ข่าวดี! โซนี่ปล่อยเฟิร์มแวร์เวอร์ชันใหม่ Xperia Z แก้ปัญหาแอปเด้ง

Xperia-Z-review[1] (3)

โซนี่ประเทศไทยปล่อยเฟิร์มแวร์สำหรับสมาร์ทโฟนตัวท็อปอย่าง Xperia Z แล้ว โดยการอัปเดทที่ว่านี้ ทางโซนี่จะปล่อยให้อัปเดทผ่าน PC Companion ไปก่อน หลังจากนั้นจะเป็นคิวของการอัปเดทผ่าน OTA 

รายงานจากเว็บไซต์ Droidsans ผ่านทางสมาชิกของเว็บ makubeck ระบุว่า ขณะนี้ Xperia Z สามารถอัปเดทเฟิร์มแวร์ตัวเครื่องเป็นเวอร์ชันใหม่ได้แล้ว โดยรหัสของเวอร์ชันจะเป็น 10.1.1.A.1.253 ซึ่งการอัปเดทเฟิร์มแวร์ในตอนนี้ สามารถกระทำได้ผ่านการเชื่อมต่อระหว่างตัวเครื่องกับคอมพิ่ต้องกาวเตอร์ภายใต้โปรแกรม PC Companion

ส่วนผู้ใช้งาน Xperia Z ที่ไม่ต้องการอัปเดทผ่าน PC Companion แต่ต้องการอัปเดทผ่าน OTA (Over the Air) ขณะนี้ยังไม่สามารถทำได้ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักระยะ

ทั้งนี้การอัปเดทเฟิร์มแวร์เวอร์ชัน 10.1.1.A.1.253 ของ Xperia Z นี้ จุดประสงค์หลักเพื่อลบปัญหาการปิดตัวลงของบางแอปพลิเคชันที่เกิดขึ้นระหว่างการใช้งานตัวเครื่อง ซึ่งจากที่ทีมงานลองอัปเดทเฟิร์มแวร์ดู พบว่า แอปพลิเคชันที่เคยเด้งหลุดตอนนี้สามารถใช้งานได้อย่างปกติเฉกเช่นเดียวกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นได้แล้ว หากต้องการอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมว่า เฟิร์มแวร์ตัวใหม่นี้โซนี่แก้ปัญหาอะไรไปบ้าง สามารถอ่านได้จากที่มาของข่าวครับ

ที่มา: Droidsans, makubeck