด้วยทางเลือกที่หลากหลาย รวมถึงการปรับขนาดสำหรับการแสดง Retina และการบีบอัดข้อมูลหลายระดับ
  • เพียงแค่คลิกเดียว Edge Reflow CC จะสามารถนำเข้า (import) assets จาก Photoshop CC รวมถึงรูปภาพและtext ไปยัง Edge Reflow ได้โดยตรง ช่วยให้นักออกแบบสามารถเริ่มกระบวนการออกแบบได้ทันที และลดขั้นตอนการผลิตที่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง

2_Adobe Genertor in Photoshop CC

แพลตฟอร์ม Adobe Generator มี JavaScript API ที่ใช้งานง่าย ช่วยให้นักพัฒนาแอพและ Services Developer สามารถสร้างเครื่องมือที่คล้ายคลึงกันที่ผสานรวมเข้ากับ Photoshop CC อีกทั้งเพื่อเร่งการสร้างสรรค์แอพฯ เพิ่มเติม อะโดบีได้รีลีสGenerator และฟีเจอร์การสร้างภาพแบบเรียลไทม์ในรูปแบบของโอเพ่นซอร์ส ข้อมูลเพิ่มเติมมีอยู่ที่ http://github.com/adobe-photoshop

นายสตีเฟ่น เกตส์ รองประธานฝ่ายการออกแบบ Global Brand Design ของ Starwood Hotels & Resorts กล่าวว่า “ขณะที่เราขยายธุรกิจของเราจากเว็บไซต์ดอทคอมไปสู่แพลตฟอร์มโมบายล์ที่หลากหลาย จำเป็นอย่างยิ่งที่เราต้องสามารถใช้เครื่องมือและบริการแบบครบวงจรใน Creative Cloud เพื่อให้เวิร์กโฟลว์การออกแบบของเรากระชับมากขึ้น เนื่องจากโรงแรมของเราอยู่ในระดับ luxury กว่า 1,100 แห่งทั่วโลก งานออกแบบที่เป็น Multi-Screen ต้องใช้เวลานาน เพราะต้องมีการปรับเปลี่ยนองค์ประกอบต่างๆ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละหน้าจอ แต่ปัจจุบันด้วย Generator และฟีเจอร์การสร้างรูปภาพแบบเรียลไทม์ใน Photoshop CC ทำให้ทีมงานฝ่ายออกแบบของเราทำงานได้อย่างคล่องตัว สร้างสรรค์ และนำเสนอได้อย่างฉับไวมากขึ้น”

นายเนต เบ็ค ซีอีโอของ The Engine Company ผู้นำด้านการพัฒนาเกมเอนจิ้น กล่าวว่า “การสร้าง Mobile Game จำเป็นต้องอาศัยการทำซ้ำอย่างรวดเร็ว ด้วย Adobe Generator เราสามารถสร้างปลั๊กอินที่เขียนด้วย JavaScript ซึ่งเชื่อมต่องาน Photoshop ของเรากับเกม Loom SDK ที่รันบน iOS, Android และ OUYA ได้ เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์ใน Photoshop มันก็จะเปลี่ยนแปลงในเกมแบบเรียลไทม์ทันที จึงช่วยเพิ่มความรวดเร็วในการทดลอง และช่วยให้เราปรับปรุงเกมให้ดีขึ้นได้ในท้ายที่สุด”

ลิงค์ที่มีประโยชน์

การบริการและความพร้อมใช้งานสำหรับสมาชิก

การอัพเดตสำหรับ Photoshop CC และ Edge Reflow เหล่านี้จะพร้อมใช้งานทันทีสำหรับสมาชิก Creative Cloud โดยสมาชิก Creative Cloud จะได้รับการอัพเดทนวัตกรรมต่างๆจากการเป็นสมาชิก Creative Cloud โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่ประการใด ผู้ใช้ทั่วไป สถานศึกษา ทีมงาน หน่วยงานราชการ และองค์กรธุรกิจสามารถสมัครเป็นสมาชิกได้โดยดูรายละเอียดอัตราค่าบริการได้ที่: https://creative.adobe.com/plans