บริษัท NEC ประเทศไทย ได้ส่งจดหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานเปิดตัวมือถือแอนดรอยด์จาก NEC ที่จะจัดขึ้นต้นเดือนเมษายนนี้ และความพิเศษของมือถือจากค่าย NEC ก็คือจะสามารถกันน้ำได้ด้วย
โดย NEC ไม่ได้แจ้งชื่อรุ่นของมือถือที่จะเปิดตัวในครั้งนี้มาด้วยครับ บอกเพียงแต่ว่าเป็นมือถือ NEC MEDIAS สมาร์ทโฟนกันน้ำ เรียวบาง ซึ่งตรงส่วนนี้ทีมงานคิดว่าน่าจะเป็นรุ่น NEC MEDIAS 101S ที่กันน้ำได้และมีความบาง 8.2 มิลลิเมตรครับ (รูปด้านล่าง)
โดยถ้าเป็น NEC รุ่น MEDIAS 101S นั้น จะมีสเปกดังนี้
หน้าจอ 4 นิ้ว (854×480 พิกเซล), ซีพียู 1GHz (Snapdragon MSM8255), GPU Adreno 205, แรม 512MB, รอม 2GB, กล้องด้านหลัง 5 ล้านพิกเซล, Android 2.3 Gingerbread, แบตเตอรี่ 1,230 mAh, ได้มาตรฐาน IP57 กันฝุ่น และกันน้ำลึก 1 เมตร นาน 30 นาที
แต่เมื่องาน MWC 2012 เดือนที่แล้วนั้น NEC มีมือถือ Android 4.0 Ice Cream Sandwich ไปโชว์ด้วยอีก 3 รุ่น เพราะฉะนั้นเราจึงยังไม่ฟันธงครับว่า NEC จะเปิดตัวมือถือรุ่นไหนในประเทศไทย แต่ก็น่าสนใจใช่มั้ยละ กับมือถือ Android กันน้ำได้ แถมเป็นแบรนด์จากประเทศญี่ปุ่นด้วยนะ
กด Like เพจเพื่อติดตามข่าวสาร