ผลการทดสอบถ่ายภาพด้วย Lumia 920 ถ่ายในสภาพแสงน้อยได้ดีกว่าคู่แข่งอย่าง Galaxy S3, One X, iPhone 4S

ทีมงานจากเว็บไซต์ The Verge หลังจากมีการออกมาแฉ Nokia ว่า วีดีโอโปรโมทของ Lumia 920 ที่ Nokia ปล่อยออกมานั้นไม่ได้ใช้กล้องของ Lumia 920 ถ่ายออกมาจริงๆ ล่าสุด Nokia ก็ได้เชิญทีมงานของเว็บไซต์ดังกล่าวมาทดสอบการถ่ายภาพด้วยกล้อง PureView ของ Lumia 920

โดยทีมงานของ The Verge ได้ทำการถ่ายภาพเปรียบเทียบกล้องของ Nokia Lumia 920 กับคู่แข่งตัวท็อปในตลาดในตอนนี้อย่าง iPhone 4S, Samsung Galaxy S3, HTC One X, Nokia Lumia 900 และ Nokia 808 PureView โดยการถ่ายภาพนั้นจะถ่ายทำในสภาพแสงน้อย และไม่มีการใช้แฟลช ส่วนการตั้งค่าต่างๆนั้นจะใช้การตั้งค่าอัตโนมัติเท่านั้น (default Auto Settings) ซึ่งผลการทดสอบนั้นก็พบว่า Nokia Lumia 920 นั้นสามารถถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ออกมาสว่างและดูดีกว่าคู่แข่งจริงๆ

composite1-verge-1020

นอกจากนี้ทีมงาน The Verge ยังได้มีการปรับตั้งค่าให้ One X และ Galaxy S3 นั้นใช้โหมดกลางคืน (night mode) ในการถ่ายภาพ มาเปรียบเทียบกับ Lumia 920 ที่ถ่ายแบบไม่ได้ตั้งค่าอะไร ซึ่งจากการทดสอบนั้น Nokia Lumia 920 ก็ยังสามารถถ่ายภาพได้ดีกว่า และสว่างกว่าอยู่ดี

night-mode-composite

แต่ทีมงาน The Verge ก็ได้บอกว่า ข้อติของ Nokia Lumia 920 ก็คือจะมีบางครั้งที่ภาพจะเบลอไปบ้าง เพราะว่าจำเป็นที่จะต้องถือเครื่องให้นิ่ง และมือไม่สั่นภาพที่ได้ถึงจะออกมาสว่างและชัดเจน

สุดท้ายทีมงาน The Verge ได้สรุปว่า Nokia นั้นทำฮาร์ดแวร์ออกมาได้ดีกว่าที่ทีมมาร์เก็ตติ้งของ Nokia ทำออกมาเสนอ