[PR] พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค ขยายไลน์โมบายคอมพิวเตอร์แบบสมบุกสมบัน

พานาโซนิค จับมืออินเทล และไมโครซอฟท์ เผยโฉมผลิตภัณฑ์โมบายคอมพิวเตอร์แบบสมบุกสมบันใหม่ในสามฟอร์มแฟกเตอร์ จับความต้องการเฉพาะของลูกค้าองค์กรอุตสาหกรรมที่มุ่งเน้นรูปแบบการทำงานแบบโมบายตามแนวโน้มการขยายตัวของเอ็นเตอร์ไพรซ์โมบิลิตี้ ประกอบด้วย Toughbook CF-C2 พีซีกึ่งแท็บเล็ต, CF-AX2 อัลตร้าบุ๊คผสมแท็บเล็ต และ Toughpad FZ-G1 แท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน ทั้งหมดใช้อินเทลคอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 และระบบปฏิบัติการ Windows 8 พร้อมความแข็งแรงทนทาน และความคล่องตัวที่เหนือชั้น ตอบสนองความต้องการในการใช้งานของผู้ใช้ในหลายกลุ่มธุรกิจ

c2_front_left_model_01_w_express

 

มร. ซาโตชิ มิโซบาตะ ผู้อำนวยการ พานาโซนิค ทัฟบุ๊ค เอเชีย แปซิฟิก กรุ๊ป กล่าวว่า “ปัจจุบัน ประเทศไทยมีอัตราการเขาถึงบริการโทรศัพทเคลื่อนที่เกิน 120% และจำนวนผู้ใช้บริการบรอดแบนด์อินเทอร์เน็ตเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ย 18% ต่อปีในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา จึงเห็นได้ว่าจะเกิดความท้าทายใหม่ ๆ มากมายจากแนวโน้มรูปแบบการทำงานแบบโมบาย และไม่จำกัดอยู่ภายในออฟฟิศเหมือนก่อน องค์กรทั้งภาคราชการและเอกชนต่างเริ่มเล็งเห็นผลกระทบจากรูปแบบการทำงานแบบโมบายที่มีต่อโอกาสทางธุรกิจ และประสิทธิภาพการทำงาน  ซึ่งพานาโซนิค ทัฟบุ๊ค มีผลิตภัณฑ์โมบายคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน คุณภาพเหนือชั้น ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ทำงานนอกสถานที่เป็นประจำอย่างดีเยี่ยม พร้อมส่งเสริมประสิทธิภาพการทำงานและให้ความคุ้มค่าในการลงทุนสูงสุด”

นายสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานกรรมการบริหาร บริษัทเดอะแวลลูซิสเตมส์ จำกัด  ในฐานะตัวแทนจำหน่ายพานาโซนิค ทัฟบุ๊คแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยกล่าวว่า “แวลลูฯ อยู่ในวงการไอทีมานานกว่า 25 ปี ดำเนินบทบาทเป็นหนึ่งในผู้ค้าส่งสินค้าไอทีชั้นนำในประเทศไทย มีตัวแทนจำหน่ายกว่า 4,000 รายทั่วประเทศในหลากหลายเซกเม้นต์ โดยให้บริการด้านไอทีผ่านทางธุรกิจ 3 กลุ่มหลักคือ กลุ่มธุรกิจเอนเตอร์ไพรส์ซิสเตมส์ (Enterprise Systems) กลุ่มธุรกิจช่องทางการจัดจำหน่าย (Distribution)และกลุ่มธุรกิจการให้บริการด้านไอที  (IT Service) ซึ่งการให้บริการที่ครบวงจรของแวลลูฯ ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญในการจัดจำหน่ายพานาโซนิค     ทัฟบุ๊คเป็นอย่างดี เนื่องจากผลิตภัณฑ์ใหม่ของพานาโซนิคทัฟบุ๊คทั้ง 3 โมเดลคือ FZ-G1, CF-AX2  และ     CF-C2  มีจุดเด่นและลักษณะเฉพาะที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย มีการออกแบบที่ล้ำยุคและมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าโน้ตบุ๊คในท้องตลาดทั่วไป เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องการความคล่องตัวและการใช้งานนอกสถานที่อย่างสมบุกสมบัน  ซึ่งแวลลูฯ มั่นใจว่าจะสามารถช่วยจำหน่ายสินค้าผ่านดีลเลอร์ที่ทรงประสิทธิภาพของเราเพื่อกระจายสินค้าไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างกว้างขวาง อีกทั้ง แวลลูฯ ยังมีศูนย์บริการหลังการขายที่คอยให้การดูแลและซ่อมบำรุงสินค้าไอทีอยู่ถึง 11 สาขาทั่วทุกภูมิภาค ผู้ใช้จึงมั่นใจได้ว่า จะได้รับการดูและการบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดีจากแวลลูฯ และตัวแทนจำหน่ายของเราได้อย่างแน่นอน”

นายเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วิสัยทัศน์ของอินเทลคือ มอบประสบการณ์การใช้งานคอมพิวเตอร์ที่สมบูรณ์แบบ และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างดีที่สุด อินเทลใกล้จะบรรลุเป้าหมายนี้ด้วยพัฒนาการของอัลตร้าบุ๊กเฟสสองที่ใช้ อินเทลคอร์โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3 ผลิตด้วยเทคโนโลยีขนาด 22 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก และนำนวัตกรรมอันล้ำสมัยจากทรานซิสเตอร์ 3 มิติ แบบ Tri-Gate มาใช้   ซึ่งพานาโซนิค CF-AX2 ที่เปิดตัววันนี้ก็เป็นหนึ่งในอัลตร้าบุ๊กเฟสสองนี้ ที่มาพร้อมกับระบบการปกป้องข้อมูลส่วนตัวที่เหนือชั้น พร้อมประสิทธิภาพในการตอบสนองที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ภายใต้รูปลักษณ์ที่มีสไตล์และล้ำสมัยอย่างที่ผู้ใช้ต้องการ”

ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสามรุ่น สามฟอร์มแฟกเตอร์ ได้รับการออกแบบให้ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพในสภาพการทำงานที่ท้าทายที่สุด ตอบสนองความต้องการเฉพาะของอุตสาหกรรม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมศักยภาพในการทำงานแบบโมบายอย่างเต็มที่ ด้วยดีไซน์ที่สอดรับกับสรีระ น้ำหนักเบา แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นาน หน้าจอมองเห็นได้ชัดเจนในที่กลางแจ้ง พร้อมคุณสมบัติกันกระเทือน กันน้ำ กันฝุ่นละออง และระบบเชื่อมต่อเครือข่าย

Toughbook CF-C2 แท็บเล็ตพีซีกึ่งสมบุกสมบันบน Windows 8 ตัวแรกของโลก

พีซีลูกผสมที่มีความแข็งแรงทนทานและใช้งานได้หลากหลายที่สุดรุ่นหนึ่งในท้องตลาดปัจจุบัน สามารถใช้งานได้สมบูรณ์แบบเหมือนพีซี มีระบบเชื่อมต่อเครือข่ายที่เหนือชั้น แบตเตอรี่ใช้งานได้นาน บานพับระหว่างหน้าจอและคีบบอร์ดมีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายทั้งในโหมดเปิดฝาแบบโน้ตบุ้ค และในโหมดแท็บเล็ต เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในด้านการแพทย์ ด้านวิศวกรรมการบิน หรือวิศวกรรมยานยนต์ และยังเป็นทัฟบุ๊ครุ่นแรกที่ออกแบบขึ้นเพื่อใช้ศักยภาพของระบบปฏิบัติการ Windows 8 Pro อย่างเต็มพิกัด

Panasonic CF-AX2 อัลตร้าบุ๊คกึ่งแท็บเล็ต แบบกึ่งธุรกิจกึ่งสมบุกสมบัน บน Windows 8 Pro ที่น้ำหนักเบาที่สุดในโลก

เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ของอัลตร้าบุ๊คด้วยคุณสมบัติด้านการรักษาความปลอดภัยข้อมูลที่เหนือชั้น แบตเตอรี่ที่ถอดเปลี่ยนได้ขณะเปิดเครื่องใช้งานอยู่ ฝาพับที่หมุนได้ 360 องศา เพื่อการใช้งานแบบธุรกิจกึ่งสมบุกสมบัน ใช้งานได้ทั้งในโหมดโน๊ตบุ๊ค และโหมดแท็บเล็ต หน้าจอสัมผัส  จึงเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับนักธุรกิจ ผู้บริหารที่ทำงานนอกสถานที่เป็นประจำ ผู้ที่ทำงานด้านวิจัยที่ต้องออกนอกสถานที่ บุคลากรฝ่ายขาย ภายใต้รูปลักษณ์ที่เพรียวบาง สวยมีสไตล์ พร้อมอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุด

Toughpad FZ-G1 แท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน เพื่อการใช้งานระดับองค์กรตัวล่าสุด

แท็บเล็ตแบบสมบุกสมบัน เพื่อการใช้งานที่ยอมให้เกิดข้อผิดพลาดไม่ได้ สำหรับผู้ทำงานนอกสถานที่เป็นประจำ ตั้งแต่หน่วยงานกองทัพ หน่วยงานสาธารณูปโภค อุตสาหกรรมและธุรกิจต่างๆ ตั้งแต่ ก่อสร้าง การดูแลสุขภาพ ค้าปลีก บริการซ่อมบำรุง ซัพพลายเชน โลจิสติกส์ และประกันภัย ทนทานต่อการตกกระแทก ตัวเครื่องกันน้ำได้ และใช้งานได้ภายใต้อุณหภูมิทั้งร้อนจัดและเย็นจัด รองรับแอพพลิเคชั่นทั้งจากแอพสโตร์ และเครื่องมือการพัฒนาระบบต่าง ๆ เพื่อการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ การเช็คสต็อกสินค้า การกรอกฟอร์มอิเล็คทรอนิค งานด้านการขาย การบริการภาคสนาม การส่งสินค้า ระบบ eCitations การบันทึกข้อมูลทางการแพทย์ การตรวจสอบคุณภาพสินค้า ระบบการขายสินค้า ณ จุดขาย และระบบจีไอเอส

ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งสามพร้อมจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.panasonictoughbook.asia