เผยอินเตอร์เฟส Nokia Normandy ในแบบฉบับแอนดรอยด์ คาดเปิดตัว 25 ก.พ.นี้

nokia-normandy-UI

มหากาพย์ภาพหลุดของสมาร์ทโฟนโนเกียในแบบฉบับแอนดรอยด์รุ่นแรก ภายใต้โค้ดเนม Normandy ยังไม่จบสิ้น เพราะล่าสุดเจ้าพ่อภาพหลุดแคปเจอร์หน้าจอของรุ่นดังกล่าวออกมาแล้ว พบอินเตอร์เฟสคล้าย Windows Phone 8 ฉบับโมดิฟายใหม่

ตามรายงานจาก @evleaks เจ้าพ่อภาพหลุดประจำวงการสมาร์ทโฟน เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่า สมาร์ทโฟนของโนเกียในเวอร์ชันแอนดรอยด์ มีโค้ดเนมที่เรียกันภายในว่า Normandy และได้มีการเผยอินเตอร์เฟสของรุ่นนี้ออกมาทีละเล็กทีละน้อย จนตอนนี้อั้นไว้ไม่ไหว หลุดทะลักออกมาเกือบหมดเปลือก

 

โดยอินเตอร์เฟสของ Normandy นี้ มีความคล้ายคลึงกับ Windows Phone 8 ไม่น้อย ตั้งแต่รูปทรงที่เป็นแบบ Tiles มีการดีไซน์แบบ flat รวมไปถึงโทนสีด้วย

อย่างไรก็ตามจากภาพหลุดชุดใหม่ที่ถูกเผยแพร่ออกมานี้ มีความน่าสนใจเกิดขึ้นมาอีกข้อหนึ่ง นั่นคือ ตรงบริเวณ notification bar มีสัญลักษณ์ซิมผุดขึ้นมา 2 อัน นั่นจึงเป็นการบอกกลายๆ ว่า Nokia Normandy รุ่นนี้ จะมาพร้อมกับระบบสองซิมนั่นเอง

สำหรับสเปกเครื่องของรุ่นนี้ The Verge เว็บไซต์ชื่อดังระบุว่า รุ่นนี้จะเป็นรุ่น low-end โดยมาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว ชิปประมวลผลควอลคอมม์ S4 กล้อง 3 ล้านพิกเซล หน่วยความจำ 4GB หน่วยความจำสำรอง 512MB

ด้านซอฟต์แวร์จากที่เห็นจะมี BBM, Vine, Twitter, Skype และระบบนำทาง Here แนบมาให้

ส่วนกำหนดการเปิดตัวคาดกันว่า จะเป็นงาน MWC 2014 ที่จะจัดขึ้น ณ เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้

นอกจากนี้ยังอยากให้สังเกตอีกนิดนึงตรงภาพประกอบข่าว ตรงปฎิทินหยุดอยู่ตรงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ และเวลา 10.45 น.  นั่นอาจเป็นคีย์เมสเสจที่บอกว่า รุ่นนี้จะเปิดตัวในวันนั้นก็ได้

ที่มา: The Verge