เจ้าของไอเดีย Poject Ara ประกาศร่วมงาน Nextpaq บริษัทผลิตเคสสมาร์ทโฟนถอดประกอบ

หลังจากที่ Google สั่งระงับ Project Ara ไปแล้ว ท่ามกลางข้อสงสัยว่า แล้วสมาร์ทโฟนถอดประกอบได้จะเป็นยังไงต่อไป ล่าสุดผู้ก่อตั้ง Project Ara ได้เข้าร่วมงานกับ Nextpaq

ReFlex สมาร์​ทโฟนหน้าจอยืดหยุ่นได้ พร้อมวางจำหน่ายใน 5 ปีข้างหน้า

ถ้าหากหน้าจอสมาร์ทโฟน ตกแล้วไม่แตก กระแทกแล้วไม่พัง ก็คงเป็นเรื่องดีไม่น้อย ซึ่งนั่นก็น่าจะเป็นความคิดที่ตรงกันของผู้ใช้สมาร์ทโฟนทั่วโลก โดยเฉพาะที่มหาวิทยาลัยควีน

อย่างสวย !! ชมภาพคอนเซ็ปท์ iPhone 6C

iPhone 6 และ iPhone 6 Plus พึ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน ก็เริ่มมีกระแสของ iPhone รุ่นใหม่ออกมา ไม่ว่าจะเป็น iPhone 6S หรือ iPhone 6C ล่าสุดมีนักออกแบบทำภาพคอนเซ็ปท์ iPhone 6C ออกมาให้เราได้ชมดู โดยมีแรงบรรดาลใจมาจาก iPhone 5C ที่วางขายไปแล้ว

มาชมภาพคอนเซ็ปท์แบบต่างๆ ของ Samsung Galaxy S6 ก่อนเปิดตัวจริง 1 มีนาคมนี้

สำหรับแฟนๆ ซัมซุงผมมีภาพคอนเซ็ปท์ Samsung Galaxy S6 ออกแบบโดยนักออกแบบหลายคน บางคนทีชื่อเสียง บางคนเป็นนักออกแบบหน้าใหม่ ทีมงานเลือกมาให้ชมกันหลายแบบหลายสไตล์ มาชมภาพคอนเซ็ปท์ Samsung Galaxy S6 แบบต่างๆ ก่อนเปิดตัวจริง 1 มีนาคมนี้ ดูว่าตัวไหนใกล้เคียงเครื่องจริงมากที่สุด หรือชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหนคอมเม้นท์พูดคุยกันได้ครับ

ใกล้เข้ามาแล้ว Project Ara เปิดประเดิมเปอร์โตริโก้ที่แรก (มีคลิป)

หนึ่งในคอนเซปต์โฟนที่กำลังจะกลายเป็นจริงแล้วอย่าง PhoneBloks หรือชื่อ Project Ara โดยในงานสัมนาที่จัดขึ้นเมื่อวานนี้ หมุดหมายในการเปิดในการจำหน่ายอยู่ที่เปอร์โตริโก

กูเกิลแย้มข้อมูลที่น่าสนใจใน ‘Project Ara’

หนึ่งใน 'Concept Phone' ที่เรียกว่าว้าวที่สุดอย่าง Project Ara ภายใต้ชายคาของกูเกิล ถือเป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนแห่งอนาคต ล่าสุดมีข่าวความเคลื่อนไหวมาฝาก โดยกูเกิลได้อัปโหลดคลิปขึ้นยูทูปเพื่ออัปเดทความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ Project Ara นี้

กูเกิลเปิดโปรเจ็คใหม่ ‘Tango’ สมาร์ทโฟน 3 มิติสุดล้ำ

สมเป็นเจ้าพ่อโปรเจ็คจริงๆ สำหรับกูเกิล ล่าสุดเปิดโปรเจ็คใหม่นามว่า Tango โชว์จุดเด่นคอนเซปต์สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับระบบ 3 มิติ

[Concept] ภาพคอนเซ็ปท์มือถือ R Phone

พบกันอีกครั้งในหมวด Concept Phones พบครั้งทีไรก็จะมีภาพคอนเซ็ปท์มือถือแปลกๆ สวยๆ งามๆ มาให้ดูกันเป็นประจำ คราวนี้ก็เช่นกัน ภาพคอนเซ็ปท์มือถือที่ผมจะเอามาให้ชมตัวนี้มีชื่อว่า R Phone

[Concept] ภาพคอนเซ็ปท์ Nokia Lumia Dawn

เป็นประจำสำหรับหมวด Concept Phones ของเรา จะมีภาพคอนเซ็ปท์มือถือแปลกๆ สวยๆ งามๆ มาให้ดูกันเป็นประจำ คร่าวนี้เป็นคราวของโนเกีย เป็นโนเกียในตระกูล Lumia ซึ่งแน่นอนจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Windows Phone

[Concept] ภาพคอนเซ็ปท์ Nokia Lumia 750

และแน่นอนในหมวด Concept Phones เราก็มีภาพคอนเซ็ปท์ของ Nokia Lumia 750 ออกแบบโดยนักออกแบบที่ใช้ชื่อว่า DutaAV ตาคนนี้ผมว่าเขาอาจจะเป็นแฟนบอยโนเกีย หรือไม่ก็ชื่นชอบ Windows Phone เพราะพี่แกออกแบบภาพคอนเซ็ปท์มาแล้วหลายตัว

[Concept] นี่คือภาพคอนเซ็ปท์ของ Google X Phone

Google X Phone มีข่าวลือออกมาได้สักพักแล้ว ในเวลานี้ยังไม่มีแหล่งข่าวใดออกมายืนยันว่ากูเกิลจะทำมือถือที่ชื่อว่า Google X Phone ออกมาจริง แต่ด้วยกระแสที่ร้อนแรงก็เลยมีนักออกแบบได้ทำภาพคอนเซ็ปท์ของ Google X Phone ออกมาให้ชม
1 2 3