มาได้ไง? Nexus รุ่นปริศนาโผล่พร้อมรูปปั้น Kit Kat

nexusae0_2013-09-03_17h37_17_thumb-640x359

ช่วงดึกคืนวันอังคารกระแสข่าวในวงการไอที เรียกว่าร้อนแรงเกินห้ามใจ ทั้งการร่อนจดหมายเชิญสื่อของแอปเปิล ชื่อเวอร์ชันใหม่ของแอนดรอยด์ และเช้านี้มีเรื่องให่น่าสนใจเพิ่มขึ้นไปอีกกับการปรากฎตัวของสมาร์ทโฟน Nexus ในขณะที่กูเกิลนำรูปปั้น Kit Kat วางหน้าสำนักงานใหญ่

จุดเริ่มต้นของ Nexus ที่โผล่กลางหน้าข่าววันนี้ มาจากวิดีโอที่กูเกิลโพสต์เอาไว้ขณะที่กำลังนำรูปปั้น Kit Kat วางไว้หน้าสำนักงานใหญ่ของตัวเองอันเป็นธรรมเนียมปกติของกูเกิล แต่บังเอิญว่า มีคนตาดีเห็นพนักงานกูเกิลรายหนึ่งได้ใช้สมาร์ทโฟนถ่ายภาพกิจกรรมดังกล่าว แล้วด้านหลังตัวเครื่องมีคำว่า Nexus วางตัวแนวนอน

หากดูสมาร์ทโฟนสายพันธุ์ Nexus 4 รุ่นที่ออกมาก่อนหน้านี้อย่าง Nexus One, Nexus S, Galaxy Nexus และ Nexus 4 จะไม่มีการดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องเป็นในลักษณะดังกล่าว ทำให้มีการคาดการณ์กันว่า นั่นอาจเป็น Nexus รุ่นใหม่ ที่มีคิวเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม แม้ตัวภาพจะไม่มีความชัดเจน แต่ถ้าสังเกตที่ลูกศรสีแดงตามภาพประกอบ โลโก้ดังกล่าวมีความคล้ายคลึงกับแอลจีไม่น้อย 

สำหรับ Nexus รุ่นถัดไป จะมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4 Kit Kat กำหนดการเปิดตัวคาดว่า ปลายปีนี้ได้เจอกันแน่นอนครับ

ที่มา: UberGizmo