เอกสาร FCC ชี้ชัด Nexus 5 แอลจีเป็นผู้ผลิต

LG-D820-Nexus-5-FCC

ดิ้นไม่หลุด คราวนี้เอกสารจาก FCC (The Federal Communications Commission) หรือกสทช.สหรัฐชี้ชัด Nexus 5 สมาร์ทโฟนเพียวกูเกิลสไตล์จะมีแอลจีเป็นผู้ผลิตให้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

หากยังจำกันได้ช่วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา Mobiledista ได้นำเสนอข่าวว่า มีสมาร์ทโฟนปริศนาที่ด้านหลังเครื่องพะยี่ห้อ Nexus ขณะที่กูเกิลกำลังนำรูปปั้น Kit Kat วางไว้หน้าสำนักงานใหญ่ ซึ่งทางสำนักข่าวต่างประเทศต่างตั้งธงว่า สมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวน่าจะเป็นแอลจี ล่าสุดโอกาสที่ Nexus 5 จะเป็นผลงานการผลิตของแอลจียิ่งมีโอกาสเกือบ 100% เมื่อมีเอกสารจาก FCC เปิดเผยรายละเอียดสเปก รูปร่างตัวเครื่อง พร้อมระบุว่า แอลจีเป็นผู้ผลิต

ทั้งนี้ LG Nexus 5 ได้ใช้โมเดลรหัส D820 มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 5 นิ้ว, ชิปประมวลผลควอลคอมม์ snapdragon 800, Bleutooth 4.0, NFC, Wi-Fi b/g/n/ac, แบตเตอรี 2,300 mAh, รองรับ Wireless Charging ‘Qi’,ส่วนระบบปฏิบัติการที่ใช้ แน่นอนว่าต้องเป็นแอนดรอยด์รุ่นใหม่ 4.4 Kit Kat

อย่างไรก็ตามปัญหาหลักของ Nexus 5 ตามสเปกที่ออกมานี้ ก็คือ เรื่องของแบตเตอรีที่มีขนาดน้อยเกินไป ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Nexus 5 อาจเดินตามรอย Nexus 4 ที่มีแบตเตอรีไม่เพียงพอต่อการใช้งาน

สำหรับราคาจำหน่ายของ Nexus 5 คาดว่า จะเป็นราคาเดียวกันกับ Nexus 4 ส่วนกำหนดการเปิดตัวจะอยู่ในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้

ที่มา: Unwiredview