หน้าแรก Tech News Android

รวมข่าวลือ Galaxy Nexus 2, Xperia Nexus และ Optimus Nexus

google-nexus-logo1

มีข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus หลุดมาจากเว็บไซต์ AndroidNoodles ของญี่ปุ่น ทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน โดยเป็นข้อมูลหลุดมาจากเอกสารของเครือข่าย NTT DOCOMO ซึ่งเป็นเครือข่ายมือถือของญี่ปุ่น ระบุชื่อสมาร์ทโฟนในตระกูล Nexus ทั้งหมด 3 สามรุ่น จาก 3 ผู้ผลิต ได้แก่ Samsung, LG และ Sony จากข้อมูลในเอกสารระบุว่าจะเปิดขายในเครือข่าย DOCOMO ช่วงปลายปีนี้

หากจำได้ เคยมีข่าวว่ากูเกิลจะเปิดตัว Nexus ทั้งหมด 5 รุ่นในปีนี้ ซึ่งเปิดตัวไปแล้ว 2 รุ่นด้วยกัน คือ Nexus 7 และ Nexus Q หากนับ 3 รุ่นที่กำลังพูดถึงอยุ่ ก็จะครบ 5 พอดี

  • Sony: SO-04E : Xperia NEXUS -Xi-NEXT-NFC (TypeA / B / C)
  • LG: L-08E: Optimus NEXUS -NFC waterproof · Xi · NEXT · Capless (TypeA / B / C)
  • Samsung: SC-02E: GALAXY NEXUS II -Xi-NEXT-NFC (TypeA / B / C)

จากข้อมูลด้านบนจะสังเกตเห็นว่า Nexus ทุกรุ่นจะมี NFC ส่วน Nexus จาก LG จะสามารถกันน้ำด้วย (water proof) หากข้อมูลนี้เป็นความจริง เราก็จะได้เห็น Nexus จาก Sony และ LG ซะที

ที่มา AndroidNoodles ผ่าน Phandroid

NEWNEXUS

เว็บ SamMobile ได้เผยข้อมูลข้อมูลของสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งออกมา ที่มีรหัสว่า GT-I9260 มีหลายคนตั้งข้อสังเกตว่า มันจะเป็น Galaxy Nexus Plus หรือ Galaxy Nexus 2 หรือเปล่า แต่สเปคที่หลุดมานั้นไม่ได้สูงอะไร ยังเป็นซีพียู Cortex-A9 ความเร็ว 1.5GHz ซึ่งเป็น Dual-core อยู่ สำหรับข่าวนี้จะจริงเท็จอย่างไร ต้องติดตามดูต่อไปครับ

ที่มา SamMobile