[PR] Inspire Ventures และ Galaxy Ventures อัดฉีดเงิน 13.8 ล้านบาท หนุน Page365 ดันอีคอมเมิร์ซไทย

page365

Softbaked บริษัทสตาร์ตอัปผู้พัฒนาเว็บแอปพลิเคชันช่วยบริหารร้านค้าออนไลน์บน Facebook และ LINE นาม Page365 เปิดเผยว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนจำนวน 13.8 ล้านบาท จาก Inspire Ventures และ Galaxy Ventures

ฬุศรัณย์ ศิลป์ศรีกุล และประธาน ธนานาถ ผู้ก่อตั้ง Softbaked กล่าวว่า Page365 เป็นเว็บแอปพลิเคชันที่ใช้เวลาพัฒนานานถึง 2 ปี จุดเริ่มต้นเกิดขึ้นจากในประเทศไทยมียอดการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะ Facebook ซึ่งภายหลังพัฒนาเป็นช่องทางการค้าสำหรับพ่อค้าแม่ค้าในโลกออนไลน์ เพราะด้วยการค้าขายผ่าน Facebook มีความสะดวก ทั้งยังช่วยลดต้นทุนการเปิดหน้าร้าน แต่การค้าขายออนไลน์ก็มีข้อจำกัด การขายผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กเหล่านี้มีขั้นตอนการจัดการคำสั่งซื้อที่ไม่เป็นระบบ หรือหากเกิดคำถามหรือข้อสงสัยในผลิตภัณฑ์พ่อค้าแม่ค้าจะต้องใช้เวลาในการตอบข้อสักถามให้กระจ่างทั้งหมด เพื่อตอบโจทย์ปัญหาตรงนี้ เราจึงพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันที่มีชื่อว่า Page365 ซึ่งเข้ามาช่วยย่นเวลาในการขายจากหลักชั่วโมงเป็นไม่กี่นาที และช่วยลดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเป็นประจำได้

“Page365 มียอดผู้ใช้มากขึ้นในปี 2014 นี้ ปัจจุบันมีผู้ไว้วางใจ Page365 เป็นเครื่องมือสำหรับการจัดการร้านค้าบน Facebook มากกว่า 9,000 ร้านค้า ซึ่งปีหน้าคาดว่าจะมียอดผู้ใช้บริการมากขึ้นเนื่องจากผู้ขายเริ่มตระหนักถึงข้อได้เปรียบของการนำระบบมาช่วยจัดการร้านค้า ประกอบกับการเติบโตของตลาดอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ไปจนถึงการเติบโตของผู้ใช้โซเชียลมีเดีย นั่นจึงทำให้เราได้เงินทุนเพิ่มเติมจาก Inspire Ventures และ Galaxy Ventures สำหรับพัฒนา Page365″

สำหรับ Page365 คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้การค้าการขายบนโซเชียลมีเดียเป็นไปอย่างราบรื่น ผ่านจุดเด่นที่มีระบบการจัดการคำสั่งซื้ออย่างมืออาชีพ รวบรวมคำถามและคำสั่งซื้อจากทุกช่องทางไว้ในหน้าจอเดียว มีระบบตรวจสอบการสั่งซื้อย้อนหลังของลูกค้าแต่ละคน และอินเตอร์เฟสที่เข้าใจง่าย รองรับทั้งการทำงานผ่านหน้าเว็บไซต์ และสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ Page365 เปิดให้ใช้บริการฟรีตลอดชีพโดยไม่มีการจำกัดจำนวนสินค้าหรือยอดขาย และมีแผนจะเก็บค่าบริการสำหรับคุณสมบัติเพิ่มเติมเช่นการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิตในอนาคต

เกี่ยวกับ Softbaked

page365founders21

บริษัทซอฟต์แวร์สัญชาติไทย ซึ่งเป็นผู้นำด้านอีคอมเมิร์ซแพลตฟอร์มบนโซเชียลมีเดียชื่อดังอย่าง Facebook และแชตแพลตฟอร์ม LINE  โดยมุ่งเน้นให้การค้าบนโซเชียลมีเดียมีกระบวนการจัดการที่ง่าย รวมไปถึงการสร้างปฏิสัมพันธ์ที่ดีระหว่างผู้ให้บริการและลูกค้าผ่านระบบการตอบคำถามอัตโนมัติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเรียกดูได้จากเว็บไซต์ get.page365.net/press/