[PR] 5 สุดยอดแอพฯเด็ดจากไมโครซอฟท์ สำหรับคุณพ่อยอดไอที

ในวันพ่อที่กำลังจะมาถึง ไม่มีวิธีไหนที่จะฉลองวันพิเศษได้ดีเท่าการแบ่งเบาภาระของคุณพ่อด้วยการช่วยจัดการบริหารจากชีวิตทำงานที่แสนจะยุ่งเหยิงและมีวิธีผ่อนคลายด้วยแอพพลิเคชันสุดฮิพให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์อันทันสมัยของคุณพ่อยุคนี้  ปัจจุบันบนวินโดวส์ สโตร์ มีมากกว่า160,000  แอพพลิเคชั่นคุณภาพให้คุณเลือกสรรและในวันพ่อนี้ ไมโครซอฟท์ขออาสาเป็นตัวช่วยเปิดโอกาสให้ลูกๆทุกคนได้มีโอกาสเซอร์ไพร์สคุณพ่อแอพฯเด็ดโดนใจมาดูกันเลยว่ามีแอพฯอะไรบ้างน่าสนใจสำหรับวันพ่อปีนี้

TV Online

(ดาวน์โหลดฟรี:  บน WindowsPhone 8)

(ลิ้งก์: http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/tv-online/f0e41aa8-f306-42c1-8a45-fd345baa7bf2)

ถ้าคุณพ่อของคุณชอบติดตามข่าวสารและความบันเทิงได้ทุกที่ทุกเวลา คงไม่มีแอพฯไหนเหมาะไปกว่าแอพพลิเคชัน ทีวีออนไลน์แอพฯนี้รวบรวมความบันเทิงไว้ในมือคุณ สามารถดูทีวีออนไลน์ได้ตลอด 24 ชม. ผ่านอินเทอร์เน็ต ทั้ง Wi-Fiและ 3Gสามารถดูได้ทั้งช่องฟรีทีวีและเคเบิ้ลทีวีของไทย รวมถึงช่องต่างประเทศ ให้คุณพ่อดาวน์โหลดแอพฯนี้ติด Windows Phone ไว้ คุณและคุณพ่อจะรับรู้ข่าวสารได้ทุกที่ทุกเวลา

TV Online_1

Mthai

(ดาวน์โหลดฟรี:  บน Windows8.1)

(ลิ้งก์: http://apps.microsoft.com/windows/th-th/app/5f925e5a-edae-48b6-9e05-cc25eb566730)

ช่วยคุณพ่อเกาะติดสถานการณ์ปัจจุบันและข่าวเด็ดจากทั่วฟ้าเมืองไทย ด้วยแอพพลิเคชัน MThai ติดตามรายงานสดได้ตลอด 24 ชม. รวมทั้งข่าวบันเทิง ข่าวกีฬา หรือแม้แต่เช็ครางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ทุกอย่างรวมอยู่บนแอพพลิเคชั่นเดียว

MThai

Tasks by Telerik

(ดาวน์โหลดฟรี:  บน Windows 8.1)

(ลิ้งก์: http://apps.microsoft.com/windows/th-th/app/c66db128-7953-4da5-a87b-dc59758752ec)

ช่วยคุณพ่อจัดการกับปัญหาการจัดการทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวที่แสนจะวุ่นวายด้วยแอพพลิเคชั่น Tasks แอพฯนี้จะเป็นเพื่อนรู้ใจในการวางแผน จัดการ และตรวจความคืบหน้าของโปรเจ็คต่างๆที่คุณพ่อของคุณกำลังทำอยู่ แอพฯ Tasks สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ Windows 8.1ทุกชนิด

Tasks

Evernote Touch

(ดาวน์โหลดฟรี:  บน Windows 8.1)

(ลิ้งก์: http://apps.microsoft.com/windows/th-th/app/5aba7f8c-318f-42aa-9590-b1fc31e5cba6)

Evernoteเป็นแอพพลิเคชันฟรี ใช้งานง่าย ซึ่งช่วยคุณพ่อจดจำทุกอย่างในอุปกรณ์Windows 8.1ทั้งหมด

คุณสามารถสร้างบันทึกย่อในแท็บเล็ต Windows 8.1 ของคุณ แล้วเปิดในสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ที่คุณใช้

คุณและคุณพ่อสามารถใช้ แอพฯ Evernoteบนทั้งแล็ปท็อป, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต และเว็บ ช่วยให้คุณพ่อสามารถค้นหาความทรงจำได้ทุกเมื่อจากทุกที่ ช่วยจัดสิ่งต่างๆ ให้เป็นระเบียบ และเก็บบันทึกไอเดียของคุณ

Evernote_2

SkyDrive for Windows Phone

(ดาวน์โหลดฟรี:  บน WindowsPhone 8)

(ลิ้งก์: http://www.windowsphone.com/th-th/store/app/skydrive/ad543082-80ec-45bb-aa02-ffe7f4182ba8)

คุณพ่อของคุณเป็นคนบ้างานสุดๆที่ชอบเข้าถึงเอกสารต่างๆ ทุกที่ๆเขาไปใช่หรือไม่ ถ้าใช่ SkyDrive คือคำตอบ SkyDriveเป็นที่จัดเก็บไฟล์ของคุณเพื่อให้คุณสามารถเข้าถึงจากอุปกรณ์ใดก็ได้ บน Windows Phone มีการเข้าถึง SkyDrive ในตัวโดยตรงจาก Office และ Hub รูปภาพ และยังสามารถอัปโหลดรูปภาพที่คุณถ่ายร่วมกับคุณพ่อไปยัง SkyDrive ได้โดยอัตโนมัติเพื่อให้สามารถเข้าถึงได้ง่าย ขณะนี้แอพ SkyDrive สำหรับ Windows Phone ช่วยให้คุณจัดการและแบ่งปันไฟล์ได้ง่ายยิ่งขึ้นในที่เดียว เท่านี้คุณก็สามารถแบ่งปันความสุขของคุณและคุณพ่อให้เพื่อนๆของคุณได้แล้ว

SkyDrive_4

คุณสามารถดาวน์โหลดแอพฯ สุดฮิพเหล่านี้ได้ ผ่าน http://www.windowsphone.com/th-th/store สำหรับ Windows® Phone และ http://windows.microsoft.com/th-th/windows-8/apps สำหรับ Windows® 8.1