[PR] เอเซอร์เดินหน้าขยายฐานลูกค้าองค์กร เปิดตัว เอเซอร์ คลาวด์ โซลูชั่น

Acer_ESG (4)

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประกาศรุกตลาดองค์กรธุรกิจขนาดกลางและเล็ก นำเสนอเอเซอร์คลาวด์โซลูชั่นแพกเกจ เพื่อการขับเคลื่อนองค์กรธุรกิจสู่ไพรเวทคลาวด์อย่าง รวดเร็ว ง่ายและมีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์ในการเสริมศักยภาพขององค์กร ช่วยลดค่าใช้จ่ายของระบบไอทีได้อย่างอย่างคุ้มค่าและครบวงจร พร้อมเสริมแกร่งด้วยผลิตภัณฑ์เซิร์ฟเวอร์ สตอเรจและเวิร์คสเตชั่น

นายอลัน เจียง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “กลุ่มธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ โซลูชั่นของเอเซอร์ในวันนี้ มีความพร้อมที่จะนำเสนอ เอเซอร์คลาวด์โซลูชั่น ให้กับลูกค้าองค์กรธุรกิจทุกขนาดไม่ว่าจะเป็นใหญ่ กลางหรือเล็ก ในวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จักระบบคลาวด์ ลูกค้าองค์กรธุรกิจเองก็มองหาคลาวด์โซลูชั่นที่จะสามารถตอบโจทย์ธุรกิจได้อย่างเต็มที่เช่นกัน เอเซอร์ไพรเวทคลาวด์ คือโซลูชั่นที่เอเซอร์มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความท้าทายของการใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่เป็นหัวใจสำคัญขององค์กรธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะเอเซอร์คลาวด์โซลูชั่นได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องบนพื้นฐานประสบการณ์ตรงในฐานะผู้พัฒนาและผู้ใช้งานจาก Acer eDC ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ของเอเซอร์ที่ประเทศไต้หวันที่มีมานานกว่า 10 ปี เราให้บริการดาต้าเซ็นเตอร์ และพับบลิคคลาวด์แก่ลูกค้าของเราทั้งที่เป็นภาครัฐและธุรกิจในประเทศไต้หวัน

“เอเซอร์คลาวด์โซลูชั่น เป็นโซลูชั่นที่พัฒนามาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานภายในองค์กรเพื่อเพิ่มความสะดวกและความปลอดภัยในการดูแลรักษาระบบคอมพิวเตอร์ขององค์กรด้วย Acer Cloud Enabler ที่มี Acer Cloud Smart Portal (CSP) เป็นเครื่องมือที่จะช่วยในการจัดการไพรเวทคลาวด์ในองค์กรธุรกิจ ภายใต้ระบบการจัดการผ่านอินเตอร์เฟสที่เข้าใจได้ง่าย ทำงานบนสถาปัตยกรรมเวอร์ชวลไลเซชั่น ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการจัดการระบบคลาวด์ โดยสามารถรองรับไฮเปอร์ไวเซอร์ได้ทั้ง Citrix XenServer, Microsoft Hyper-V และ VM Ware.

Acer_ESG (5)

Acer Cloud Enabler และ Acer Cloud Smart Portal ได้รับการยอมรับจาก Intel Cloud Builders Community ว่าเป็นโซลูชั่นที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่องค์กรธุรกิจในการสร้างระบบไพรเวทคลาวด์ โดยในการให้บริการในแต่ละโซลูชั่น เอเซอร์ยังมีบริการด้านการให้คำปรึกษาในเรื่องของระบบการทำงาน และเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะรองรับกับความต้องการ และสอดคล้องกับธุรกิจได้อย่างสมบูรณ์แบบ”นายอลัน กล่าว และเสริมว่า “องค์กรธุรกิจทุกขนาดต้องการความมั่นใจว่าระบบที่เขาเลือกใช้นั้น ได้รับการรับรองและผ่านการพิสูจน์มาแล้วจากในองค์กรธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม และนั่นคือสิ่งที่เอเซอร์มั่นใจว่าโซลูชั่นของเราจะตอบโจทย์ความต้องการนั้นได้ เพราะนอกเหนือจากประสบการณ์ตรงแล้ว เอเซอร์มีทีมงาน และพันธมิตรที่จะคอยให้คำปรึกษาทั้งทางเทคนิค และการให้บริการหลังการขายด้วยความชำนาญและเข้าใจต่อความต้องการของธุรกิจเป็นอย่างดี”

นอกจากคลาวด์ โซลูชั่นต่างๆ ที่เอเซอร์ได้นำเสนอในวันนี้ เรายังมีผลิตภัณฑ์ที่รองรับความต้องการขององค์กร และธุรกิจขนาดต่างๆ อาทิ

Veriton P Series Workstation เวิร์คสเตชั่นสำหรับกลุ่มองค์กร และธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ที่เน้นการแสดงผลสำหรับผู้ใช้งาน และการประมวลผลที่สมบูรณ์ ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจในศักยภาพการทำงานได้อย่างเต็มที่

Altos Server เซิร์ฟเวอร์ที่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์การจัดการที่สมบูรณ์ที่สุด เช่น Acer Smart Setup, Smart Console และ Smart Server Manager และฟีเจอร์ iKVM.NET, Altos Server ได้ถูกออกแบบ ให้สามารถรองรับความจุฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดถึง 24 ลูก และยังสนับสนุนการทำงาน แอพพลิเคชั่นจำนวนมาก เพื่อรองรับความต้องการใช้งานที่หลากหลาย